นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE รู้ได้อย่างไรว่า “เขาคือคนที่มีความหมายสำหรับคุณ”

รู้ได้อย่างไรว่า “เขาคือคนที่มีความหมายสำหรับคุณ”


รู้ได้อย่างไรว่า “เขาคือคนที่มีความหมายสำหรับคุณ” นิยามความรัก ทริคความรัก

            มีคนที่เรารักหลายคนที่เข้ามาในชีวิตของเรา ซึ่งบางทีทุกคนที่อยู่รายล้อมรอบตัวคุณอาจจะเป็นคนที่คุณรู้สึกรักทุกคนเลยก็ได้ แต่รู้หรือไม่ว่าหนึ่งในล้านของคนที่เรารักจะมีเพียงแค่คนเดียวเท่านั้นที่คุณจะรู้สึกว่าเขามีความหมายและเป็นคนที่อยากอยู่เคียงข้างด้วยไปตลอดชีวิต คนคนนั้นเป็นคนที่คุณควรจะให้ความสำคัญมาก แต่เราจะรู้ได้อย่างไรล่ะว่า “เขาคือคนที่มีความหมายสำหรับคุณ”

ขาดเขาไม่ได้

            แม้ว่าคนรอบตัวคุณจะเป็นสภาพแวดล้อมที่หากคุณขาดไปหรือต้องไปอยู่ในสถานที่ไกล ๆ มากก็คงคิดถึงพวกเขา แต่สำหรับคนที่เขามีความหมายสำหรับคุณแล้ว นอกจากความคิดถึง คุณยังจะรู้สึกว่าอยากให้ทุกวันมีเขาเดินข้างกัน คุยเรื่องราวต่าง ๆ อย่างในวันวานที่เคยผ่านพ้นไปตามปกติ และหากไม่ได้ยินเสียงเขาหรือได้เห็นเขาแบบรูปธรรมจากในรูปหรือวีดีโอคอล คุณก็จะแทบคลั่งและไม่มีกำลังใจ อยากกลับไปหาเขาใจจะขาด อยากกลับไปสู่ช่วงเวลาเดิม ๆ ที่เขาอยู่กับคุณ อยากพูดเรื่องราวต่าง ๆ กับเขา บางทีก็อาจเป็นหนักถึงขนาดร้องไห้ออกมาและไม่มีแรงด้วย

ไม่มีใครที่เหมือนเขา

            หากเป็นคนที่มีความหมายสำหรับคุณ คุณจะรู้สึกว่าตัวเองมองเห็นบางสิ่งในตัวเขาที่มันไม่เหมือนกับคนอื่นที่คุณเคยพบมา แม้ว่าภายนอกเขากูเหมือนคนทั่วไป หากทว่าคุณสามารถสัมผัสได้ถึงความงดงามในตัวตนของเขาด้านมุมที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อนแม้เขาจะไม่ได้แสดงออกมาก และคุณก็จะรู้สึกชอบเขาในมุมมองนั้นเป็นพิเศษจนรู้สึกว่าเขาน่าสนใจและอยากรู้จักเขาให้มากขึ้น ๆ ในทุกวัน ซึ่งแน่นอนว่าความไม่เหมือนใครของเขาต้องเป็นสิ่งที่ต่อให้คุณจะเจอคนที่ดีกว่านี้แต่ก็ไม่อาจเทียบกับความชอบในตัวเขาได้ มันเป็นสิ่งที่อธิบายยากแต่เดี๋ยวพอถึงเวลาจริงคุณก็จะรู้ว่าความรู้สึกนั้นเป็นเช่นไร

มองเห็นแต่ภาพของเขา

            เวลาที่คุณทำสิ่งต่าง ๆ และไปไหนมาไหน หากคนคนนั้นเป็นคนที่มีความหมายสำหรับคุณ เขาก็ไม่แตกต่างจากครึ่งหนึ่งของจิตใจของคุณเลย เพราะคุณจะเห็นแต่ภาพของเขาในทุกที่ บางทีก็เกือบจะเพ้อและตกอยู่ในภวังค์ซึ่งอาการพวกนี้จะมาในระยะเริ่มแรกเมื่อความรู้สึกกับหัวใจมันเริ่มเจอคนที่ใช่ และอาการก็จะน้อยลง แต่สุดท้ายมันก็จะกลับมาอีกทีตอนที่คุณต้องจากเขาไปและคิดถึงแต่เขา บางทีก็เผลอทักคนผิดได้เลยด้วยนะ

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#คนที่ใช่ #ใครคือคนนั้น #เรียนรู้เรื่องรัก