นิยามความรัก ทริคความรัก Uncategorized ทำไมคู่รักยุคใหม่ชอบชวนกันทะเลาะ

ทำไมคู่รักยุคใหม่ชอบชวนกันทะเลาะ


ทำไมคู่รักยุคใหม่ชอบชวนกันทะเลาะ นิยามความรัก ทริคความรัก

            คุณอาจจะสังเกตเห็นว่าคู่รักยุคเก่ากับคู่รักยุคใหม่ดูแล้วช่างแตกต่างกันราวฟ้ากับดินมากเป็นส่วนใหญ่ หากย้อนกลับไปสมัยรุ่นพ่อแม่ของเรา คู่รักมักจะแสดงออกต่อกันแบบหวาน ๆ จนเรียกได้ว่าน่าอิจฉา ไม่ว่าจะเป็นการเทกแคร์กันหรือมักพูดจาหวานรื่นหู น้อยมากที่จะทะเลาะกันหากไม่ใช่เรื่องใหญ่จริง ๆ ซึ่งพอเกิดการทะเลาะกันแล้ว พวกเขาก็จะรู้สึกไม่ดีต่อกันจนพยายามให้มันเกิดขึ้นน้อยที่สุด แต่สำหรับคู่รักยุคใหม่นั้นช่างแปลกนัก พวกเขามักจะชวนกันทะเลาะบ่อย ๆ มากกว่าจะพูดจาหรือแสดงความหวานกันเสียอีกจนกลายเป็นว่าการแสดงออกโดยชวนกันทะเลาะจิกกัดของคู่รักกลายเป็นสิ่งที่ถูกบอกกันว่ามันแสดงว่าพวกเขารักกันมากกว่าคนที่ชอบพูดจาหรือแสดงท่าทีหวานต่อกันเสียงอีก แบบนี้ก็ได้ด้วย! การทะเลาะกันมันดีจริงหรือ ไม่ใช่ว่าพวกเขาทะเลาะกันเพราะความเห็นมันตรงกันแล้วจะนำไปสู่ความขัดแย้งได้หรือ? เราต้องบอกให้คุณรู้เลยว่าการชวนกันทะเลาะของคู่รักยุคใหม่นี้เป็นการทะเลาะแบบเล่น ๆ ไม่ใช่การทะเลาะจริงจังแบบต่อล้อต่อเถียงกันให้ได้บทสรุปแน่นอนแต่อย่างใด ซึ่งเหตุผลก็มองไม่ยากนัก หากคุณรู้ว่ามีทำไมพวกเขาจึงทะเลาะกันบ่อย ๆ แล้วล่ะก็อาจจะอมยิ้มเลยก็ได้ ทำไมคู่รักต้องชอบชวนทะเลาะกันนะ?

การทะเลาะกันของคู่รักทำให้เกิดสีสัน

            การที่คู่รักยุคใหม่มักชวนกันทะเลาะ สังเกตดูว่าทุกครั้งที่พวกเขาทะเลาะหากไม่มีใบหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มก็จะมีท่าทางง้องอนเล่น ๆ กัน ไม่ใช่ใบหน้าที่เต็มไปด้วยความเคร่งเครียดหรือโกรธกันแบบจริงจังแต่อย่างใดเลย ซึ่งการที่ต่างฝ่ายพากันชวนง้องอนหรือล้อกันจนเกิดการจิกกัดบ่อย ๆ นั้นเป็นการทำให้ชีวิตคู่ของพวกเขาเกิดสีสันที่หลากหลายในแต่ละวันได้ดีมาก เป็นคู่รักหากจะให้เอาแต่พูดจาหวานกันบ่อย ๆ ก็คงจะเจอแต่คำพูดซ้ำ ๆ และไม่มีการมองเห็นมิติของตัวอีกฝ่ายที่แสดงออกในความรักที่มอบให้เราด้วยว่าเขาจะมีความเป็นกันเอง เปิดเผยตัวตนมากแค่ไหน ซึ่งเมื่อชวนทะเลาะก็จะทำให้มีทั้งความหวาน ความเฮฮา และมองเห็นความห่วงใยของอีกฝ่ายด้วยในคราวเดียวกัน

การทะเลาะกันของคู่รักทำให้สามารถปรับตัวหากันได้ดีขึ้น

            การที่คู่รักยุคใหม่ชวนกันทะเลาะอีกเหตุผลหนึ่งก็เพราะพวกเขาต้องการที่จะปรับตัวเข้าหากัน โดยที่ประเด็นหลักในการถูกจุดไฟให้เกิดการชวนทะเลาะกันก็มักจะมาจากการที่มีใครคนใดคนหนึ่งทำอะไรหรือคิดอะไรขัดใจอีกฝ่ายเบา ๆ คนที่รู้สึกขัดใจจึงบอกในสิ่งที่ไม่ถูกต้องในความคิดของคนคนนั้นที่เป็นคนรักตัวเอง ซึ่งธรรมชาติของคนยุคใหม่ส่วนใหญ่ก็มักจะไม่ยอมเสียฟอร์มง่ายเท่าไหร่จึงพูดถึงอีกมุมของคนรักตัวเองซึ่งสามารถเชื่อมโยงกับสิ่งที่ตัวเองเจอตอนนี้ได้จนเกิดทะเลาะกันเล่น ๆ เช่น เราไม่ชอบไปที่ที่คนเยอะจึงขัดใจการชวนไปเที่ยวของคนรักจนโดยบ่น ซึ่งเราเองก็อาจจะตอกกลับอีกฝ่ายไปบ้างว่าขนาดตัวเองยังไม่ยอมไปที่ที่เราอยากพาไปตอนนั้นตอนนี้เท่าไหร่เลย เป็นต้น ซึ่งปกติก็จะเป็นเรื่องไม่จริงจังนักแต่ก็ทำให้ต่างฝ่ายต่างรู้ความต้องการของกันและกันจนยอมรับฟังกันได้ในที่สุดซึ่งก็ช่วยเปิดโลกที่ต่างกันได้ แต่ในเวลาที่มีความคิดขัดแย้งจริงจัง พวกเขาก็พร้อมจะรับฟังและไม่ได้เถียงโดยไร้เหตุผลแบบเรื่องเล่น ๆ นี้หรอก

การทะเลาะกันของคู่รักเป็นการแสดงความรักแบบใหม่

            การที่คู่รักยุคใหม่มักชวนกันทะเลาะเป็นการแสดงออกความรักที่มีให้กันในรูปแบบใหม่ที่คนมักมองว่าการพูดจาหวาน ๆ นั่นเป็นสิ่งที่เหมือนเอาใจคนรักมากเกินไปซึ่งบางทีมันก็ไม่เหมาะสม สู้ชวนกันทะเลาะแล้วพูดสิ่งที่ต่างฝ่ายต่างคิดบอกเล่าสิ่งต่าง ๆ ด้วยกันไปทะเลาะกันไปจะทำให้เรามีความสุขมากกว่าอีก

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#คู่รักยุคใหม่ #รักวัยรุ่น #ปัญหาชีวิตคู่