นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick สาระน่ารู้ก่อนหาแฟน

สาระน่ารู้ก่อนหาแฟน


สาระน่ารู้ก่อนหาแฟน นิยามความรัก ทริคความรัก

            สาระน่ารู้ก่อนหาแฟน การหาใครสักคนเข้ามาในความสัมพันธ์แบบโรแมนติกนั้นเป็นกระบวนการที่ค่อนข้างยุ่งยาก เต็มไปด้วยความหวัง และท้าทาย ตามประสบการณ์ของแต่ละคน การหาแฟนที่เหมาะกับเราถือเป็นหนึ่งในความต้องการของวัยผู้ใหญ่ที่อย่างน้อยพวกเราต้องพาตนเองออกจาก comfort zone ให้ได้เสียก่อน เพราะการอยู่อย่างสบายในแวดวงคนรู้จัก แต่บางครั้งพวกเขาก็อาจไม่ใช่บุคคลที่คุณกำลังมองหาก็เป็นได้ ดังนั้นผู้เขียนจึงมาบอกเล่าสาระน่ารู้ก่อนหาแฟน

กฎแห่งแรงดึงดูด

            เสน่หา คือสิ่งที่ถูกขับเคลื่อนโดยปัจจัยทางชีววิทยาและวิวัฒนาการของมนุษย์ พวกเราอาจพบว่าตนเองกำลังหลงเสน่ห์ผู้คนมากมาย…อย่างน้อยก็ช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งความสนใจหรือความรู้สึกเชื่อมโยงกับบางคนมักสะท้อนถึงความหลงไหลชั่วคราวหรือรักแท้ที่ทำให้เลือดคุณสูบฉีดเพื่อให้ได้ความรักนี้มา เสน่ห์นั้นเกิดมาจากจุดเด่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นลักษณธภายนอกหรือภายใน ยกตัวอย่าง ผู้ชายมีแนวโน้มสนใจผู้หญิงที่เด็กกว่าเพราะเป็นช่วงวัยที่สมบูรณ์ในหลายๆ ด้าน แต่ในความเป็นจริง คุณไม่จำเป็นต้องมีเสน่ห์มากกว่าใครในการหาแฟนสักคน แค่มีเสน่ห์พอที่จะดึงดูดคู่ของคุณ กฎแห่งแรงดึงดูด คือ สองคนที่มีระดับเสน่ห์ใกล้เคียงมักจะดึงดูดซึ่งกันและกัน เพราะพวกเเราแสวงหาใครบางคนที่มีหลายสิ่งเหมือนกับตนเองโดยมีข้อยกเว้นบางประการ

จะรู้ได้อย่างไรว่าอีกฝ่ายคือ คนที่ใช่

            แม้แต่คนที่ออกเดทบ่อยและพร้อมเปิดใจรับคนใหม่ก็อาจไม่ได้ใครที่อยู่ในความสัมพันธ์ระยะยาวกับตนได้ง่ายๆ มีผลการศึกษาพบว่าคู่รักที่ประสบความสำเร็จหรืออยู่กันรอดมักเจอกันในแวดวงสังคมหรือพบกันชณะที่พวกเขาต่างทำกิจกรรมที่ชอบเหมือนกัน นอกเหนือจากนี้พบว่าคู่รักที่เข้าสังคมไม่เกิดมีแนวโน้มที่ใช้เวลาในการตัดสินใจต่อความพร้อมในการแต่งงาน อย่างไรก็ดีปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อความสำเร็จคือ คู่รักคอยสนับสนุนและผลักดันให้คุณออกจาก comfort zone เพื่อค้นพบกิจกรรมหรือความเชื่อใหม่ที่เปิดกระบวนทัศน์ของตน การทำเช่นนี้จะทำให้เกิดความรู้สึกสดใหม่ในความสัมพันธ์อยู่เสมอ ส่วนสิ่งที่ควรมองหาในตัวอีกฝ่ายไม่ใช่รูปลักษณ์แต่เป็นนิสัยใจคอ

การหาแฟนนั้นเหมาะสมกับทุกคนหรือไม่?

            ผู้คนต่างเชื่อว่าต้องมีใครสักคนที่เข้ากับตนได้อย่างลงตัวจากคนจำนวนหลายล้าน แต่บ่อยครั้งก็ทำให้เราเหนื่อยล้าจากการออกเดินทางหาความรักเพราะเชื่อว่าคู่ชีวิตจะเข้ามาเติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์ จึงเป็นเหตุที่บางคนตัดสินใจเลิกกับแฟนเมื่อรู้สึกไม่พอใจทั้งที่สามารแก้ไขได้

ขอบคุณภาพจาก https://unsplash.com/

#เมื่ออยากมีแฟน #อยากมีแฟนต้องทำไง #สาระความรัก