นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE คำบอกรักเมื่อแฟนกำลังจะหมดลมหายใจต่อหน้าคุณ

คำบอกรักเมื่อแฟนกำลังจะหมดลมหายใจต่อหน้าคุณ


คำบอกรักเมื่อแฟนกำลังจะหมดลมหายใจต่อหน้าคุณ นิยามความรัก ทริคความรัก

            เชื่อว่าหลายคนคงกำลังอยู่ในสถานการณ์ที่หมออาจจะบอกว่าแฟนของคุณมีเวลาเหลือไม่มากแล้วหรืออาจจะเกิดเหตุการณ์ที่แฟนคุณกำลังจะหมดลมหายใจกะทันหันซึ่งคุณต้องยอมรับมันเพื่อไม่ให้ฝืนธรรมชาติของมนุษย์ทุกคนที่การมาเยือนของความตายย่อมจะเกิดขึ้นได้เสมอ เพียงแค่คุณอย่าได้นำมันมาเป็นความเศร้าจนพยายามหลอกตัวเอง แต่ให้ใช้ช่วงเวลาสุดท้ายเพียงไม่กี่วินาทีก่อนเขาจะหมดลมหายใจทำให้ความรักของคุณกับเขาคงอยู่อย่างมั่นคงจนถึงวินาทีสุดท้ายจะดีที่สุด เพราะไม่ว่าเขาจะอยู่ที่ไหนหรือเขาจะจากไปแล้ว แต่แฟนคุณก็จากไปเพียงร่างกาย ความรักที่เขามีให้คุณและความรักที่คุณมีให้เขาจะยังคงอยู่ แฟนคุณเองก็ไม่ได้อยากจากคุณไปเลยและเขาอาจจะเจ็บปวดมากกว่าคุณด้วยซ้ำในเวลานี้ เขาอาจเจ็บปวดที่จะทำให้คุณต้องเสียน้ำตาและเจ็บปวดที่เขาไม่อาจอยู่สร้างรอยยิ้มให้คุณได้อีก คุณจึงควรยึดความรักที่ไม่มีวันตายเป็นที่ตั้งและกล่าวคำบอกรักเมื่อแฟนกำลังจะหมดลมหายใจต่อหน้าคุณเพื่อให้เขาได้สบายใจ อวยพรให้คุณด้วยการถ่ายทอดความรักที่มีด้วยความสุขที่ทำได้มากที่สุดในช่วงเวลาสุดท้ายก่อนจะไม่อยู่แล้ว คำบอกรักได้บ้างที่ควรให้แฟนคุณที่กำลังหมดลมหายใจได้ยิน…มาดูกัน

เธอจะอยู่ในความทรงจำของเราเสมอ

            เชื่อว่าก่อนที่แฟนจะหมดลมหายใจ หลายคนอาจจะใช้คำพูดบอกรักลาเขาว่า “จะคิดถึงเขาตลอดไป”เป็นส่วนใหญ่อย่างแน่นอน เพราะเขาคือคนสำคัญที่สุดอีกคนหนึ่งของเรา จะให้ลืมเขาได้อย่างไร แน่นอนว่าเขาอาจดีใจที่ได้ยินคุณพูดเช่นนี้แต่ลึก ๆ แล้วก็อาจรู้สึกผิดต่อคุณมากกว่าที่แม้ในอนาคตเวลาจะผ่านไปนานหลายปีแต่หากแฟนเรายังคิดถึงเราที่จากไปนานแล้วแบบนี้ก็อาจจะกลายเป็นความฝังใจ ยังคิดถึงแต่เราคนเดียวจนไม่สามารถเริ่มต้นใหม่หรือมีคนรักใหม่ที่จะสามารถเข้ามาทำหน้าที่นี้ให้เขามีความสุขแทนเราได้ คุณจึงควรบอกรักเขาแทนคำคิดถึงว่า “เธอจะอยู่ในความทรงจำของเราเสมอ” ซึ่งสื่อให้เห็นว่า เขาจะเป็นคนที่เราไม่มีวันลืม แม้ชีวิตในวันข้างหน้าจะต้องพบเจอกับผู้คนใหม่ ๆ และความเปลี่ยนแปลงที่มากมายแค่ไหนก็ตาม แต่ความทรงจำเรื่องของเขาจะทำให้เรามีความสุขทุกครั้งที่นึกถึง

เธอจะเป็นแสงนำทางให้เราเสมอ

            “เธอจะเป็นแสงนำทางให้เราเสมอ” คำบอกรักเมื่อแฟนกำลังจะหมดลมหายใจต่อหน้าคุณเป็นคำที่เราแนะนำมาก เพราะมันสื่อให้เห็นว่าเขาคือคนที่ทำให้เรามีความสุขได้ตลอดเวลาแม้จะจากไปแล้ว แต่ทุกครั้งที่ท้อแท้ หมดหนทาง เจอกับปัญหา ใบหน้า รอยยิ้ม และทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นเขาซึ่งจากเราไปแล้วจะทำให้เรามีแรงผลักดันลุกขึ้นยืนหยัดได้เสมอ เพราะเขาจากไปแต่ตัว ทว่าความรักที่มีให้กันก็ยังหยุดอยู่ที่เราไว้เช่นเดิม เราจะใช้ชีวิตอยู่ได้โดยมีความรักของเขาเป็นแสงนำทางให้เราไปถึงจุดหมายได้ เขาจะต้องมีความสุขที่ได้ยินคุณบอกแน่นอน เพราะคงดีมากหากความรักของคนที่กำลังหมดลมหายใจอย่างเขาจะมีคุณค่ากับแฟนตัวเองในวันข้างหน้า ไม่ใช่ทำร้ายเขา

ยิ้มไว้นะ เราเองก็จะยิ้มเหมือนกัน

            ใคร ๆ ก็ย่อมไม่อยากเห็นแฟนตัวเองร้องไห้ ยิ่งเห็นแฟนตัวเองร้องไห้ก็ยิ่งจะทำให้กังวลและไม่อยากจากไปมากขึ้นเพราะแฟนต้องเสียใจมากแน่ ๆ คุณจึงไม่ควรร้องไห้ แต่ให้ใช้ความรักที่เขามีมาบำบัดจิตใจคุณให้สามารถยิ้มเพื่อปลอบโยนตัวคุณเองและตัวเขาที่กำลังหมดลมหายใจให้เขาไปอย่างหมดห่วงและสบายที่สุด บอกให้เขายิ้มเข้าไว้ เพราะคุณเองก็จะยิ้มให้จนเขาง่วงและนอนหลับไปเช่นกัน

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#วินาทีสุดท้าย #คำกล่าวลา #คำร่ำลาก่อนตาย