นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE พยายามรักเขาที่ตัวตนอย่างไร?

พยายามรักเขาที่ตัวตนอย่างไร?


พยายามรักเขาที่ตัวตนอย่างไร? นิยามความรัก ทริคความรัก

            คนสมัยนี้มักจะตกหลุมรักใครสักคนที่หน้าตาเป็นหลักก่อนจะค่อยมารักเขาที่ตัวตนเมื่อถึงเวลาที่ได้รู้จักอีกฝ่ายมากยิ่งขึ้นทำให้จากความรักที่หน้าตาสามารถกลายเป็นความรักแท้จริงได้จนพวกเขาสมหวังกัน แต่ลองคิดดูว่าหากเราเอาแต่ตกหลุมรักคนที่หน้าตาก่อนเป็นอันดับแรกตามธรรมชาติความหลงใหลที่มีในตัวมนุษย์ก็จะทำให้พวกเรากลายเป็นคนที่อยากมีตัวเลือกจากภายนอกของคนจนไม่คิดจะมองมุมกว้างไปจนถึงตัวตนภายในของบุคคลเลย ด้วยเหตุนี้การที่คนไม่มีเสน่ห์หรือหน้าตาไม่ดีโดดเด่นใด ๆ จะไม่มีใครสนใจจึงเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจเลยสักนิด แต่ความจริงแล้วพวกเขาสมควรถูกคัดเลือกออกในลำดับแรกเพียงเพราะหน้าตาด้วยหรือ? พวกคุณก็คิดเหมือนเราใช่มั้ยล่ะ เราเชื่อว่ามีหลายคนที่อยากจะรักบุคคลอย่างแรกที่ตัวตนของเขาเลยแต่ด้วยธรรมชาติมันช่างยากเย็นเหลือเกิน ถ้าอย่างนั้นพวกเราต้องฝึกรักเขาที่ตัวตนสิ การที่คนในสังคมจะเปลี่ยนมาควบคุมธรรมชาติของตัวเองโดยการพิจาณาถึงความดีในตัวคนคนหนึ่งได้เยอะมากขึ้นก็ต้องเริ่มจากพวกคุณที่เป็นคนกลุ่มน้อยที่แสดงเป็นตัวอย่างให้เห็นก่อนนี่ล่ะ เรามี How To พยายามรักเขาที่ตัวตนมาแนะนำคุณ

รักตัวตนสิ่งที่เขาทำให้เรา

            การพยายามรักตัวตนของเขาจะเกิดขึ้นจากความประทับใจแรกของเขาที่ทำในสิ่งที่ไม่มีใครทำให้เรา ไม่ว่าจะเป็นการยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเราทั้งที่ยังไม่ได้สนิทหรือรู้จักกันในขณะที่เราเดือดร้อน มีแต่คนมองข้าม ไม่มีใครที่คิดจะช่วยเราเลยสักคน มีเพียงเขาเท่านั้นที่เต็มใจจะช่วยหรือมอบความปรารถนาดีที่เรารู้สึกว่าไม่เคยมีใครทำให้เราหรือมอบมันให้คนอื่นชัดเจนเท่านี้มาก่อน ถึงมีก็อาจจะไม่ใส่ใจหรือทำตามมารยาทแตกต่างจากที่เขาทำให้เราจนคุณเริ่มรักเขาที่ตัวตนมากขึ้นและยิ่งรู้จักก็ยิ่งรักในสิ่งที่เขาทำให้เรามากขึ้นเช่นกัน

รักตัวตนความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใครในตัวเขา

            มองภายนอกเขาอาจไม่ใช่คนที่โดดเด่น แต่หากคุณลองมองเขาที่ภายในก็จะรู้ว่าเขามีความแตกต่างที่โดดเด่นน่าสนใจกว่าคนอื่นจนคุณอยากจะทำความรู้จักเพื่อสนิทกับเขาให้มากกว่านี้ เพราะเขาอาจจะมีนิสัยที่ไม่เหมือนใครหรือมีมุมมองที่คุณเห็นแล้วรู้สึกไขโลกใบเล็ก ๆ ของเราและคนอื่นให้กว้างขึ้นมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อ หรืออาจจะเป็นนิสัยของเขาที่คนอื่นมองว่าแปลกแยก แต่เขาอาจจะชอบเพราะบางอย่างที่ดีกว่าการทำเหมือน ๆ กันก็ได้ แล้วคุณจะรู้จักการรักใครสักคนที่ตัวตน

รักตัวตนที่เขาพอใจในความเป็นตัวเอง

            คนมากมายที่รูปร่างหน้าตาภายนอกไม่ได้ดีหรืออาจถึงขนาดที่ว่าไม่น่ามองเลยตามธรรมชาติมักจะเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นที่ดีกว่าด้วยความเศร้าใจและอยากเป็นอย่างพวกเขาบ้าง แต่จะมีส่วนน้อยที่พวกเขานั้นพอใจในสิ่งที่ธรรมชาติสร้างให้บนร่างกายภายนอก ไม่คิดเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใครให้ดูต่ำลง และยืนหยัดที่จะมองภายในสิ่งที่ตัวเองมีและดีในแบบของตัวเองซึ่งคุณก็น่าจะชื่นชมคนแบบนี้ด้วย และรักเขาที่ตัวตนก็ได้

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#รักที่ตัวตน #เรียนรู้เรื่องรัก #รักในสิ่งที่เป็น