นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ทำไมต้องเลือกใครสักคนเมื่อเกิดรักสามเส้า

ทำไมต้องเลือกใครสักคนเมื่อเกิดรักสามเส้า


ทำไมต้องเลือกใครสักคนเมื่อเกิดรักสามเส้า นิยามความรัก ทริคความรัก

            “คนหนึ่งเขาช่างดีกับฉันจะทิ้งเขาลงยังไง คนหนึ่งเคยทิ้งไปแต่รักไม่เคยจางหาย” จะมีทางไหนไหมนะที่จะทำให้รักสามเส้าต้องจบลงไปแบบแฮปปี้เอ็นดิ้งได้ บอกเลยว่ายากที่ทุกคนจะสุขสมหวังได้ ต้องมีคนเสียใจอยู่แล้ว เพียงแค่ว่าเราที่เป็นคนกลางจะสามารถทำให้เรื่องราวทุกอย่างจบลงอย่างไรจึงจะดีที่สุด แน่นอนว่าทางที่ดีที่สุดคือ “คุณต้องเลือกใครสักคน” แต่การที่คนกลางอย่างเราจะเลือกใครสักคนที่ดีกับเราหมดก็ช่างยากเย็นนัก เอาจริง ๆ รักสามเส้านั้นไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นง่ายแบบที่ใคร ๆ คิด แต่มันเกิดขึ้นเพราะคุณสร้างบ่วงที่ทำให้คนที่รักคุณมากกว่าหนึ่งคนไม่สามารถตัดใจได้ เพราะคุณไม่เคยให้คำตอบพวกเขาอย่างชัดเจนว่าสรุปแล้วคุณจะเลือกทางไหนกันแน่ คุณคือผู้เริ่มต้นทุกอย่าง ฉะนั้นคุณก็ต้องเป็นคนแก้สถานการณ์รักสามเส้าและปลดปล่อยใจตัวเองให้มีอิสระสักที เราเข้าใจดีว่าบางคนอาจจะรู้สึกดีกับพวกเขาเหมือนกันจนไม่รู้ใจตัวเองว่าอยากเลือกใครกันแน่ หรือคุณอาจจะกลัวว่าหากเลือกใครคนใดคนหนึ่งไปแล้ว อีกคนก็จะต้องเสียใจ แต่ไม่ว่าอย่างไรคุณก็ต้องเลือกอยู่ดีในท้ายที่สุดด้วยเหตุผลที่เราจะมาบอกกันวันนี้

การเลือกใครสักคนจะทำให้อีกคนที่ไม่ถูกเลือกยอมรับการตัดสินใจคุณได้

            การที่คุณตกอยู่ในภาวะรักสามเส้าเราสามคนแบบนี้ เหล่าคนที่เขารักคุณย่อมไม่มีทางที่จะตัดใจจากคุณไปง่าย ๆ ตราบใดที่คุณยังคงไม่ให้คำตอบที่ชัดเจน พวกเขาก็จะคิดว่าตัวเองมีค่ามากพอที่จะเป็นคนสำคัญของคุณได้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม หากคุณไม่พูดว่าจะเลือกใครสักคน รักสามเส้าก็จะยังคงอยู่แบบนี้ เพราะหากให้เลิกรักกลางคันเพราะท้อแท้กับการที่คุณไม่สนใจหรือไม่แสดงออกว่ามีพัฒนาการด้านความสัมพันธ์ต่อเขาที่มากขึ้นอย่างไรเขาก็มูฟออนจากคุณได้แค่แป๊ปเดียวแล้วจะรู้สึกเจ็บหรือโกรธตัวเองจนกลับมาอีกอย่างแน่นอน แต่หากคุณเลือกใครสักคนได้ เขาก็พร้อมจะถอดใจจากคุณเพราะรู้แล้วว่าไม่สามารถทำให้คุณรักได้อีกต่อไปแน่นอน ทุกอย่างจะคลี่คลายลงเอง

การเลือกใครสักคนจะทำให้รักสามเส้าไม่ค้างคาอีกต่อไป

            หากคุณเลือกใครสักคนก็จะทำให้ทุกคนที่รักคุณได้รับรู้ว่าในใจคุณคิดเลือกใคร ซึ่งก็ไม่ใช่เพราะถูกบังคับให้เลือก แต่เป็นใจคุณเองที่อยากเลือกเขาคนหนึ่งด้วยปัจจัยต่าง ๆ ที่ทำให้รู้สึกว่าเขาคนนั้นคือคนที่ใช่ที่สุดซึ่งจะทำให้ไม่มีเรื่องค้างคาใจในความรู้สึกของคุณที่มีต่อพวกเขาอีก ตลอดเวลาที่เกิดรักสามเส้า พวกเขาก็ได้แต่เก็บงำความสงสัยในการตัดสินใจของคุณเอาแน่เอานอนไม่ได้สักทีจนเหนื่อยมากเหมือนกัน ตอนนี้ถึงเวลาที่จะได้พักหลังจากความจริงปรากฏแล้วล่ะ

การเลือกใครสักคนจะทำให้มีคนเจ็บน้อยที่สุด

            การเลือกใครสักคนแม้ว่าจะไม่สามารถทำให้คนที่รักคุณทุกคนสมหวัง แต่มันก็ยังดีกว่าการรอคำตอบจนท้อหรือการไม่เลือกใครสักคนที่ทำให้ทุกคนเจ็บอย่างเท่าเทียมกันแม้แต่ตัวคุณเองก็ด้วย การตัดสินใจเลือกคนที่ใช่จึงทำให้คนที่อยู่ในวงล้อมรักสามเส้าของคุณแค่บางคนเท่านั้นที่ต้องเจ็บปวด นอกนั้นคุณกับเขาก็จะมีความสุขที่ในที่สุดก็ได้รักกับคนที่ใช่ ส่วนคนที่เจ็บ อย่างน้อยเขาก็จะได้เข้าใจบทเรียนความรักมากขึ้นและหาความรักใหม่ต่อไปตามโชคชะตาของแต่ละคนก็เท่านั้น

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#รักสามเส้า #เลือกใครสักคน #รักต้องเลือก