นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick ทะเลาะกับแฟนเป็นประจำหรือไม่? ลองให้เพื่อนสนิทเข้ามาช่วยสิ

ทะเลาะกับแฟนเป็นประจำหรือไม่? ลองให้เพื่อนสนิทเข้ามาช่วยสิ


ทะเลาะกับแฟนเป็นประจำหรือไม่? ลองให้เพื่อนสนิทเข้ามาช่วยสิ นิยามความรัก ทริคความรัก

            ทะเลาะกับแฟนเป็นประจำหรือไม่? ลองให้เพื่อนสนิทเข้ามาช่วยสิ จากวิกฤติดังกล่าวกินเวลาเป็นเวลากว่า 2 ปีแล้วจนเมื่อเชื้อร้ายแพร่กระจายไปทุกพื้นที่ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยจึงเกิดมาตรการมากมายเพื่อยับยั้งเชื้อร้ายและเบื้องต้นคือการลดโอกาสพบหน้าของประชาชนให้มากที่สุดซึ่งส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตและความสัมพันธ์ของผู้คนไม่ใช่น้อย มีรายงานมากมายเกี่ยวกับอัตราการเลิกราของคู่รักที่สูงขึ้นในสถานการณ์เช่นนี้เพราะพวกเขาใช้เวลาอยู่ร่วมกันนานเกินไปจนมีเบื่อหน่าย ทะเลาะ และปัญหาเกี่ยวกับการดำรงชีวิตที่ดาหน้าเข้ามาให้เครียดเสมอ ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก The Conversation

เพื่อนสนิทอาจช่วยให้คู่รักทะเลาะกันน้อยลง

            อ้างอิงจากรายงานผลการศึกษาเกี่ยวกับ “มุมมองของคนกลางหรือบุคคลที่สาม” สามารถหยุดชนวนความขัดแย้งและป้องกันการทะเลาะเบาะแว้งในอนาคตของคู่รักได้ เก็บข้อมูลจากชาวอเมริกันทั้งผู้ชายและผู้หญิงที่อาศัยอยู่บ้านร่วมกับแฟนของพวกเขาในช่วงล็อคดาว์น(เมื่อ พฤษภาคม 2563) โดยทดสอบให้พวกเขาระบุสิ่งที่ตนไม่เห็นพ้องกับคนรักของตน และให้พวกเขาทั้งสองเขียนสรุปสั้นๆ เกี่ยวกับปัญหาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่เพิ่งทะเลาะกันล่าสุด นอกจากนี้คณะวิจัยยังขอให้ผู้เข้าร่วมครึ่งหนึ่งเขียนประเด็นที่ตนไม่เห็นพ้องจากมุมมองของตนเอง และอีกครึ่งหนึ่งให้เขียนถึงประเด็นเดียวกัน..แต่จินตนาการเป็นมุมมองของบุคคลที่สาม เช่น เพื่อนสนิทสักคนหนึ่งที่เข้าใจมุมมองของพวกเขาทั้งคู่ โดยคณะวิจัยขอให้พวกเขาจดจำมุมมองของคนกลางนี้ไว้และให้นึกถึงเมื่อสิ่งใดที่ตนไม่เห็นพ้องกับคนรักอีกในอนาคต ส่วนประเด็นที่ถูกเขียนลงนั้นมีหลากหลายประกอบด้วย ความขัดแย้งเรื่องเงิน การเลี้ยงดูบุตร การเรียนออนไลน์ของโรงเรียน และการดำรงชีวิตอย่างปลอดภัยในสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 เป็นต้น เมื่อติดตามผลหลังจากการทดลองใน 14 วันให้หลัง พบว่ากลุ่มผู้เข้าร่วมครึ่งหลังที่มองปัญหาในมุมมองของคนกลางนั้นทะเลาะกับคนรักและพฤติกรรมก้าวร้าวน้อยลงคิดเป็น 30% และ 51.3% ตามลำดับ ซึ่งมากกว่ากลุ่มอีกครึ่งที่มองปัญหาจากมุมมองของตนเอง

ทะเลาะกันน้อยลงก็มีความสุขมากขึ้น

            คุณภาพของความสัมพันธ์ที่ดีมีอยู่สองปัจจัยได้แก่ ความสุขในการดำรงชีวิตของคุณ และ อายุขัย ถึงอย่างนั้นความไม่รอยกันของคู่รักนั้นเหมือนลิ้นกับฟันที่เกิดขึ้นเสมอ แต่ประเด็นหลักคือว่าคู่รักจะมองข้ามปัญหาที่เกี่ยวขึ้นและจัดการมันอย่างไร เพราะการใช้อารมณ์และความรุนแรงไม่ใช่ทางออกสำหรับความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน ในทางตรงกันข้ามการร่วมกันแก้ไขปัญหาและพูดคุยกับคนรักเมื่อไม่เห็นด้วยเหมือนเพื่อนคู่คิดย่อมดีกว่าต่อความสัมพันธ์ เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการปล่อยวางอัตตา(ego) คิดแบบเอาใจเขาใส่ใจเราและหาทางออกที่น่าพอใจร่วมกัน

ขอบคุณภาพจาก https://unsplash.com

#คนกลาง #หยุดทะเลาะด้วยเพื่อน #ปัญหาคู่รัก