นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ทะเลาะกับแฟนบ่อยทำอย่างไรดี

ทะเลาะกับแฟนบ่อยทำอย่างไรดี


ทะเลาะกับแฟนบ่อยทำอย่างไรดี นิยามความรัก ทริคความรัก

            ทะเลาะกับแฟนบ่อยทำอย่างไรดี ความขัดแย้งในความสัมพันธ์เป็นเหรียญสองด้านที่ให้คุณและโทษ หากใช้อารมณ์เชิงลบปราศจากการยับยั้งจนพูดจาหยาบคายหรือทำร้ายร่างกาย ในทางกลับกันถ้าพูดคุยกับคนรักถึงปัญหาว่าเกิดขึ้นจากออะไรก็เป็นสิ่งที่ช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ อย่างไรก็ดีไม่ว่าจะด้วยวิธีการรับมือใดจำเป็นต้องมีสิ่งหนึ่งก่อนเสมอคือ สติ ใช้ไตร่ตรองและควบคุมอารมณ์ให้ดี

2 เทคนิครับมือเมื่อเกิดความขัดแย้ง

            (1) อย่าเอาชนะอีกฝ่าย – บ่อยครั้งที่คู่รักแตกแยกกันเพราะมองความสัมพันธ์โรแมนติดคือเกมที่ต้องกดให้อีกฝ่ายหนึ่งแพ้ด้วยการทำให้รู้สึกผิดหรือเหยียดหยาม ทางที่ดีควรคำนึงว่าความสำคัญของการอยู่ร่วมกันคืออะไรหากไม่ใช่ความรัก ดังนั้นการแก้ไขความขัดแย้งด้วยความเคารพอีกฝ่ายในฐานะคนรักและมนุษย์คนหนึ่งควบคู่กับการมีลูกล่อลูกชนเมื่อทะเลาะกันไม่ว่าการเต็มใจให้อภัยอีกฝ่าย ปลีกตัวออกมาเมื่ออารมณ์ร้อนก่อนกลับมาคุยเมื่ออารมณ์เย็นแล้ว และรู้ว่าจังหวะไหนควรมองข้ามแม้จะเป็นสิ่งที่ตนไม่เห็นด้วยซึ่งเป็นการไม่เติมเชื้อไฟ (2) เอาใจเขาใส่ใจเรา – ชีวิตของแต่ละคนมีขาขึ้นและลงส่งให้พวกเขามีความเครียดเมื่อต้องเจอเรื่องแย่ไม่ว่าการสูญเสียคนในครอบครัวหรือตกงาน คนรักจึงมีบทบาทสำคัญในการเยียวยาและไม่คาดหวังให้อีกฝ่ายต้องมีความสุขเพื่อทำให้ตนสบายใจ ปัญหาเล็กน้อยที่เคยทะเลาะก็ควรมองข้ามบ้าง เปิดใจเพื่อปรับตัวเข้าหาคนรัก หาความช่วยเหลือจากคนนอก หรือมองย้อนถึงช่วงเวลาแรกรักที่พาพวกตนมาจุดนี้เพื่อเป็นแรงใจให้ตนเองยังตกหลุมรักอีกฝ่ายแม้กำลังตกต่ำ

รายละเอียดเล็กน้อยแต่สำคัญที่ขอเสริม

            คุณลักษณะของความสัมพันธ์ที่ดีนั้นมีสามประการได้แก่ หนึ่ง รักษาสายสัมพันธ์ทางใจ – ภาวะของคู่รักที่สามารถรับรู้อารมณ์และความคิดอีกฝ่ายได้คล้ายสายเชื่อมที่มองไม่เห็น โดยจะเกิดขึ้นเมื่อมีความรักแท้จริงอันส่งให้คู่รักรู้สึกว่าตนเองได้รับการยอมรับและถูกเห็นคุณค่าจากคนรัก สอง ไม่โกรธกันเมื่อเห็นต่าง – มนุษย์ทุกคนมีความคิดแตกต่างกันไม่เว้นแต่คู่รักที่แบ่งปันค่านิยมและความชอบหลายประการร่วมกัน แต่จงอย่างหวาดกลัวเมื่อตนเห็นต่างเพราะความสัมพันธ์ที่ดีนั้นควรเป็นพื้นที่อันปลอดภัยในการแสดงความคิดเห็นและสามารถช่วยกันแก้ไขปัญหาโดยไม่ดูถูกหรือล้อเลียนคนรัก สาม อย่าคาดหวัง – เป็นไปไม่ได้ที่คนรักจะสามารถตอบสนองความต้องการนานาประการของอีกฝ่ายได้เสมอ เมื่อความเป็นจริงไม่เหมือนฝันจงอย่าคาดหวังเพื่อลดความกดดัน ดังนั้นคู่รักควรรักษาตัวตนและความชอบของตนเองไว้

ขอบคุณภาพจาก https://unsplash.com

#รักปนทุกข์ #รักไปทะเลาะไป #เรียนรู้เรื่องรัก