นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ถึงเวลาที่ควรจะปล่อยมือจากบางคนถึงคุณรักเมื่อไร? ตอนที่ 2

ถึงเวลาที่ควรจะปล่อยมือจากบางคนถึงคุณรักเมื่อไร? ตอนที่ 2


ถึงเวลาที่ควรจะปล่อยมือจากบางคนถึงคุณรักเมื่อไร? ตอนที่ 2 นิยามความรัก ทริคความรัก

            ถึงเวลาที่ควรจะปล่อยมือจากบางคนถึงคุณรักเมื่อไร? ตอนที่ 2 หากผู้อ่านเคยชมภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้จะทราบดีไม่ว่าสถานการณ์ทุกอย่างแย่เพียงใด แต่คู่รักในเรื่องก็จะหาทางออกในทุกปัญหาได้เสมอ ด้วยเหตุผลที่เรียบง่าย “พวกเขารักกัน…” หารู้ไม่ว่าหลังหน้าจอ “ความรัก” นั้นไม่เคยเพียงพอที่จะทำให้ความรักยั่งยืน ดังนั้นผู้เขียนจะมาบอกเล่าว่าลักษณะใดในความสัมพันธ์ที่ทำให้ต้องปล่อยคนรักออกจากมือไปกัน ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก time.com

การที่ฝ่ายหนึ่งกำลังมองหาคนอื่นที่สามารถเติมเต็มได้

            เมื่อใดที่คุณถูกเลื่อนตำแหน่งในบริษัทที่ทำงานอยู่หรือได้เผชิญกับเรื่องด่วนของครอบครัว คุณคิดว่าใครจะเป็นบุคคลแรกที่ตนเองจะบอกเล่าเรื่องเหล่านี้? สำหรับความสัมพันธ์ลักษณะที่มีความสุขและถูกเติมเต็ม คำตอบตอบดังกล่าวคงจะไม่พ้น “คู่รัก” ของตนเอง อย่างไรก็ตามถือเป็นเรื่องดีหากมีเพื่อนร่วมงานที่ไว้ใจได้ แต่จะเป็นเช่นใดเมื่อคู่รักของคุณเป็นแค่ “เพื่อนร่วมความสัมพันธ์” หมายถึงสัญญาณว่าคุณอาจไม่ได้รับแรงสนับสนุนดังที่ต้องการจากคู่รักของตน จึงขอยกตัวอย่างเพื่อให้เห็นภาพชัดขึ้น จะเป็นอย่างไรหากคุณมีตัวเลือกระหว่าง “แฟนหนุ่ม” กับ “เพื่อนชาย” โดยที่เพื่อนชายคนนี้มักให้คำปรึกษาและกลายเป็นเสาหลักที่อารมณ์อย่างที่คุณต้องการได้มากกว่าแฟนหนุ่ม…ต้องมีบางสิ่งไม่ถูกต้องแน่ๆ สะท้อนว่าเมื่อใดที่คุณหรือคู่กำลังมองหาการเติมเต็มทางอารมณ์หรือร่างกายจากผู้คนอื่น ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ว่ามันถึงจุดจบแล้ว

คุณกลัวที่จะบอกความต้องการต่อคู่ของคุณ

            เป็นเรื่องธรรมขาติที่คุณอาจจะรู้สึกไม่สบายใจเมื่อพูดกับคู่รักเกี่ยวกับความต้องการอาจเป็นสิ่งใดก็ได้ที่ไม่ใช่เรื่องความสัมพันธ์เท่านั้น ดังนั้นการสื่อสารจะเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อรักษาความสัมพันธ์ให้ยั่งยืน ผู้คนอาจมองว่า “ผู้ที่มีความต้องการ” เป็นคนที่ไม่รู้จักพอหรือเจ้าอารมณ์ จนทำให้บ่อยครั้งพวกเขาเลือกที่จะเก็บความรู้สึกแม้ตนเองจะรู้สึกไม่ดีแต่ต้องแสร้งว่ามีความสุขเพราะไม่อยากให้อีกฝ่ายมองว่าตนเองเป็นภาระ การแบกความรู้สึกไม่ดีมากมายอาจทำให้วันหนึ่งคุณเกิดระเบิดออกมาและโหมกระหน่ำจนสร้างรอยร้าวในความสัมพันธ์ได้ ทั้งที่มันสามารถบอกกันได้ตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้ว สะท้อนให้เห็นว่าการซ่อนความรู้สึกจากการที่คู่รักทำสิ่งที่ตนไม่ชอบจนนำไปสู่ “ความสัมพันธ์ที่ไม่เคยถูกเติมเต็ม” หากคุณไม่สามารถก้าวข้ามความกลัวการเผชิญหน้ากับคู่รักของตนก็อาจถึงเวลาขอความช่วยเหลือหรือแยกทาง เพื่อให้คุณและอีกฝ่ายได้ใช้ชีวิตที่มีความสุขกว่านี้

ขอบคุณภาพจาก https://unsplash.com/

#รักที่ต้องปล่อย #เลิกแม้ยังรัก #เรียนรู้เรื่องรัก