นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE บอกรักอย่างไรไม่ให้ดูเป็นคำสัญญา

บอกรักอย่างไรไม่ให้ดูเป็นคำสัญญา


บอกรักอย่างไรไม่ให้ดูเป็นคำสัญญา นิยามความรัก ทริคความรัก

            การบอกรักเป็นสิ่งที่คู่รักต่างต้องบอกกล่าวกับคนที่เรารักเพื่อแสดงให้อีกฝ่ายสัมผัสถึงความรักเต็มเปี่ยมที่เขามีให้ในทุกวันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว แต่หลายคู่อาจไม่รู้ว่าการบอกรักในแบบของตัวเองนั้นมักจะเป็นการกล่าวแฝงในเชิงบอกเล่าให้สัญญาในความรักของตัวเองที่มีต่อเขาด้วยทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการรักเขาในทุกวัน จะรักตลอดไป หรือเรียนจบแล้วแต่งงานกันนะ ซึ่งมันก็เหมือนจะดี แต่อย่าลืมว่าเราไม่อาจล่วงรู้อนาคตได้ว่ากาลเวลาที่เปลี่ยนแปลงไปจะทำให้ความรักที่คุณมีให้เขาเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่ แล้วคุณจะได้อยู่ถึงวันที่คุณสัญญาว่าจะแต่งงานหรือบอกรักให้สัญญาถึงแพลนในอนาคตที่ให้ไว้กับเขาหรือเปล่า ชีวิตคนเราไม่เคยมีคำว่า “แน่นอน” แม้แต่คู่รักที่เราเห็นว่าสมบูรณ์แบบที่สุดก็ต้องมีวันที่จะได้เจออุปสรรคในชีวิตเช่นเดียวกัน หากบอกรักในเชิงสัญญาไปแล้วทำไม่ได้ตลอดก็จะกลายเป็นบ่วงที่รัดอีกฝ่ายไว้และคนที่จะเสียใจที่สุดก็คือแฟนของคุณด้วย ฉะนั้นเราจึงอยากมาแนะนำการบอกรักแฟนแบบใหม่ที่ไม่ให้ดูเป็นคำสัญญา เพื่อคุณกับแฟนจะได้มีแต่ปัจจุบัน

ตอนนี้เรามองเห็นแต่เธอ

            นอกจากการบอกว่ารักเขาแล้ว คุณอาจจะใช้คำพูดแทนคำว่า “รัก” โดยการบอกให้เขารู้ว่าเวลานี้คุณเห็นแต่เขาซึ่งก็หมายความว่าในวันนี้ เวลานี้ และตอนนี้ เขาเป็นเพียงคนเดียวที่คุณรักที่สุด อยากใช้ชีวิตที่เหลืออยู่กับเขาให้มากที่สุดในแต่ละวันหากทำได้ และไม่มีใครที่จะมาแทนที่คนรักอย่างเขาได้ เขาคือที่หนึ่งในใจซึ่งคุณจะคิดถึงเขาทุกเวลา ห่วงใย และพร้อมจะมาหาเสมอหากเขาต้องการ

หากอยู่ด้วยจะเช็ดน้ำตาให้

            นับว่าเป็นคำบอกรักที่ซาบซึ้งมากแม้จะไม่มีคำว่ารักสำหรับการบอกรักเขาด้วยคำว่า “หากอยู่ด้วยจะเช็ดน้ำตาให้” เป็นการสื่อความหมายให้แฟนของคุณรู้ว่า คุณรักเขามากจนไม่อยากให้เขาต้องเจ็บปวดใจใด ๆ แต่ในเมื่อชีวิตคนเราต้องพบเจอกับอุปสรรคและความเสียใจได้ตลอดเวลา เราก็ต้องร้องไห้เพื่อระบายความทุกข์ในใจให้ออกไป คุณพร้อมที่จะรับฟัง ยอมให้อีกฝ่ายร้องไห้ให้พอแล้วสุดท้ายก็จะเป็นคนที่เช็ดน้ำตาให้เขาจนมันหายไปเป็นปลิดทิ้งและมีแต่รอยยิ้มแทนที่ได้ ทว่าหากอยู่ไกลกันก็จะเป็นกำลังใจให้เช่นเดียวกันหากไม่สามารถเช็ดน้ำตาให้แฟนตัวเองได้ในวันนี้

ขอจุ๊บทีหนึ่ง

            ไม่จำเป็นต้องมีการบอกรักแบบโต้ง ๆ หรือหวานแหววในทุกวัน เพียงแค่ขอแฟน 1 อย่างโดยการขอจุ๊บทีหนึ่งก่อนไปเรียนหรือทำงานเพื่อเป็นกำลังใจเล็ก ๆ ให้รู้สึกว่ามีแรงผลักดันในทุกวัน รู้ว่ายังมีเขาให้กำลังใจในวันนี้ คอยอยู่ข้างหลังก็มีความสุขมากแล้ว ไม่ต้องพูดเยอะ หรือมีคำสัญญาใด ๆ มาวางอนาคตทั้งนั้น

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#สัญญารัก #ภาระจากคำสัญญา #เรียนรู้เรื่องรัก