นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE “แค่มองตาก็รู้ใจ” ความพิเศษของความรัก (ตอนที่ 2)

“แค่มองตาก็รู้ใจ” ความพิเศษของความรัก (ตอนที่ 2)


“แค่มองตาก็รู้ใจ” ความพิเศษของความรัก (ตอนที่ 2) นิยามความรัก ทริคความรัก

            “แค่มองตาก็รู้ใจ” ความพิเศษของความรัก (ตอนที่ 2) จากชื่อของบทความนี้คือการรับรู้ความรู้สึกนึกคิดของคนรักว่าต้องการสิ่งใดเมื่อมองตามักเกิดขึ้นกับคู่รักที่มีสายสัมพันธ์อันแนบแน่นและใช้เวลาร่วมกันมาหลายปีจนเรียนรู้พฤติกรรมซึ่งกันและกัน ขณะเดียวกันคู่รักบางส่วนก็มีคุณสมบัติพิเศษดังกล่าวแม้พวกเขาเพิ่งคบหากันได้ไม่นานแต่บางคู่อาจไม่ค่อยบอกรักกันบ่อยเท่าไรนักหรือไม่เคยพูดเลย อย่างไรก็ดีคนรักก็คงต้องการคำบอกรักบ้างเพื่อให้รู้สึกมั่นใจว่าอีกฝ่ายยังมีความรู้สึกดีๆ ให้และเป็นที่น่าสนใจว่าอีกฝ่ายกำลังบอกรักตนผ่านการกระทำโดยที่คนรักอาจไม่ทันสังเกตด้วยซ้ำ ดังนั้นผู้เขียนจึงมาบอกเล่าลักษณะพฤติกรรมที่แสดงออกถึงความรัก

ความคิด: มักมอบความสนใจให้กับคนรัก

            รูปแบบการทำงานของคนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่เป็น “multitasking” หมายถึง การทำงานมากกว่าหนึ่งหน้าที่ภายในระยะเวลาเดียวกัน ยกตัวอย่างอาชีพ  Digital Marketing ผู้มีชอบเขตงานเกี่ยวกับการติดตามกระแสของผู้ใช้งาน ออกแบบผลิตภัณฑ์ และวางแผนการขาย เป็นต้นโดยพฤติกรรมนี้ยังผูกโยงกับชีวิตประจำวันของเราอีกด้วยสังเกตได้จากการรับประทานอาหารพร้อมกับเล่นโทรศัพท์มือถือ การฟังเพลงระหว่างพิมพ์งาน หรือการเปิดภาพยนต์ดูขณะเล่นเกม แม้ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกเท่าไรสำหรับยุคนี้แต่ส่งผลกระทบต่อการให้ความสนใจเพราะผู้คนสามารถหนึ่งสิ่งออกมามีประสิทธิภาพสูงสุดก็ต่อเมื่อพวกเขาจดจ่อกับสิ่งนั้นเพียงอย่างเดียวรวมถึงเรื่องความสัมพันธ์ด้วย ยกตัวอย่าง คนรักมักถูโทรศัพท์มือถือตลอดการสนทนากับคุณ หรือพวกเขาต้องการเล่นเกมตลอดเวลาจนไม่สนใจคุณ ทั้งหมดย่อมส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์หากคนรักของคุณมักวางโทรศัพท์มือถือหรือกิจกรรมอื่นลงเพื่อรับฟังเรื่องราวที่จริงจังหรือทั่วไปที่ออกมาจากปากของคุณอย่างตั้งใจแสดงให้เห็นได้ว่าอีกฝ่ายรักคุณมาก

พฤติกรรม: พยายามสร้างช่วงเวลาที่มีคุณค่าร่วมกับคนรัก

            การใช้เวลาร่วมกับคนรักเป็นหนึ่งที่มีคุณค่าสำหรับความสัมพันธ์เสมอด้วยการออกไปรับประทานอาหารเย็น นั่งดูภาพยนตร์ หรือการออกกำลังกายข้างนอกด้วยกัน ถึงอย่างนั้นหากพวกเขาปฏิบัติกิจกรรมดังกล่าวโดยไม่มีแผนอื่นเลยความซ้ำซากอาจทำให้คู่รักรู้สึกเบื่อหน่ายกันได้ง่ายแม้จะรักกันก็ตาม ดังนั้นคู่รักที่เอาใจใส่กันมักพยายามหากิจกรรมต่างๆ เพื่อสร้างความสดใหม่ให้กับการใช้ชีวิตร่วมกัน เช่น การท่องเที่ยว รับประทานอาหารในร้านใหม่ เป็นต้น อย่างไรก็ตามแก่นของความสุขสำหรับคู่รักคือการมอบความรู้สึกพิเศษให้แก่กันงแม้ทุกอย่างเหมือนเดิมก็ยังทำได้เสมอตราบเท่าที่พวกคุณมีความสุข ขอแนะนำให้ผู้อ่านลองฟังเพลง “Paris in the rain – lauv”

ขอบคุณภาพจาก https://unsplash.com/

#มองตาก็รู้ใจ #เรียนรู้เรื่องรัก #รักประทับใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *