นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick “แค่มองตาก็รู้ใจ” ความพิเศษของความรัก (ตอนที่ 1)

“แค่มองตาก็รู้ใจ” ความพิเศษของความรัก (ตอนที่ 1)


“แค่มองตาก็รู้ใจ” ความพิเศษของความรัก (ตอนที่ 1) นิยามความรัก ทริคความรัก

            “แค่มองตาก็รู้ใจ” ความพิเศษของความรัก (ตอนที่ 1) จากชื่อของบทความนี้คือการรับรู้ความรู้สึกนึกคิดของคนรักว่าต้องการสิ่งใดเมื่อมองตามักเกิดขึ้นกับคู่รักที่มีสายสัมพันธ์อันแนบแน่นและใช้เวลาร่วมกันมาหลายปีจนเรียนรู้พฤติกรรมซึ่งกันและกัน ขณะเดียวกันคู่รักบางส่วนก็มีคุณสมบัติพิเศษดังกล่าวแม้พวกเขาเพิ่งคบหากันได้ไม่นานแต่บางคู่อาจไม่ค่อยบอกรักกันบ่อยเท่าไรนักหรือไม่เคยพูดเลย อย่างไรก็ดีคนรักก็คงต้องการคำบอกรักบ้างเพื่อให้รู้สึกมั่นใจว่าอีกฝ่ายยังมีความรู้สึกดีๆ ให้และเป็นที่น่าสนใจว่าอีกฝ่ายกำลังบอกรักตนผ่านการกระทำโดยที่คนรักอาจไม่ทันสังเกตด้วยซ้ำ ดังนั้นผู้เขียนจึงมาบอกเล่าลักษณะพฤติกรรมที่แสดงออกถึงความรัก

พฤติกรรม: ต้องการฟังเสียงของคนรัก

            ปัจจุบันมีวิธีการสื่อสารทางไกลอยู่สามประการได้แก่ โทรศัพท์หา ส่งข้อความ และวิดิโอคอล ซึ่งมีคุณสมบัติและผลกระทบต่อผู้รับสารที่แตกต่างกันออกไปด้วย เชื่อว่าผู้คนมากมายมักใช้การส่งข้อความเป็นวิธีการสื่อสารหลักเพราะสามารถติดต่อผู้คนมากกว่าหนึ่งได้ภายในระยะเวลาอันสั้น ผู้ส่งกับผู้รับสารไม่จำเป็นต้องมีเวลาว่างที่ตรงกันเพื่อสื่อสาร อย่างไรก็ดีการส่งข้อความอาจไม่ใช่วิธีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหากคู่สนทนาเป็นคู่รักเพราะข้อความเป็นตัวอักษรไม่มีน้ำเสียงของผู้ส่งสารทำให้อีกฝ่ายอาจตีความหมายจากข้อความในทางตรงกันข้ามตามอารมณ์ของผู้อ่านในเวลานั้นๆ ดังนั้นการโทรศัพท์หาจึงเป็นวิธีหนึ่งที่คนรักกำลังบอกรักคุณอยู่ เพราะคนรักไม่อาจทนรอที่จะได้ยินเสียงของคนรักอีกครั้งได้ซึ่งสร้างความชุ่มฉ่ำให้กับความสัมพันธ์อย่างที่ข้อความบอกรักไม่สามารถทำได้ นอกเหนือจากนี้คู่รักมักเริ่มตกหลุมรักอีกฝ่ายขึ้นเสมอเมื่อพวกเขาโทรศัพท์หาคุณจากความต้องการหรือดีกว่านั้นคือการพูดคุยแบบพบหน้ากัน

พฤติกรรม: ต้องการเจอหน้าคนรักเสมอ

            จากข้างต้นเกี่ยวกับประเด็นวิธีการสื่อสารที่บ่งบอกว่าอีกฝ่ายรักคุณมากแล้ว การใช้ชีวิตประจำวันอันแสนวุ่นวายที่ผู้คนแทบจะไม่มีเวลาให้กับคนอื่นรวมถึงคนรักจึงอาจทำให้ความสัมพันธ์จืดจางไป หากสงสัยว่าคนรักยังมีความรู้สึกดีให้กับคุณเหมือนเดิมอยู่หรือไม่ควรสังเกตผ่านพฤติกรรมที่พวกเขาพยายามปลีกตัวจากความวุ่นวายในชีวิตประจำวันแม้เป็นเวลาสั้นเพื่อมาหาคุณ ยกตัวอย่าง คนรักมักนัดทานอาหารกลางวันกับคุณเป็นประจำหรือเซอร์ไพรส์คุณด้วยแอบออกมาหาคุณช่วงพักกลางวันอยู่บ่อยๆ ซึ่งการที่พวกเขาต้องการใช้เวลาร่วมกับคุณทุกครั้งที่มีโอกาสจึงเป็นสัญญาณอันชัดเจนว่าพวกเขายังรักคุณมากกว่าใคร

ขอบคุณภาพจาก https://unsplash.com/

#มองตาก็รู้ใจ #เรียนรู้เรื่องรัก #รักประทับใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *