นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE นิยามความรักหลักสูตรพื้นฐาน

นิยามความรักหลักสูตรพื้นฐาน


นิยามความรักหลักสูตรพื้นฐาน นิยามความรัก ทริคความรัก

            นิยามความรักหลักสูตรพื้นฐาน “ความรักคืออะไร?” เป็นอีกหนึ่งปัญหาโลกแตกที่ผู้คนต่างมีคำตอบของตน บางคนอาจอธิบายความรักผ่านความย้อนแย้งหรือสุดขั้ว เช่น ความรัก คือการรักและเกลียดพวกเขาในเวลาเดียวกัน หรือการรักใครสักคนจนหมดหัวใจ โดยอิงมาจากประสบการณ์หรือแนวคิดต่างๆ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นไม่มีใครผิดหรือถูก เพราะเมื่อคนหนึ่งรักใครอีกคน ไม่ว่าบุคคลนั้นจะมีความหมายต่อตนอย่างไร ก็จะมีหัวใจดวงหนึ่งที่สามารถรักอีกฝ่ายมากจนไม่อาจหาคำอธิบายได้ แต่หัวใจขอีกส่วนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากความขุ่นเคืองและความโกรธอย่างง่ายดาย ดังนั้นผู้เขียนจะมาบอกเล่าความหมายโดยรวมของความรักกัน

ความรัก กับ อารมณ์เชิงลบ

            ความรักต่างจากการรักใครสักคนเพียงอย่างเดียว ไม่ใช่การอยู่เคียงข้างคนที่รัก…มันมีความหมายมากกว่านั้น เพราะความรักจะเกิดขึ้นเมื่อบางคนกำลังว้าวุ่นใจแทนคนที่รักทั้งที่หลายเรื่องไม่จำเป็นต้องเอามาใส่ใจด้วยซ้ำ รู้สึกโกรธเมื่อตนทำให้อีกฝ่ายผิดหวัง หรือรู้ใจกันจนแทบไม่ต้องพูดสิ่งใดออกมาเมื่ออยู่ด้วยกัน แต่ก็มีความรู้สึกด้านลบต่างๆ ที่ได้รับเมื่ออีกฝ่ายทำให้ผิดหวังหรือเจ็บปวด จนก่อให้เกิดพายุร้ายในใจที่ทำลายทุกอย่างและไม่อาจหยุดยั้ง ซึ่งแสดงออกผ่านความผิดหวัง เกลียดชัง และโกรธ อย่างไรก็ตามความรู้สึกเหล่านี้เกิดขึ้นเสมอหากเรายังเป็นมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่ง คงไม่ใช่เพราะว่าเราไม่รักอีกฝ่าย แต่เกิดขึ้นเพราเรารักเขาจริงๆ ต่างหาก

ความรัก กับ อารมณ์อันหลากหลาย

            ความสัมพันธ์ระหว่างสองคนนั้นอาจไม่ไม่รอดหากไม่มีความรู้สึกที่หลากหลาย เพราะมนุษย์ไม่ได้ถูกสร้างให้มีความรู้สึกแบบตื้นเขินและการมีความรู้สึกที่หลากหลายนั้นจะทำให้มนุษย์สามารถเข้าใจความรู้สึกอีกฝ่ายได้ดียิ่งขึ้น แม้บางคนเราอาจมองพวกเขาไม่ต่างจากเครื่องจักรก็ตาม บ่อยครั้งที่ความรู้สึกมากมายมักนำไปสู่การทะเลาะ น้อยใจ หรือโกรธ

แต่พวกเขาจะไม่เลิกรากันง่ายๆ หากพวกเขารักซึ่งกันและกันอย่างแท้จริง ถือเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ทำให้ความสัมพันธ์ประสบความสำเร็จและยั่งยืน นอกจากนี้ถ้าเรามองความรักไม่ว่าจะรูปแบบใดก็ตามเป็นแรงขับเคลื่อนชีวิต ต่อให้หนทางข้างหน้าจะลำบากก็สามารถผ่านไปได้แม้ว่าทั้งโลกจะไม่คิดเช่นนั้น “การรักคนหนึ่งจนหมดหัวใจและทุ่มเททุกอย่างให้” เกิดขึ้นได้ยาก เพราะความเป็นคนมักมองหาสิ่งที่สนองความต้องการของตนหรืออิสระภาพให้ตนเองแต่ก็ยังรักอีกฝ่ายอยู่ดี  ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตกับความรักมีสีสันมากยิ่งขึ้นและเป็นแรงใจที่ผลักดันให้ใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างมีสุข

ขอบคุณภาพจาก https://unsplash.com/

#เรื่องรักน่ารู้ #พื้นฐานความรัก #เคล็ดรักเคล็ดเลิฟ