นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ข้อควรระวังของการดูใจกับคนคุย

ข้อควรระวังของการดูใจกับคนคุย


ข้อควรระวังของการดูใจกับคนคุย นิยามความรัก ทริคความรัก

            ในสมัยนี้ที่ผู้คนต้องการที่จะทำให้ตัวเองงรู้สึกมั่นคงในความรักที่มีต่ออีกฝ่ายมากขึ้นและเป็นการไม่สร้างพันธะให้กันเมื่อยังไม่ถึงเวลาที่พร้อมด้วย คนส่วนใหญ่ที่สารภาพรักกันแล้วจึงมักจะอยู่ในสถานะของคนคุยที่คบหาดูใจกันมากกว่าจะคบกันเป็นแฟนเลย การคบหาดูใจกันจะทำให้พวกเขาได้รู้จักกันและหันมากขึ้นจากที่ก่อนหน้านี้บางคนอาจจะตกหลุมรักในตัวอีกฝ่ายเพราะแค่อย่างใดอย่างหนึ่ง แต่หากได้รู้จักทุกอย่างที่เป็นตัวตนของอีกฝ่ายล่ะจะรับเขาได้หรือไม่? ตรงนี้คือคำถามที่ต้องค้นหาคำตอบเอาเองจากการที่เราได้ลองคบกันพร้อมกับเรียนรู้มุมมองและตัวเรา ตัวเขาว่าเป็นเช่นไร? เข้ากันได้ดีหรือไม่? แล้วจากการคบหาดูใจกันหากอยากพัฒนาเป็นแฟนควรจะพัฒนาในทิศทางใดดี พวกคุณจะได้รู้มากขึ้น แต่ระหว่างที่คบหาดูใจกับคนคุยก็ต้องมีข้อระวังด้วย ดังนี้

คนคุยใจร้อนในความสัมพันธ์

            การคบหาดูใจกันมักจะมีอุปสรรคในเรื่องของความใจร้อนเข้ามาทำให้ไปต่อกันไม่ดีเท่าที่ควรตลอด เพราะลึก ๆ แล้วหลายคนย่อมอยากจะขึ้นชื่อว่าตัวเองเป็นเจ้าของคนที่รักโดยสมบูรณ์แบบอยู่แล้วจึงไม่ค่อยชอบใจที่จะอยู่ในสถานะคนคุยยาว ๆ กันไปเรื่อย ๆ นัก ทำให้มองข้ามเป้าหมายที่ตกลงกันไว้ว่าเรากับเขาต่างก็จะใช้เวลานี้เรียนรู้กันและกัน แต่กลายเป็นว่ามีหลายคนที่ทำเหมือนคนคุยเป็นแฟนตัวเองโดยสมบูรณ์แล้ว เลือกที่จะทำในสิ่งที่อยากทำตามใจตัวเองอย่างเดียวจนไม่คิดจะศึกษาเขาให้ดีเลย ในขณะที่เขาเองยังศึกษาเราอยู่จึงเกิดความไม่พร้อมจริงกับไม่พร้อมลวงตาของคนสองคนที่อีกฝ่ายอยากเป็นคนคุยยาวนานหน่อย แต่อีกฝ่ายก็อยากเป็นคนรักกันแล้วโดยที่ตัวเขาเองก็ไม่รู้เลยว่าตนก็ไม่พร้อมจนทะเลาะและอาจไม่เข้าใจกันได้ง่าย ควรระวังให้ดี

คนคุยไม่ค่อยทำหน้าที่เอาใจใส่เราอย่างที่ควรทำ

            คุณควรจะระวังให้ดีหากคนคุนของคุณเขาเป็นคนที่ค่อนข้างชอบเข้าสังคมและมีอิสระหรือโลกส่วนตัวสูงพอสมควร เพราะคนแบบนี้มักจะชอบคิดว่าการเป็นคนคุยดูใจกันก็ไม่ต่างจากการที่เป็นเพื่อนสนิทเพื่อดูว่าจะต่อยอดเป็นคนรักกันได้หรือไม่ ทำให้เขาไม่ค่อยทำหน้าที่ของตัวเองในฐานะคนพิเศษและยังคงให้ความเอาใจใส่กับคุณที่หย่อนมากจนอาจไม่ทำให้ความสัมพันธ์และการศึกษาตัวตนกันพัฒนาขึ้นได้เลย ยิ่งไม่ค่อยอยู่กับคุณหรือเอาแต่ทำกิจของตัวเองล่ะก็ยิ่งยาก

ความขัดแย้งจากตัวตนของเรากับเขา

            ตัวตนของเรากับตัวตนของเขาคือสิ่งที่ควรเปิดใจให้แก่กัน ไม่ใช่การปิดบังเพื่อที่จะได้ครอบครองเขาในฐานะแฟนในอนาคต เพราะหากได้เป็นแฟนกันแล้วคุณก็ย่อมจะเผยตัวตนแท้จริงออกมาแน่นอนซึ่งหากไม่ตรงใจเขาอย่างแรงก็อาจมีแต่ความเสียใจและนำไปสู่การเลิกรากันอย่างรวดเร็วจนผิดใจกันเปล่า ๆ สู้ถอยห่างกันตั้งแต่เป็นคนคุยยังไม่เจ็บและผิดใจกันเท่าเป็นแฟนหรอก ฉะนั้นคุณไม่ต้องกลัวที่จะเปิดเผยตัวตนของตัวเองออกมาและขณะเดียวกันก็ต้องระวังด้วยว่าการแสดงออกของเขาที่มีต่อคุณเป็นความจริงหรือสิ่งที่เขาสร้างขึ้นตามมารยาท ใช้ช่วงเวลานี้ในการรู้จักและตัดสินใจให้ดี

รูปภาพประกอบ : Pixabay           

#วิธีดูใจ #รู้ก่อนรัก #เรื่องรักน่ารู้