นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE “แค่มองตาก็รู้ใจ” ความพิเศษของความรัก (ตอนที่ 3)

“แค่มองตาก็รู้ใจ” ความพิเศษของความรัก (ตอนที่ 3)


“แค่มองตาก็รู้ใจ” ความพิเศษของความรัก (ตอนที่ 3) นิยามความรัก ทริคความรัก

            “แค่มองตาก็รู้ใจ” ความพิเศษของความรัก (ตอนที่ 3) จากชื่อของบทความนี้คือการรับรู้ความรู้สึกนึกคิดของคนรักว่าต้องการสิ่งใดเมื่อมองตามักเกิดขึ้นกับคู่รักที่มีสายสัมพันธ์อันแนบแน่นและใช้เวลาร่วมกันมาหลายปีจนเรียนรู้พฤติกรรมซึ่งกันและกัน ขณะเดียวกันคู่รักบางส่วนก็มีคุณสมบัติพิเศษดังกล่าวแม้พวกเขาเพิ่งคบหากันได้ไม่นานแต่บางคู่อาจไม่ค่อยบอกรักกันบ่อยเท่าไรนักหรือไม่เคยพูดเลย อย่างไรก็ดีคนรักก็คงต้องการคำบอกรักบ้างเพื่อให้รู้สึกมั่นใจว่าอีกฝ่ายยังมีความรู้สึกดีๆ ให้และเป็นที่น่าสนใจว่าอีกฝ่ายกำลังบอกรักตนผ่านการกระทำโดยที่คนรักอาจไม่ทันสังเกตด้วยซ้ำ ดังนั้นผู้เขียนจึงมาบอกเล่าลักษณะพฤติกรรมที่แสดงออกถึงความรัก

พฤติกรรม: ไม่มองที่ไหนไกล ให้ฉันเป็นที่พักใจ

            ซีรี่ส์ไทยเรื่องหนึ่งว่าด้วยความรักของนายแพทย์กับหญิงสาวผู้มีพลังพิเศษสามารถเรียกตัวแฟนหนุ่มทะลุมิติมาหาตนได้ภายในพริบตาโดยมีแหล่งพลังมาจากความรักและผูกพันธ์ของทั้งสอง ซึ่งผู้เขียนมองว่าเป็นพลังหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับคู่รักเลยทีเดียวเพราะบางส่วนคู่รักอาจไม่มีเวลาหรือติดหน้าที่การงานจนแทบไม่ได้พบหน้าคนรักของตนเท่าไรนัก การที่คนรักพร้อมจะอยู่เคียงข้างคุณทุกครั้งที่ทำได้จึงเป็นสัญญาณบ่งบอกความรักของอีกฝ่าย การอยู่เคียงข้างไม่ใช่เพียงการพบหน้าแต่เป็นการเป็นที่พึ่งพิงทางใจให้อีกฝ่ายเมื่อพวกเขากำลังติดอยู่ในช่วงเวลาที่แสนลำบากในชีวิตดังประโยคภาษาอังกฤษ “I cannot solve all of your problems, but I always be with you through the tough time.” สิ่งที่สำคัญที่สุดอาจไม่ใช่การแก้ไขทุกปัญหาให้คนรักแต่ควรเป็นการอยู่เคียงข้างมากกว่า

คำพูด: เพียงสามคำ

            ทุกคนคงรู้ดีคำว่า “ฉันรักคุณ” เป็นถ้อยคำที่บ่งบอกความรักได้ชัดเจนภายในตัวอยู่แล้ว ถึงอย่างนั้นคู่รักที่คบหากันเป็นเวลานานพวกเขามักร่วมพูดประโยคดังกล่าวน้อยลงเรื่อยๆ เพราะคิดว่าคนรักของตนเองเข้าใจและรับรู้เสมอถึงความรักนี้แต่เป็นที่น่าสนใจว่าสายสัมพันธ์ของพวกเขามักเจือจางลงอย่างต่อเนื่องจนบางครั้งพวกเขาอาจย้อนกลับมาถามตนเองอีกครั้งว่าที่อยู่ด้วยกันนี้เพราะความรักหรือความเคยชิน ดังนั้นหากคุณหรือคนรักชื่นชอบการบอกรักอีกฝ่ายเพราะความต้องการของตนเองจึงเป็นสิ่งที่คอยย้ำเตือนคนรักถึงเหตุใดที่ยังรักคุณอยู่จนถึงบัดนี้และทำให้พวกคุณรู้สึกมีความสุข ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับความรัก…

ขอบคุณภาพจาก https://unsplash.com/

#มองตาก็รู้ใจ #เรียนรู้เรื่องรัก #รักประทับใจ