นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ถึงเวลาที่ควรจะปล่อยมือจากบางคนถึงคุณรักเมื่อไร? ตอนที่ 3

ถึงเวลาที่ควรจะปล่อยมือจากบางคนถึงคุณรักเมื่อไร? ตอนที่ 3


ถึงเวลาที่ควรจะปล่อยมือจากบางคนถึงคุณรักเมื่อไร? ตอนที่ 3 นิยามความรัก ทริคความรัก

            ถึงเวลาที่ควรจะปล่อยมือจากบางคนถึงคุณรักเมื่อไร? ตอนที่ 3 หากผู้อ่านเคยชมภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้จะทราบดีไม่ว่าสถานการณ์ทุกอย่างแย่เพียงใด แต่คู่รักในเรื่องก็จะหาทางออกในทุกปัญหาได้เสมอ ด้วยเหตุผลที่เรียบง่าย “พวกเขารักกัน…” หารู้ไม่ว่าหลังหน้าจอ “ความรัก” นั้นไม่เคยเพียงพอที่จะทำให้ความรักยั่งยืน ดังนั้นผู้เขียนจะมาบอกเล่าว่าลักษณะใดในความสัมพันธ์ที่ทำให้ต้องปล่อยคนรักออกจากมือไปกัน ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก time.com

เพื่อนและครอบครัวของคุณไม่สนับสนุนความสัมพันธ์นี้

                        ลินด์ซีย์ คริสเลอร์ ที่ปรึกษาด้านความสัมพันธ์กล่าวว่าคุณจำเป็นต้องสนใจดูว่าสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนที่คุณไว้ใจมีความรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคุณ หากไม่มีคนรอบข้างที่สนับสนุนเลย หมายความว่า “คู่ของคุณไม่ได้ทำให้คุณมีความสุข” ซึ่งก็เป็นความคิดที่ดีที่จะรับฟังความคิดเห็นของพวกเขา อย่างไรก็ตามหากคุณไม่เพิกเฉยต่อความกังวลของเพื่อนและครอบครัว อาจเป็นสัญญาณที่เหมาะสมแล้วสำหรับการเลิกรา เพราะเมื่อใดที่คุณเริ่มโกหกคนรอบข้างว่าคุณรู้สึกดีกับความสัมพันธ์นี้ ก็เป็นเวลาเดียวกันที่คุณกำลังโกหกตนเอง

คุณรู้สึกผูกพันกับคู่ของคุณ

            ผู้คนมากมายมีแนวโน้มที่จะอยู่ในความสัมพันธ์ที่ตนและคู่ร่วมสร้างกันมาอย่างทุ่มเท อย่างไรก็ตามจากผลการศึกษาพบว่า ภาวะนี้มีลักษณะคล้ายกับปรากฏการณ์การลงทุนที่เรียกว่า “ผลกระทบของต้นทุนที่ลดลง” หมายถึง การลงทุนครั้งก่อนหน้าอาจนำไปสู่การลงทุนอย่างต่อเนื่องแม้การตัดสินใจดังกล่าวจะไม่ทำให้คุณมีความสุขแต่อย่างใด ยิ่งหากกล่าวถึงความสัมพันธ์ด้วยแล้วเวลาที่ใช้ร่วมกันมิได้เป็นตัวแปรถึงความสัมพันธ์ที่มีความสุข สาเหตุที่ผู้คนเลือกอยู่ต่อไปกับคู่รักอย่างไม่มีความสุข เพราะความรู้สึกเสียดายเวลาที่ตนได้ใช้ร่วมกันและอยู่ไปเพื่อหวังว่าตนเองจะได้รับการตอบแทนในสักวัน ดังนั้นแม้ใช้เวลามากเพียงใดก็ไร้ค่าหากคนที่คุณรักไม่สามารถเติมเต็มความรู้สึกกันและกันได้

คุณพยายามยื้อความสัมพันธ์นี้มากกว่าหนึ่งปี

            แน่นอนว่าเมื่อบุคคลสองคนตกหลุมรักและใช้เวลาหลายปีร่วมกันหรือเริ่มสร้างครอบครัวกัน ซึ่งถือเป็นแรงจูงใจที่ดีในการแก้ไขปัญหาความสัมพันธ์ อย่างไรก็ตามการยื้อความสัมพันธ์นั้นควรอยู่ภายในกำหนดไม่เกินหนึ่งปี เพราะหากใช้เวลามากกว่านี้มันจะค่อยๆ บ่อนทำลายรากฐานความสัมพันธ์จนไม่สามารถฟื้นฟูให้กลับมาเหมือนแรกเริ่มได้ต่อไป แต่เมื่อใดที่คุณและคนรักพยายามอย่างเต็มที่กับความสัมพันธ์และยังไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ การเลิกกันอาจเป็นตัวเลือกยากที่น่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในเวลานี้

ขอบคุณภาพจาก https://unsplash.com/

#ยื้อสัมพันธ์ #เลิกแม้ยังรัก #จำใจจาก