นิยามความรัก ทริคความรัก Uncategorized ทำไมคนอื่นถึงบอกว่าฉันเหมือนกับแฟนมากเลย? (ตอนที่ 2)

ทำไมคนอื่นถึงบอกว่าฉันเหมือนกับแฟนมากเลย? (ตอนที่ 2)


ทำไมคนอื่นถึงบอกว่าฉันเหมือนกับแฟนมากเลย? (ตอนที่ 2) นิยามความรัก ทริคความรัก

            ทำไมคนอื่นถึงบอกว่าฉันเหมือนกับแฟนมากเลย? (ตอนที่ 2)  คู่รักหลายคู่คงเคยถูกคนรอบข้างทักกันบ้างว่าทำไมนิสัย พฤติกรรม หรือหน้าตาทำไมเริ่มคล้ายคลึงกันคนรักของตนเสียเหลือเกินทั้งที่ตอนโสดไม่เคยเป็น เพราะเมื่อความสัมพันธ์ในฐานะคู่รักดำเนินไป พวกเขามักจะแบ่งปันประสบการณ์มากมายทั้งสุขและทุกข์ร่วมกันมาเป็นเวลานานทำให้พวกเขาเรียนรู้วิธีคิดของอีกฝ่าย รวมไปถึงริ้วรอยบนใบหน้าที่คล้ายกันอันเกิดจากการแสดงสีหน้าตามประสบการณ์ที่แบ่งปัน ดังนั้นผู้เขียนจึงมาบอกเล่าคุณลักษณะต่างๆ ที่คู่รักอาจเหมือนกันโดยไม่รู้ตัว

เมื่อคู่รักพัฒนากลายเป็นคู่สมรส

            หลังจากที่คู่รักใช้เวลาและผ่านประสบการณ์มากมายร่วมกันมาจนพวกเขาตัดสินใจที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ไปอีกขั้นจากแฟนเป็นสามีภรรยา เวลาก็ดำเนินต่อไปจนมีเด็กตัวเล็กที่เกิดมาจากความรักของคู่รักเติบโตร่วมกับพวกเขา การปรับตัวครั้งถัดมาก็เริ่มขึ้นเพราะการเลี้ยงดูลูกคนหนึ่งผู้คนมักได้รับอิทธิพลต่างกันไปทั้ง วิถีการเลี้ยงดูของพ่อแม่ตนเอง การเลี้ยงดูแบบร่วมสมัย หรือวิถีการเลี้ยงดูของคนรัก ซึ่งเป็นตัวเลือกที่คู่รักต้องตัดสินใจร่วมกันเพื่อกำหนดทิศทางพัฒนาการลูกของพวกเขาต่อไป โดยหลักในการเลี้ยงดูมักวนเวียนอยู่สองประการได้แก่ (1)เสรีภาพกับข้อห้าม (2)การชื่นชอบกับการวิพากษ์ ส่วนการเลี้ยงดูด้วยการตบตีเพื่อสร้างความกลัวแก่ลูกนั้นไม่เป็นที่ยอมรับเพราะส่งผลกระทบต่อพัฒนาการของเด็กและความกล้าแสดงออก ถัดมาคือประเด็นความใจดีกับความยุติธรรมหากอีกฝ่ายใจดียอมละเว้นเมื่อลูกทำอะไรผิด ขณะที่ตนเองเคร่งกับกฎระเบียบและมุ่งลงโทษลูกมักส่งผลต่อการเลี้ยงดู

พฤติกรรมในการแก้ไขปัญหา

            ผู้คนมักมีกระบวนการรับมือกับปัญหาที่แตกต่างกันรวมไปถึงคู่รักด้วย บางคนไม่ได้ต้องการให้คนรักบอกวิธีการแก้ไขปัญหาหนึ่งๆ ให้แก่ตน หากแต่เพียงต้องการให้อีกฝ่ายรับรู้ว่าตนเองกำลังประสบปัญหาเท่านั้น ซึ่งพวกเขาจะจัดการปัญหาเหล่านั้นด้วยตนเองและจะขอให้คนรักช่วยเหลือเมื่อจำเป็น ขณะที่บางคนมักแสวงหาวิธีจากคนรักผ่านการแลกเปลี่ยนความคิดที่ดีกว่ากลุ่มก่อนหน้าเพราะพวกเขาสามารถแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็ว ดังนั้นคู่รักทุกคู่สามารถพิจารณาจากคุณลักษณะต่างๆ ที่กล่าวมาว่าตอนนี้คุณเริ่มคล้ายคนรักมากขึ้นหรือไม่?

ขอบคุณภาพจาก https://unsplash.com/

#คู่เหมือน #เรียนรู้เรื่องรัก #แฟนหน้าเหมือน