นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ทำอย่างไรถึงจะรู้ว่า “คุณรักเขาจริง” ไม่ใช่เพราะ “หน้าเหมือนแฟนเก่า”

ทำอย่างไรถึงจะรู้ว่า “คุณรักเขาจริง” ไม่ใช่เพราะ “หน้าเหมือนแฟนเก่า”


ทำอย่างไรถึงจะรู้ว่า “คุณรักเขาจริง” ไม่ใช่เพราะ “หน้าเหมือนแฟนเก่า” นิยามความรัก ทริคความรัก

            อาจฟังดูเหมือนละครที่ตัวเอกสูญเสียแฟนเก่าไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ ยังคงไม่สามารถเริ่มต้นใหม่กับใครได้ เพราะคิดถึงแฟนเก่าและความรักที่อีกฝ่ายมอบให้แบบฝังลึกในจิตใจมานานจนกระทั่งได้พบกับคนที่มีใบหน้าเหมือนแฟนเก่าหรืออาจมีความคล้ายกันทำให้เราเกิดอยากเข้าหาเขาและได้มีโอกาสสานปฏิสัมพันธ์กันจนสุดท้ายก็ก่อเกิดเป็นความรักครั้งใหม่ แน่นอนว่าในชีวิตจริงก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย แม้จะน้อยก็ตาม แต่บางคนก็ยังคบกับแฟนใหม่ที่มีใบหน้าเหมือนแฟนเก่าจริงอย่างที่เราเห็นในละครด้วยเช่นกัน มันจึงทำให้เราต่างก็เกิดความไม่พอใจในคนคนนั้นเท่าไหร่ที่คบกับคนใหม่เพราะหน้าเหมือนแฟนเก่า แต่เขากลับปฏิเสธว่าไม่ใช่ ซึ่งก็อาจจริงหรือไม่จริงเราก็ไม่รู้ คนที่รู้ดีสุดคือเจ้าตัวเอง แต่หากคุณกำลังจะกลายเป็นบุคคลที่หลงรักคนใหม่ที่มีหน้าตาเหมือนเป็นแฟนเก่าตามที่เราบอกเวลานี้ก็คงรู้แล้วว่าตัวเองควรปล่อยเขาไปหรือดำเนินการขอเขาคบเขาดี เพราะหากคุณคบเขาที่หน้าตาก็เหมือนเอาเขาเป็นตัวแทนของแฟนเก่าซึ่งไม่แฟร์กับเขาเลย แต่หากคุณรักเขาในจุดอื่นก็เหมาะแล้วที่จะคบกับเขา แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าตัวเองรักเขาจริงหรือรักเขาเพียงเพราะอีกฝ่ายมีหน้าตาเหมือนแฟนเก่า มาดูกันเลย

รักเขาเพราะหน้าตาเหมือนแฟนเก่า

            ในวินาทีแรกที่ได้สบกับใบหน้าของใครคนนั้นและเราก็เห็นว่าเขามีใบหน้าคล้ายหรือเหมือนกับแฟนเก่าของคุณ เป็นใครก็ต้องอยากรู้จักเขาในทุกเรื่องว่าเขาเป็นใคร มาจากไหน ทำไมถึงบังเอิญมีใบหน้าพิมพ์เดียวกับแฟนเก่าของคุณได้จนหาทางและมีโอกาสทำความสนิทสนมกันซึ่งคุณควรจะใช้เวลาช่วงที่ความสนิทสนมเริ่มกลายเป็นความรักย้อนดูตัวเองว่าเวลานี้เราอยากให้เขาทำกิจกรรมทุกอย่างกับเราแบบที่เราเคยทำกับแฟนเก่าหรือไม่ คาดหวังจะให้เขาชอบบางสิ่งบางอย่างแบบที่แฟนเก่าเราชอบหรือชอบในสิ่งที่เราต้องการให้เขาเป็นแบบแฟนเก่าหรือไม่ แล้วรู้สึกหงุดหงิดหรือเปล่าที่เขามักทำให้เราขัดใจบางทีไม่เหมือนแฟนเก่า หากเวลาส่วนใหญ่ของคุณพยายามให้เขามาทำหน้าที่อยู่เคียงข้างคุณแทนแฟนเก่าแล้วรักเขาเพราะเริ่มมีหลายอย่างเหมือนแฟนเก่าทำให้เหมือนอดีตของคุณกับแฟนเก่ากลับมาอีกครั้งล่ะก็แสดงว่าคุณรักเขาแค่เพียงที่หน้าตาเขาซึ่งเหมือนแฟนเก่าก็เท่านั้น ไม่ได้รักเขาที่ตัวตนเลย ถ้าเขาหน้าตาไม่เหมือนแฟนเก่าคุณ คุณก็คงไม่สนใจมาจนถึงตอนนี้หรอก

รักเขาเพราะตัวตนของเขา

            ทุกคนไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามเมื่อเห็นคนที่มีใบหน้าเหมือนแฟนเก่าตัวเองก็ย่อมเกิดความสนใจที่จะเข้าไปทำความรู้จักจนสนิทสนมกับเขาทั้งนั้น เพียงแต่จุดเปลี่ยนแปลงในหัวใจของคุณนั้นย่อมเกิดขึ้นได้จากการได้รู้จักนิสัย มุมมอง และทุกอย่างที่เป็นตัวของเขามากขึ้น คุณรู้สึกสนใจที่เขามีใบหน้าเหมือนแฟนเก่า แต่ลึก ๆ ที่มากกว่านั้นคือเขาทำให้คุณได้เห็นได้คิดถึงมุมมองใหม่ที่เข้ามาเปิดโลกของคุณให้กว้างขวางมากขึ้นแตกต่างจากโมเม้นต์ตอนที่อยู่กับแฟนเก่า แต่กลับรู้สึกมีความสุขไม่แพ้กันและอาจจะมากกว่าที่เคยเป็นมาด้วยซ้ำจนมันอาจทำให้คุณลืมไปแล้วว่าแฟนเก่าของคุณไม่ใช่คนแบบนี้ แต่คุณกลับพึงพอใจที่จะได้อยู่คนใหม่คนนี้ในทุกวันและได้ทำกิจกรรมใหม่ ๆ กับเขา นั่นหมายความว่าคุณรักเขาที่ตัวตนจริง ฉะนั้นดำเนินการจีบและขอคบเขาได้เลย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ไม่ลืมแฟนเก่า #รักแบบแฟร์ #เรียนรู้เรื่องรัก