นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE “ไม่อยากเป็นเพื่อนแล้ว…ขอเป็นแฟนเธอได้มั้ย” สัญญาณเตือนเพื่อนสนิท (ตอนที่ 1)

“ไม่อยากเป็นเพื่อนแล้ว…ขอเป็นแฟนเธอได้มั้ย” สัญญาณเตือนเพื่อนสนิท (ตอนที่ 1)


“ไม่อยากเป็นเพื่อนแล้ว...ขอเป็นแฟนเธอได้มั้ย” สัญญาณเตือนเพื่อนสนิท (ตอนที่ 1) นิยามความรัก ทริคความรัก

            “ไม่อยากเป็นเพื่อนแล้ว…ขอเป็นแฟนเธอได้มั้ย” สัญญาณที่บอกว่าคุณอาจเป็นได้แค่เพื่อนสนิท (ตอนที่ 1)  ไม่ว่าช่วงวัยใดของมนุษย์หากความโสดยังเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตการแอบชอบใครบางคนจึงเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้เสมอ “I have a crush on you – ฉันแอบชอบเธอ” ประโยคภาษาอังกฤษสั้นๆ ที่ผู้คนโดยเฉพาะวัยหนุ่มสาวไม่กล้าบอกอีกฝ่ายเพราะกลัวว่าพวกเขาจะเปลี่ยนไปและอาจตีตัวออกห่าง ถ้าอย่างนั้นควรทำอย่างไรดีเพื่อรู้ว่าอีกฝ่ายมีใจให้เราบ้างหรือไม่? พวกเขามีความรู้สึกพิเศษเหมือนที่เรามีหรือเปล่านะ? ดังนั้นผู้เขียนจึงมาบอกเล่าสัญญาณที่บอกว่าคุณอาจเป็นได้แค่เพื่อนสนิท(friendzone)

พฤติกรรม: มีเพียงตนเองที่แสดงออกว่าชอบอีกฝ่าย

            เมื่อพวกเราชอบใครสักคนแบบที่มากกว่าเพื่อนควรเป็นและต้องการรู้จักอีกฝ่ายให้มากขึ้นรวมถึงหาโอกาสต่างๆ เพื่อไต่ระดับความสัมพันธ์ทีละน้อย โดยพวกเราอาจแสดงลักษณะที่พึงประสงค์นานาประการเพื่อบอกให้อีกฝ่ายรับรู้ว่าตนเองเป็นคู่หูหรือคนรักที่เหมาะสมได้ ยกตัวอย่าง “ฉันชอบเรียนวิชานี้มากเลย ขอฉันติวสอบให้เธอนะ” “ฉันทำอาหารอร่อย ไว้ลองมากินฝีมือฉันได้” เป็นต้น ส่วนวิธีสังเกตว่าเพื่อนสนิทคนนั้นรู้สึกพิเศษเหมือนกับพวกเราหรือไม่ผ่านการตอบสนองหากอีกฝ่ายไม่สนใจหมายความว่าพวกเขาอาจมองเราเป็นแค่เพื่อนหรือไม่ได้สนใจสิ่งที่เสนอมาเพียงเท่านั้น

พฤติกรรม: อีกฝ่ายมักบอกเล่าเรื่องราวของคนที่สนใจให้ตนฟังเสมอ

            อย่างที่พวกเราเคยให้ในเอ็มวีของเพลงแนวแอบรักเพื่อนสนิทที่ตัวเอกมักบอกเล่าความน่าสนใจของคนอื่นให้คนที่แอบชอบฟังและถามว่า “เป็นอะไร?” ทุกครั้งที่ผู้ฟังทำหน้าน้อยใจโดยไม่สังเกตสิ่งใด เมื่อเห็นเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นกับตัวเองก็คงต้องยอมรับความจริงว่าอีกฝ่ายไม่ได้ชอบเรานอกเหนือจากสถานะเพื่อน

พฤติกรรม: อีกฝ่ายไม่เล่นด้วย

            เคยรู้สึกบ้างหรือไม่ระหว่างพิมพ์ข้อความสนทนากับเพื่อนที่กำลังแอบชอบแล้วดูเหมือนอีกฝ่ายกำลังจีบหรือสนใจตนเป็นพิเศษซึ่งเป็นค่อนข้างซับซ้อนหากต้องการวิเคราะห์น้ำเสียงของอีกฝ่ายผ่านข้อความ เพราะเมื่อสังเกตสิ่งที่เกิดขึ้นอาจเป็นวิธีการตอบข้อความแบบหนึ่งหรือกำลังตื่นเต้นในประเด็นที่สนทนาอยู่ ดังนั้นการสังเกตพฤติกรรมของอีกฝ่ายเมื่ออยู่กับเพื่อนคนอื่นก็ช่วยได้ เช่น พวกเขามักถึงเนื้อตัวด้วยการกอดคอกับเพื่อนคนอื่น หรือทำให้ทุกคนรู้สึกเป็นกันเองเมื่ออยู่กับพวกเขา หากพวกเขาทำเช่นนั้นก็หมายความว่าพวกเขาอาจเป็นอัธยาศัยดีซึ่งความสัมพันธ์ของตนกับอีกฝ่ายคงอยู่ในรูปแบบเฟรนด์โซน

ขอบคุณภาพจาก https://unsplash.com/

#เพื่อนสนิท #friendzone #เรียนรู้เรื่องรัก

Leave a Reply

Your email address will not be published.