นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE,Uncategorized เลิกกันแล้ว แต่ทำไมไม่หายเจ็บสักที นี่คือเหตุผล

เลิกกันแล้ว แต่ทำไมไม่หายเจ็บสักที นี่คือเหตุผล


เลิกกันแล้ว แต่ทำไมไม่หายเจ็บสักที นี่คือเหตุผล นิยามความรัก ทริคความรัก SEX

การบอกลาหรือจบความสัมพันธ์กับรักครั้งเก่า วันเวลาผ่านไปตั้งนานแล้วแต่ยังไม่หายเจ็บสักที ยังนึกถึงวันเวลาที่มีความสุขด้วยกัน

เลิกกันแล้ว แต่ทำไมไม่หายเจ็บสักที นี่คือเหตุผล นิยามความรัก ทริคความรัก SEX
เลิกกันแล้ว แต่ทำไมไม่หายเจ็บสักที นี่คือเหตุผล

นึกถึงสถานที่เดิม ๆ ที่เคยไป ร้านเดิมที่เคยนั่งด้วยกัน คิดไปคิดมาน้ำตาก็ไหลออกมาทุกที รักยังฝังใจลืมเท่าไหร่ก็ลืมไม่ลง เรามาลองดูกันว่าอะไรคือเหตุผลที่ทำให้เราไม่หายเจ็บสักที หลังจากที่เลิกกันไปแล้ว

ยังตามติดชีวิตเขาอยู่

หายคนยังไม่ลืมแฟนเก่า เพราะยังคอยติดตามการเคลื่อนไหวของเขาอยู่ ไม่ว่าจะดูตาม เฟสบุ๊ค IG หรือตามที่อื่น ๆ ที่เขาเคยไป  ดูว่าเขาจะทำอะไร ไปทีไหน กับใคร พอยิ่งดูก็ยิ่งไม่สบายใจ แถมยังเก็บเอามานอนร้องไห้คนเดียวอีก ถ้าเรายังติดตามเขาอยู่เราก็จะทุกข์ใจลืมเขาไม่ลงสักที ลองลบเขาออกไปไม่เห็นไม่ติดตาม สุดท้ายเดี๋ยวเราก็ลืมเขาไปเอง

ฝังใจกับรักครั้งเก่าจนทำใจยอมรับคนใหม่ไม่ได้

เมื่อมีรักครั้งใหม่ แต่ในใจยังลืมคนเก่าไม่ได้ ทำให้ความสัมพันธ์กับคนใหม่ไม่ราบรื่นเท่าที่ควร เผลอ ๆ อาจต้องเลิกรากับคนใหม่ด้วยอีกคน  เราควรลืมรักครั้งเก่าให้ได้อย่าให้อดีตมาทำรายอนาคตเรา ลองศึกษาคนใหม่ เริ่มต้นใหม่ อาจจะเจออะไรที่ดีกว่าเก่าก็เป็นได้

ใจยังไม่ยอมปล่อย

เลิกกันไปแล้วต่างคนต่างไป แต่ก็ยังลืมเขาไม่ได้ เป็นเพราะใจเรายังไม่ยอมปล่อยให้เขาไป ยังเก็บข้าวของเครื่องใช้ของเขาไว้ทุกชิ้น เก็บเรื่องราวที่ทำด้วยกัน หวังให้สิ่งเหล่านั้นคอยเตือนใจให้ลืมเขา แต่สุดท้ายแล้ว ของเหล่านั้นกับย้อนกับมาทำร้ายตัวเอง เมื่อเลิกกันแล้วก็ไม่ควรเก็บอะไรของเขาไว้ควรทิ้งหรือเอาไปบริจาคซะให้หมด ไม่เห็นของเตือนใจ หัวใจก็จะไม่เจ็บเพิ่มขึ้น

ยังหวังให้เขากับมา

เขาทิ้งคุณไปแล้ว แต่คุณยังรอเขาอยู่ ไม่ยอมเริ่มต้นใหม่กับใคร เพราะในใจคุณแอบหวังว่าเขาจะกลับมา หวังว่าเขาจะยังรักคุณเหมือนเดิม แต่สุดท้ายแล้วเขาก็ไม่กลับมา ทำให้คุณเป็นทุกข์ คุณควรเริ่มต้นใหม่หาอะไรใหม่ ๆ ทำ ไม่ควรรอเขากลับมา ทำใจให้สบายปล่อยวางลงบ้าง ใช้ชีวิตกับเพื่อนบ้าง คิดซะว่าอะไรที่ไม่ใช่ของเราสุดท้ายแล้วเขาก็ไม่ใช่ของเรา คิดได้แค่นี้ก็เป็นสุขแล้วคะ

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรที่ทำให้คุณยังไม่ลืมรักครั้งเก่า แต่ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป อะไรที่เป็นสิ่งดี ๆ ที่มีต่อกันก็จดจำเอาไป ส่วนอะไรที่ไม่ดีก็ปล่อยผ่านไป และเริ่มต้นใหม่ เมื่อรองเปิดใจ เราจะพบว่ามีสิ่งดี ๆ รอเราอยู่ เก็บอดีตไว้เป็นบทเรียน ยิ้มรับอนาคตใหม่ที่กำลังจะมาถึงกัน

เครดิตภาพ campus

#นิยามความรัก #ทริคความรัก #SEX