นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick อยากให้รักยืนยาว อย่าจับผิดคนรักมากเกินไป

อยากให้รักยืนยาว อย่าจับผิดคนรักมากเกินไป


อยากให้รักยืนยาว อย่าจับผิดคนรักมากเกินไป นิยามความรัก ทริคความรัก SEX

พื้นฐานการใช้ชีวิตคู่ คือการไว้ใจ เชื่อใจซึ่งกันและกัน ถึงจะทำให้ชีวิตคู่ยืนยาว

อยากให้รักยืนยาว อย่าจับผิดคนรักมากเกินไป นิยามความรัก ทริคความรัก SEX
อยากให้รักยืนยาว อย่าจับผิดคนรักมากเกินไป

แต่ถ้าคุณจ้องจับผิดคนรักมากเกินไป อาจทำให้คนรักของคุณอึดอัดและตีตัวออกห่างจากคุณก็เป็นได้ เรามาดูกันสิว่าการจับผิดมากเกินไปนั้น จะส่งผลเสียอย่างไรบ้าง

คุณค่าในตัวคุณจะหมดลงเรื่อย ๆ

เมื่อคุณคอยจับผิดคนรักตลอดเวลา คอยโทรเช็ค คอยตามจับผิดคนรัก ทั้งวัน พาลแต่จะลดคุณค่าในตัวคุณเอง เราควรปล่อยคนรักบ้าง เว้นพื้นที่ให้แก่กันเชื่อใจซึ่งกันและกัน ถึงจะทำให้ชีวิตคู่ยืนยาว

หมดความไว้วางใจซึ่งกันและกัน

เมื่อเราคอยจับผิดคนรักตลอดเวลา เราเห็นหรือได้ยินอะไรมาก็มักจะทำให้เราคิดมาก คิดเองเออเองว่าเขาจะต้องทำอย่างโน้นอย่างนี้ คิดไปก่อนล่วงหน้า จนไม่ได้ถามความเป็นมายังไง ความจริงอาจจะไม่เป็นอย่างที่คุณคิดไว้ก็ได้ ยิ่งคนรักของคุณรู้ว่าคุณจ้องจับผิดเขาอยู่เขาอาจจะไม่ชอบ ความไว้วางใจที่มีให้กันอาจจะหมดลงเพราะตัวคุณนั่นแหละที่เป็นคนทำ

ยิ่งจับผิดเรื่องยิ่งซับซ้อนขึ้น

เรามักไม่ชอบใครมาโกหกเราใช่ไหม โดยเฉพาะคนรักของเรา เมื่อเรารู้ว่าเขาโกหกเราอยู่ เราจับได้หนึ่งครั้งความเชื่อใจจะลดลงเรื่อย ๆ  และยิ่งจะพยายาบจับผิดเขามากเท่าไหร่ เขาก็จะยิ่งปิดบังเรามากขึ้น เรื่องราวที่เขาปิดบังอยู่ก็จะเริ่มซับซ้อนขึ้น แทนทีจะได้รู้ความจริงแต่กับไม่ได้อะไรเลยและยังทำให้ชีวิตคู่พังลงอีกด้วย

สุดท้ายต้องเลิกลากัน  

หลายคู่เลิกลากันไปเพราะหมดความเชื่อใจและไว้ใจกันมากมาย เพราะคุณคอยแต่จ้องจับผิดกัน หวาดระแวงกัน ว่าอีกคนจะทำอะไร อยู่กับใคร ที่ไหนเมื่อไหร่ ทำให้คนรักรำคราญ การที่คนสองคนอยู่ด้วยกัน ต่างคนก็เคยมีพื้นที่ส่วนตัวด้วยกันทั้งนั้น เมื่ออีกฝ่ายล้ำเส้นพื้นที่ส่วนตัวมากเกินไปอาจจะทำให้อีกคนอึดอัดใจได้ ดังนั้นควรลดการจับผิดให้น้อยลงจะดีกว่า

ความเชื่อใจเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของชีวิตคู่ ถ้าต่างคนต่างหวาดระแวงซึ่งกันและกัน หรือคอยจับผิดกันอาจจะทำให้ชีวิตคู่ไม่ยืนยาว ดังนั้นอย่าเอาแต่จับผิด และมาเพิ่มพูนความรักให้หวานชื่นมากขึ้นดีกว่า

เครดิตภาพ คิดเป็น.com

#นิยามความรัก #ทริคความรัก #SEX