นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ดอกไม้สวยที่เหมาะจะมอบให้คนที่เพิ่งเริ่มคบกัน

ดอกไม้สวยที่เหมาะจะมอบให้คนที่เพิ่งเริ่มคบกัน


ดอกไม้สวยที่เหมาะจะมอบให้คนที่เพิ่งเริ่มคบกัน นิยามความรัก ทริคความรัก

            ฟีลลิ่งความรักแบบข้าวใหม่ปลามันเห็นทีคงจะไม่ใช่เรื่องที่หลายคนพูดผิดแต่อย่างใด เมื่อเรามีคนที่ตกหลุมรักมาตลอดและวันหนึ่งก็ได้คบกันเป็นคนรักโดยที่ก่อนหน้าก็ยังแอบกลัวว่าจะอกหักหรือเปล่า? เขาใจตรงกับเราหรือไม่?

แล้วเราจะมีค่าคู่ควรกับเขาที่เหมือนอยู่ห่างไกลจากเราหลายสเต็ปหรือเปล่าจนเมื่อเขาพูดคำว่า “ตกลงที่จะคบกับคุณ”ออกมา เป็นใครก็ย่อมรู้สึกเหมือนกับว่าโชคชะตาได้เปิดทางให้เราได้สมหวังกับคนที่รอคอยมานานมากอยู่แล้ว คุณจะอยากทำหลายอย่างให้เขาอย่างที่ใฝ่ฝันมานาน แสดงความรักแบบหวานชื่นออกรสและเอาใจเขาทุกอย่าง

รวมไปถึงการมอบดอกไม้ให้เขาบ่อย ๆ เพื่อให้ได้เห็นรอยยิ้มและเป็นของขวัญแทนความรักที่มีให้อย่างสม่ำเสมอจึงไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามันที่เราจะเห็นว่ามีการให้ดอกไม้กันอยู่บ่อย ๆ จนน่าอิจฉา

และยิ่งเป็นวันสำคัญของคนรักตัวเองก็ยิ่งมอบให้เป็นช่อใหญ่พิเศษกว่าวันปกติที่อาจให้แค่ 1 ดอกด้วยออกแนวปั๊ปปี้ ๆ เลยทีเดียว ซึ่งหากเป็นคุณเองที่เพิ่งเริ่มคบเป็นแฟนกับคนที่ชอบและอยากมอบดอกไม้ให้เขาล่ะก็เขาจะดีใจมาก แต่เมื่อยังไม่รู้ว่าดอกไม้สวยแบบใดที่เหมาะจะมอบให้คนรักที่เพิ่งเริ่มคบกันดี…เราขอแนะนำดอกไม้ 3 ชนิดนี้เลย

“กุหลาบ” ดอกไม้สวยที่เหมาะจะมอบให้คนที่เพิ่งเริ่มคบกัน

            “กุหลาบ” แน่นอนว่าดอกไม้ชนิดนี้เป็นดอกไม้อันดับแรกที่ผู้คนคิดจะให้คนที่รักกันและยังมอบให้กับคนที่เพิ่งเริ่มคบกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นสถานะคู่รักขั้นใด ดอกกุหลาบก็ยังคงเหมาะกับการแสดงความรักที่มั่นคงนิรันดร์ให้แก่กันและกันเสมอ ด้วยสีแดงเปรียบเหมือนเลือดเนื้อกับหัวใจที่เราพร้อมจะมอบทุกอย่างให้คนรักของเรา และไม่ว่าจะเริ่มคบกันหรือแก่ไปด้วยกันก็จะให้แต่ดอกกุหลาบตลอดไป

“ดอกแดฟโฟดิล” ดอกไม้สวยที่เหมาะจะมอบให้คนที่เพิ่งเริ่มคบกัน

            “ดอกแดฟโฟดิล” หลายคนอาจจะคุ้นชินกับความหมายการมอบดอกไม้ชนิดนี้ให้กับคนที่เป็นเพื่อนแท้หรือมอบมิตรภาพให้กันมากกว่า แต่ความจริงแล้วดอกแดฟโฟดิลยังมีความหมายการมอบให้บุคคลที่ลึกซึ้งถึงขั้นเป็นคนรู้ใจของกันและกันด้วย

แต่ยังไม่ได้รักกันมากแบบพร้อมเป็นคู่ชีวิตและอยู่เคียงข้างกันตลอดขนาดนั้น ซึ่งด้วยความที่มีสีเหลืองมีเกสรชูกลางดอกให้คนเห็นแบบเปิดเผยได้สวยงามโดดเด่นแต่ขณะเดียวกันก็อยู่ในพื้นที่ขึ้นออกดอกแบบเรียบง่ายคล้ายดอกหญ้าจึงทำให้มีการมอบให้กันกับคนที่แรกเริ่มคบกัน อีกทั้งยังแสดงถึงความห่วงใยและพัฒนาความสัมพันธ์กับมิตรภาพกันด้วย

“ดอกยิปโซ” ดอกไม้สวยที่เหมาะจะมอบให้คนที่เพิ่งเริ่มคบกัน

            “ดอกยิปโซ” เป็นดอกไม้ที่แสดงถึงความยินดี ความบริสุทธิ์ และความจริงใจที่มีต่อกัน อีกทั้งยังบ่งบอกถึงการเป็นรักแรกด้วย ซึ่งหากมองในการมอบให้กันของคนที่เพิ่งเริ่มคบกันก็ให้ความหมายในเชิงที่ว่าเขาคนนี้จะเป็นคนแรกที่ให้ดอกไม้ในฐานะแฟนที่รักและเป็นคนที่อยากใช้ชีวิตอยู่ด้วยความรักที่บริสุทธิ์ไม่มีเคลือบแฝงตลอดไปด้วย

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://missmomflower.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.loveyouflower.com/

รูปภาพที่ 3 : https://sites.google.com/

รูปภาพที่ 4 : https://bluecolo.blogspot.com/

#ดอกไม้แห่งรัก #เลือกดอกไม้ #ความหมายดอกไม้