นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick จำไว้ เมื่อทะเลาะกัน อย่าพูด 4 ประโยคนี้

จำไว้ เมื่อทะเลาะกัน อย่าพูด 4 ประโยคนี้


จำไว้ เมื่อทะเลาะกัน อย่าพูด 4 ประโยคนี้ นิยามความรัก ทริคความรัก SEX

เมื่อคนสองคนความรักสุกงอมตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน การใช้ชีวิตร่วมกันอาจจะมีบ้างที่มีความเห็นแตกต่าง มีปากเสียงกันบ้าง ทะเลาะกันบ้าง ในบ้างครั้ง

จำไว้ เมื่อทะเลาะกัน อย่าพูด 4 ประโยคนี้ นิยามความรัก ทริคความรัก SEX
จำไว้ เมื่อทะเลาะกัน อย่าพูด 4 ประโยคนี้

แต่สุดท้ายก็คืนดีกันเป็นเรื่องปกติ ซึ่งกทำให้ชีวิตคู่สามารถเดินไปต่อได้อย่างมีความสุข แต่ก็มีหลายคู่ที่ต้องเลิกลากันไปเหมือนกัน เพราะใช้คำพูดรุนแรงหรือทำร้ายจิตใจกันนั่นเอง และนี่ก็คือ 4 ประโยค ที่ไม่ควรพูดเมื่อทะเลาะกันเด็ดขาด

1.เราเลิกกันเถอะ

หลายคนเมื่อทะเลาะกันก็มักจะใช้ถ้อยคำที่รุนแรงทำร้ายจิตใจซึ่งกันและกัน แต่ก็ยังไม่ทำร้ายเท่ากับคำที่บอกว่า “เราเลิกกันเถอะ” ถึงเป็นคำพูดที่พูดออกมาโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ พูดเพราะโมโห แต่คำพูดไม่กี่พยางค์กับสามารถทำลายชีวิตคู่ของทั้งสองคนพังลงได้ ทางที่ดีเมื่อทะเลาะกันไม่ควรพูดคำนี้ออกมาโดยเด็ดขาด

2.จะไปไหนก็ไป

“จะไปไหนก็ไป” เมื่อพูดในอารมณ์ปกติอาจจะไม่ได้รุนแรงอะไรฟังแล้วอาจจะแค่ขำ ๆ  แต่เมื่อคำพูดนี้ได้ยินตอนทะเลาะกันมันชั่งทำร้ายจิตใจได้ร้ายแรงยิ่งนัก ทางที่ดีทะเลาะกันอย่าไล่เขาไปไหนเป็นอันขาด ถ้าหลุดปากไล่แล้วเขาไปเข้าจริง ๆ คนที่เสียใจที่สุดอาจจะเป็นคุณก็ได้

3.น่าเบื่อน่ารำคราญ

คำพูดที่ทำร้ายจิตใจเราที่สุดก็คงเป็นคำว่า “น่าเบื่อน่ารำคราญ” ที่ออกจากปากคนรักเราตอนทะเลาะกันนี้ละ ถึงจะเป็นคำที่ไม่รุนแรงเท่าไหร่นัก แต่สามารถทำร้ายจิตใจคนฟังได้เป็นอย่างดี ก่อนที่ความรักจะพังลง เมื่อทะเลาะกันอย่าเอ่ยคำนี้ออกมาโดยเด็ดขาด ถ้าไม่เช่นนั้นความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักอาจสั่นคลอน ดีไม่ดีอาจถึงกับต้องเลิกลากันไปเลยก็ได้

4.พูดเปรียบเทียบกับแฟนเก่า

ก่อนที่เราจะมาเจอคนรักของเรา ต่างคนต่างอาจจะเคยมีแฟนเก่ากันมาบ้างแล้วใช่ไหม การที่เราทะเลาะกัน แล้วเอาแฟนคนเก่ามาพูดใส่กัน ว่าแฟนเก่าดีกว่าอย่างโน้นอย่างนี้ ถ้าแฟนเก่าดีกว่าแล้วเลิกมาทำไม เมื่อแฟนปัจจุบันฟังแล้วอาจจะอยากเลิกเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นอย่าได้พูดเลยเชียว

คำพูดที่เราใช้อารมณ์ในการพูดจะเพิ่มความรุนแรงมากขึ้น บางประโยคได้ยินในอารมณ์ปกติอาจฟังดูขำ ๆ แต่ถ้าคำนี้ออกจากปากของคนรักตอนทะเลาะกัน อาจจะทำร้ายความรู้สึกคนที่เรารักก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นควรจำไว้เสมอว่า ห้ามพูดประโยคเหล่านี้เด็ดขาด

เครดิตภาพ thaiza

#นิยามความรัก #ทริคความรัก #SEX