นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ข้อเท็จจริงแปลกๆ ทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับความรัก ตอนที่ 2

ข้อเท็จจริงแปลกๆ ทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับความรัก ตอนที่ 2


ข้อเท็จจริงแปลกๆ ทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับความรัก ตอนที่ 2 นิยามความรัก ทริคความรัก

            ข้อเท็จจริงแปลกๆ ทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับความรัก ตอนที่ 2 แน่นอนว่าผู้อ่านจะต้องเรื่องราวเบื้องต้นของความรักกันมาบ้าง แต่มากเท่าไรที่คุณรู้ว่าเกิดปรากฏการณืใดขึ้นบ้างในร่างกายและจิตใจของคุณขณะกำลังตกหลุมรัก ดังนั้นวันนี้ผู้เขียนจะมาอบอกเล่าข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความรักและเพศสัมพันธ์ที่อาจทำให้คุณถึงกับประหลาดใจ ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก time.com

คุณจะรู้สึกขยะแขยงในสิ่งต่างๆ ลดลงเมื่อถูกกระตุ้นให้มีอารมณ์ทางเพศ

            การมีเพศสัมพันธ์อาจะเป็นกิจกรรมที่มักเต็มไปด้วยของเหลวและกลิ่นมากมาย แต่ด้วยความเผ็ดร้อนของช่วงเวลานี้ทำให้สิ่งเหล่านั้นกลายเป็นเรื่องไร้สาระไปเลย จากผลการศึกษาพบว่า การตื่นตัวทางเพศนั้นจะกระตุ้นให้ร่างการยตอบสนองด้วยสิ่งต่างๆ ที่ไม่น่าอภิรมย์โดยเป็นไปตามกลไกทางธรรมชาติ เมื่อนคณะวิจัยสอบถามผู้หญิงที่กำลังรับชมสื่อประเภทต่างๆ ที่ส่งผลต่อความรู้สึกของผู้ชม เช่น ภาพยนตร์อิโรติก(เร้าโรม) วิดีโอกีฬา(ตื่นเต้น) วิดีโอของรถไฟกำลังเคลื่อนที่(น่าเบื่อ) หรือวิดีโอที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกขยะแขยง(ตัวอย่าง การดื่มน้ำที่มีแมลงอยู่ในแก้ว) คณะวิจัยพบว่าผู้คนที่เคยชมสื่อที่เกี่ยวกับเรื่องเพศมีความรู้สึกขยะแขยงน้อยลงและพวกเขายังสามารถรับชมสื่อเหล่านั้นจนจบได้ในจำนวนที่มากกว่าเดิมเมื่อเทียบกับสื่อประเภทก่อนหน้า แน่นอนว่าผลการทดลองดังกล่าวมีผลต่อผู้ชายเช่นเดียวกัน

“ความรัก” นั้นดีต่อกระดูกของคุณ

            พบว่า “การแต่งงาน” นั้นช่วยให้กระดูกของผู้ชายแข็งแรงขึ้นจากผลการศึกษาของมหาวิทยาลัยแคลิฟอเนีย ลอสแองเจิลลิส ผลลัพธ์ดังกล่าวจะปรากฏเด่นชัดโดยเฉพาะเมื่อคู่รักแต่งงานกันตอนอายุเกิน 25 ปีไปแล้ว คณะวิจัยยังไม่มั่นว่าเพราะเหตุใดแต่สามารถชี้ชัดได้ว่า “ไม่ใชใครั้งแรกที่การแต่งงานนั้นมีความสัมพัน์กับสุขภาพของคู่สมรส” และผลการศึกษาอีกงานพบว่า คู่สมรสนั้นมีชีวิตที่ยืนยาวมากขึ้น มีโอกาสรอดชีวิตจากโรคมะเร็ง และมีความเสี่ยงน้อยลงจากโรคเกี่ยวกับระบบไหลเวียนโลหิต

เหล่าผู้สูงอายุก็ทำสิ่งนี้เช่นกัน

            ความสนใจทางเพศและสมรรถนะทางเพศนั้นดูเหมือนจะย่อนยานตามอายุ โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุที่ต้องรับประทานยารักษาโรคอย่างสม่ำเสมอ แต่มิได้หมายความว่าเหล่าประชากรกลุ่มนี้จะไม่สามารถทำเรื่องบนเตียงได้เสียทีเดียว ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า “ผู้คนจำนวนมากยังคงมีเพศสัมพันธ์เรื่อยๆ จนอายุมากขึ้นและบ่อยครั้งจนกว่าจะเสียชีวิต” และพวกเขาไม่ได้ยี่หระกับเรื่องแบบนี้เสียด้วย นอกเหนือจากกลุ่มวัยรุ่นและวัยหนุ่มสาวแล้ว กลุ่มผู้สูงอายุนั้นก็เป็นกลุ่มประชากรที่มีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์มากกว่ากลุ่มที่อายุน้อยกว่าอีกต่างหาก เพราะพวกเขาไม่จำเป็นต้องกังวลว่ามีเพศสัมพันธ์แล้วจะท้องแทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ใช้ถุงยางที่มีประโยชน์ช่วยป้องกันโรคติดต่อได้

ขอบคุณภาพจาก https://unsplash.com/

#วิทยาศาสตร์ความรัก #เรียนรู้เรื่องรัก #เคล็ดรักเคล็ดเลิฟ