นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick เคล็ดลับเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีสำหรับคู่รัก (ตอนที่ 1)

เคล็ดลับเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีสำหรับคู่รัก (ตอนที่ 1)


เคล็ดลับเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีสำหรับคู่รัก (ตอนที่ 1) นิยามความรัก ทริคความรัก

            เคล็ดลับเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีสำหรับคู่รัก (ตอนที่ 1) ความสัมพันธ์ที่ประสบความสำเร็จ หมายถึงคู่รักที่สามารถอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขด้วยความเข้าใจและให้อภัย แต่สิ่งนี้ไม่สามารถเกิดขึ้นอย่างไร้เหตุผลเพราะพวกเขาต้องทุ่มเทเพื่อหาวิธีการทำให้ความสัมพันธ์อยู่รอดโดยไม่ละทิ้งความสุขและความรักซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินไป ดังนั้นผู้เขียนจึงมาบอกเล่าเคล็ดลับเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีสำหรับคู่รัก

ตามใจกันเสียบ้างคงไม่เสียหลาย

            ทุกความสัมพันธ์ก็คงต้องมีการใช้ “เงิน” เพื่อสร้างความสุขกันบ้าง แต่อย่าเพิ่งคิดไปอย่างสุดขั้วด้วยการตามใจคนรักของตนเองด้วยการทุ่มเงินทั้งหมดจนทำให้ตนเองเดือดร้อน บ่อยครั้งคู่รักมักทะเลาะเรื่องการใช้เงินเพื่อซื้ออะไรสักอย่างให้อีกฝ่ายซึ่งเกิดมาจากความไม่เข้าใจถึงคุณค่าทางจิตใจว่ามอบมันมอบความสุขอย่างไร ดังนั้นการทำความเข้าใจมุมมองของอีกฝ่ายและพบว่าพวกเขาไม่ได้ทำให้ใครขนหน้าแข้งร่วงก็ควรปล่อยไป เพราะหากต้องการความรักจากใครก็ต้องฝึก “การให้” มากขึ้นเท่านั้น

ตามหาพื้นที่แห่งความสุขให้จิตใจของคุณ

            ไม่มีใครที่ทำให้คุณมีความสุขได้เลย…ต้องยอมรับว่าการหาความสุขนั้นไม่ใช่สิ่งที่จะสามารถทำได้คนเดียวเสมอไป ถึงอย่างนั้นถ้าคุณยกภาระสร้างความสุขนี้ให้แก่คนรักเพียงอย่างเดียวก็ควรคิดใหม่ และประเมินตนเองว่ากำลขาดสิ่งใดภายในชีวิตที่ทำให้คุณรู้สึกเป็นทุกอยู่หรือไม่ แต่หากแบกหน้าที่หาความสุขเพียงคนเดียวโดยไม่ให้ใครช่วยก็อาจจะทำให้คุณไม่มีความสุขอีกเลย อย่างไรก็ดีสำหรับคนโสดการหาเพื่อนสนิทสักคนก็สามารถช่วยทำให้คุณมีความสุขได้ แม้มันจะฟังดูเป็นอะไรที่ไม่น่าโรแมนติกแต่แก่นแท้จริงแล้วคือการใช้เวลาอันมีค่าร่วมกันใครสักคนต่างหาก นอกจากนี้เพื่อนสนิทคอยดูแลเอาใจใส่คุณและไม่ยอมปล่อยให้เพื่อนของตนเองรู้สึกแย่รังแต่จะหาวิธีที่ทำให้คุณกลับมามีความสุขได้อีกครั้ง

ควรปรับความเข้าใจระหว่างกันเป็นประจำ

            สำหรับคู่รักที่ไม่เคยเข้ารับการปรึกษาปัญหาครอบครัวหรือความสัมพันธ์กับผู้เชี่ยวชาญมาก่อนจึงขอแนะนำให้ลองไปหาหนังสือสักเล่มที่มีความเกี่ยวข้องแล้วลองอ่านร่วมกันดู กิจกรรมนี้ควรนัดปฏิบัติร่วมกันอย่างน้อยปีละหนึ่งครั้ง อย่างไรก็ตามกิจกรรมนี้ไม่ค่อยเป็นที่นิยมในหมู่คู่รักเพราะเหตุผลคล้ายทัศนคติต่อการไปหาจิตแพทย์ที่ผู้คนมองว่าไม่เรื่องจำเป็นและสามารถดูแลตนเองได้ แต่ขอบอกว่าเพียงแค่กิจกรรมนี้อย่างเดียวก็ช่วยเสริมสายสัมพันธ์ให้แข็งแรงมากขึ้นได้เพราะการเปิดใจ

ขอบคุณภาพจาก https://unsplash.com/

#เคล็ดรักเคล็ดเลิฟ #ทัศนคติรัก #ปรับสัมพันธ์รัก