นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick บอกเลิกอย่างไรเมื่อรู้ว่าเขาไม่รักคุณแล้ว

บอกเลิกอย่างไรเมื่อรู้ว่าเขาไม่รักคุณแล้ว


บอกเลิกอย่างไรเมื่อรู้ว่าเขาไม่รักคุณแล้ว นิยามความรัก ทริคความรัก

            เมื่อความรักเหมือนจะมาถึงทางตัน แต่คนที่รู้สึกหมดรักคุณกลับยังคงไม่เข้ามาบอกเลย อาจจะด้วยความกลัวว่าคุณจะโกรธ เกลียด หรืออาจจะทำให้คุณต้องเสียใจซึ่งแม้เขาจะหมดรักคุณในฐานะคนรักแต่ก็อยากจะให้มิตรภาพของสองเรายังคงอยู่เพื่อเป็นเพื่อนหรือมิตรสหายกันได้ในอนาคต ไม่ได้อยากให้เกิดความบาดหมางกันเลย ด้วยเหตุนี้เขาจึงพยายามทำเหมือนยังรักคุณอยู่โดยคบกันต่อไป แต่ยิ่งคบก็ยิ่งทำให้รู้สึกเหมือนอยู่แต่กับตัวเองและกลายเป็นเราที่ยังรักเขาทำให้เขาต้องฝืนอยู่กับเราต่อ เชื่อว่าหลายคนที่รักแฟนอย่างแท้จริงคงไม่อยากให้เขาต้องมาฝืนอยู่กับเราเมื่อหมดใจไปนานแล้วแน่นอน ฉะนั้นจึงต้องเป็นคุณเองนั่นล่ะที่บอกเลิกเขาเองในเมื่อเขาไม่กล้าที่จะบอกเลิกคุณ แล้วแบบนี้จะบอกเลิกอย่างไรเมื่อรู้ว่าเขาไม่รักคุณแล้ว?

บอกเลิกโดยใช้เหตุผลของนิสัยใจคอที่ไม่เข้ากัน

            หากคุณรู้ว่าแฟนคุณไม่ได้รักคุณแล้วเพราะตัวของคุณและเขาเอง นั่นก็แสดงให้รู้ได้ว่าคุณกับเขาน่าจะเข้ากันไม่ได้ในด้านนิสัยใจคอที่แตกต่างกันเกินไป ไม่อยากที่จะปรับตัว ได้แต่พาเขาให้เข้ามาอยู่กับโลกคุณมากเกินควรจนเขาอาจรู้สึกอึดอัด ซึ่งกรณีนี้คุณก็น่าจะรู้สึกขัดแย้งกับแฟนอยู่ลึก ๆ เช่นกัน เพียงแต่ด้วยความรักที่คุณมีต่อเขามันมากจนคุณสามารถมองข้ามสิ่งเหล่านี้ไปได้ แต่แฟนคุณกลับไม่ได้คิดเช่นนั้นเลย ยิ่งหากเป็นผู้หญิงแล้วล่ะก็เขาจะให้ความใส่ใจในเรื่องความเข้ากันและนิสัยใจคอของแฟนมาก หากอะไรที่ไม่เข้ากันจริง ๆ ก็คือไม่ใช่ อยู่ไปก็ไม่รักแล้ว การที่คุณจะบอกเลิกโดยอ้างเหตุผลของนิสัยใจคอที่ไม่เข้ากันจึงเป็นวิธีที่ดี

บอกเลิกอ้อม ๆ โดยห่างกันสักพัก

            การห่างกันสักพัก…เป็นคำพูดง่าย ๆ สั้น ๆ ที่พอคนได้ยินแล้วก็จะรู้ว่ามีบางอย่างในความสัมพันธ์ของเรากับเขาที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงไป แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ในท้ายที่สุด คนทั้งสองจะเดินแยกออกจากกันและไปมีชีวิตของตัวเองอย่างเงียบ ๆ ซึ่งตรงนี้จะทำให้แฟนคุณเริ่มรู้สึกได้ว่าคุณอาจจะอยากใช้เวลาทบทวนอะไรบางอย่างหรือมีเรื่องที่ไม่สบายใจเช่นเดียวกับเขา ก่อนที่เมื่อถึงเวลาจะบอกเลิกตรง ๆ ซ้ำอีกครั้งซึ่งเขาก็อาจจะไม่ถามอะไรให้มากความ เพราะเขาเองก็ไม่ได้รักคุณแล้วเหมือนกัน

บอกเลิกโดยพูดตามความจริงเรื่องที่เขาไม่ได้รักเราแล้ว

            การพูดความจริงเป็นสิ่งที่ไม่ผิดอะไรหากคุณรู้จักใช้สำนวนการพูดที่ประคับประคองจิตใจอีกฝ่ายหน่อยเพื่อที่เขากับคุณจะได้ไม่ต้องขัดแย้งกันด้วยความจริงที่ว่าแฟนคุณเขาไม่ได้รักคุณแล้ว การจะจากลากันด้วยดีที่สุดก็คือการทำให้เขารู้ว่าคุณไม่ได้โกรธ เพราะใจคนเรานั้นห้ามกันไม่ได้ และมีหลายอย่างที่เกิดขึ้นตั้งแต่เราคบกันมา ไม่แปลกที่เขาจะหมดรักเรา เพราะในอนาคตเราเองก็ไม่รู้ว่าความรู้สึกตัวเองจะเปลี่ยนแปลงไปไหม แต่ในเมื่อเวลานี้เหลือแค่เราคนเดียวก็ควรจะปล่อยเขาให้เป็นอิสระเพื่อความสุข ดีกว่าเห็นเขาทุกข์ที่เรารั้งไว้ พยายามบอกเขาเช่นนี้แล้วเขาจะรู้สึกดีกับคุณและไม่กลัวอีกแล้ว

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#การบอกเลิก #บอกเลิกให้ซอฟท์ #สาระความรัก