นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE เผยสาเหตุ ทำไม แฟนไม่ยอมทำการบ้าน

เผยสาเหตุ ทำไม แฟนไม่ยอมทำการบ้าน


เผยสาเหตุ ทำไม แฟนไม่ยอมทำการบ้าน นิยามความรัก ทริคความรัก

ปัญหาสำคัญมากอย่างหนึ่งที่กวนใจผู้หญิง ก็คืออยู่ดีดี แฟนไม่ยอมทำการบ้าน ขึ้นมาซะอย่างนั้น ทั้งที่ผู้หญิงก็ไม่ได้เปลี่ยนไป แต่ผู้ชายกลับเมินเฉย ทำให้ผู้หญิงสงสัยว่าเป็นเพราะอะไร เช่น แฟนแอบไปมีกิ๊ก หรือนอกใจใช่ไหม? 

ซึ่งเรื่องนี้ทำให้คู่รักทะเลาะหรือเลิกรากันมาเยอะแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่า อะไรคือสาเหตุที่แท้จริง และจะมีหนทางแก้ไขจุดนี้ได้อย่างไรบ้าง ก่อนที่จะสายเกินไป

เผยสาเหตุ ทำไม แฟนไม่ยอมทำการบ้าน สาวๆ ห้ามพลาด

1. สาเหตุทางสุขภาพ

ร่างกายไม่พร้อม : เช่น เกิดภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ อาจเป็นสาเหตุที่ แฟนไม่ยอมทำการบ้าน ( อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว / หลั่งไวเกินไป / ขนาดเล็กกว่าปกติ ) ทำให้ผู้ชายเกิดความอาย จนไม่อยากมี Sex กับคนรัก ซึ่งอาการนี้สามารถแก้ไขได้ ถ้าดูแลอย่างถูกวิธี

มีโรคประจำตัว : เบาหวาน ความดันสูง โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด ทำให้การไหลเวียนโลหิตไม่ดี เลือดไม่สามารถไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศได้อย่างที่ควร นำไปสู่ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ แฟนไม่ยอมทำการบ้าน

เหนื่อยล้า : มักพบมากในกลุ่มคนวัยทำงาน ที่ทำงานหนัก จนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง เมื่อกลับถึงบ้านจึงเต็มไปด้วยความอ่อนล้า อยากนอนอยากพักผ่อนมากกว่า ทำให้ แฟนไม่ยอมทำการบ้าน

นอนหลับไม่เพียงพอ : ปกติแล้ว ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน หรือ ฮอร์โมนเพศชาย จะฟื้นฟูในขณะนอนหลับ ช่วงประมาณ 02-03 นาฬิกา ดังนั้นเราควรนอนก่อน 5 ทุ่ม ฮอร์โมนจะได้ฟื้นฟู ถ้าหากเรา นอนน้อย จะทำให้ ระดับฮอร์โมนแปรปรวน และ ไม่มีอารมณ์ทางเพศ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ แฟนไม่ยอมทำการบ้าน

สรุป : การที่ แฟนไม่ยอมทำการบ้าน โดยมีสาเหตุทาง กายภาพ เป็นผลมาจากดูแลสุขภาพของตัวเองเป็นหลัก ถ้าดูแลไม่ดีพอ อาจทำให้ เกิดภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้

2. สาเหตุทางอารมณ์

ความเบื่อหน่าย : ผู้หญิง หลังจากผ่านไปสักระยะ อาจปล่อยตัว ไม่ดูแลตัวเองเหมือนก่อน ทำให้ความเซ็กซี่เร้าใจลดลง ไม่ดึงดูดทางเพศเหมือนเก่า จนทำให้แฟนเกิดความเบื่อหน่าย และเป็นสาเหตุให้ แฟนไม่ยอมทำการบ้าน ลองหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น และไม่ปล่อยตัวจนเกินไป

ความเครียด : เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้ แฟนไม่ยอมทำการบ้าน เพราะเวลาเกิดความเครียดจะทำให้ระบบฮอร์โมนเพศชายแปรปรวน ทำให้ผู้ชายไม่รู้สึกอยากมีอะไรกับคนรัก การแก้ไขคือลองทำสมาธิแบบกำหนดลมหายใจ จะช่วยในจุดนี้ได้มาก

ชอบลองของใหม่ : ถ้าข้อนี้เป็นสาเหตุของการที่ แฟนไม่ยอมทำการบ้าน หากมาถึงจุดนี้ ลองเปิดใจคุยกับฝ่ายชาย ถ้าฝ่ายหญิงทำตัวดีทุกอย่างแล้ว แต่ฝ่ายชายชอบออกไปมีกิ๊ก หรือนอกใจคนรักของตัวเองเป็นประจำ ฝ่ายหญิงควรตัดสินใจว่า ควรคบต่อ หรือ พอแค่นี้ดี

เมื่อรู้สาเหตุที่ แฟนไม่ยอมทำการบ้าน และแนวทางแก้ไขแล้ว อย่าลืมนำไปลองทำกันดูนะ เพราะปัญหาทุกอย่างสามารแก้ไขได้ ถ้าเราพร้อมที่จะเปิดอกพูดคุยปรึกษากัน เพราะสุดท้าย ชีวิตคู่รักควรใช้ความความเข้าใจมาแก้ปัญหา ดีกว่าการใช้อารมณ์และหาเรื่องทะเลาะกันโดยไม่จำเป็น

รูปภาพประกอบ : navbharattimes.indiatimes.com

รูปภาพประกอบ : navbharattimes.indiatimes.com

รูปภาพประกอบ : amarujala.com

#แฟนไม่ทำการบ้าน #ปัญหาเบื่อเซ็กส์ #รักล่มเพราะเซ็กส์