นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE แม้จะไม่ใช่คนโรแมนติกก็ถูกรักได้

แม้จะไม่ใช่คนโรแมนติกก็ถูกรักได้


แม้จะไม่ใช่คนโรแมนติกก็ถูกรักได้ นิยามความรัก ทริคความรัก

            “ก็เพราะเป็นคนบื้อ ๆ ขาดความโรแมนติกแบบนี้น่ะสิถึงไม่มีใครมาชอบ” คำพูดนี้เรามักจะได้ยินคนทั่วไปพูดกันเมื่อตัวของเรานั้นเป็นคนที่รักในความเป็นตัวเองที่แม้จะดูภายนอกเป็นคนที่บื้อ ๆ เขินอาย และไม่ชอบจำอะไรที่จุกจิกจนดูเป็นคนที่ขาดสีสันในชีวิตและไม่โรแมนติกก็ย่อมจะถูกมองว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้ไม่ถูกรัก ทั้งที่มันไม่เป็นความจริงเลย แม้จะมีส่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ตาม แต่โดยรวมเขาย่อมดูที่ใจรักเป็นสำคัญ ถึงไม่โรแมนติกแต่ถ้ามีความรักที่บริสุทธิ์จริงก็สามารถทำให้คนที่ใช่มองเห็นคุณได้แน่นอนและยิ่งสิ่งที่คุณทำให้เขา เขาย่อมจะอยากรักคุณโดยไม่มีเงื่อนไขอยู่แล้ว

ความห่วงใยของคนที่ไม่โรแมนติก

            คนที่ไม่โรแมนติกไม่จำเป็นจะต้องแสดงออกถึงหน้าที่ของตัวเองอย่างการเข้าหาเขาเพื่อจะคอยดูแลแบบใกล้ชิดให้เขารู้สึกอุ่นใจจนเขาเริ่มรักเหมือนอย่างที่คนอื่นทำ แต่วิธีการแสดงความห่วงใยของเขาจะมาในรูปแบบเงียบ ๆ อย่างการเสียสละสิ่งที่มีค่าบางอย่างและนำไปให้คนที่ตัวเองรักเพื่อที่เขาจะใช้มันให้เป็นประโยชน์ในยามที่เดือดร้อนหรือแม้แต่ในยามป่วยแม้เขาจะแสดงออกด้วยการกระทำกับคำพูดได้ไม่ชัดเจนหรือดูบื้อแต่การทำหน้าที่เอายาและอาหารมาให้ ก่อนจะคอยดูแลไม่ห่างก็สามารถแสดงให้เห็นถึงความห่วงใยได้แล้ว

การเอาใจใส่ในจิตใจคนอื่นของคนที่ไม่โรแมนติก

            คนไม่โรแมนติกนั้นไม่ได้หมายความว่าเขาเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูงเกินไปจนจิตใจด้านชาหรือคิดอะไรไม่ออกอย่างที่คนอื่น ๆ คิด เพียงแต่เพราะเขามีนิสัยอย่างนี้จนคิดมากไปถึงจิตใจคนอื่นจึงไม่กล้าที่จะแสดงอะไรออกมามากเพราะกลัวความผิดพลาด แน่นอนว่าเวลาที่คนอื่นรู้สึกไม่ดี เขาก็มักจะคอยมาเป็นที่ปรึกษาและพูดในเชิงที่เป็นกลาง ๆ แต่ก็สามารถทำให้เขารู้ถึงต้นเหตุของปัญหาจริง ๆ จนแก้ไขได้ นอกจากนี้ยังใจดีกับใครหลาย ๆ คน ไม่เอาใจใส่ใครเป็นพิเศษเพราะทุกคนคือคนที่สำคัญของเขา

การมีรักเดียวใจเดียวของคนที่ไม่โรแมนติก

            คนที่ไม่โรแมนติกนี่ล่ะคือแบบอย่างของคนที่รักเดียวใจเดียวเลย ด้วยความที่เขามีความเป็นตัวของตัวเองสูง ยึดความหนักแน่นของจิตใจตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ หากรักใครที่หมายมั่นจะเป็นคู่ชีวิตแล้ว เขาก็จะมุ่งที่คนคนนั้นคนเดียวตลอดไป แม้ว่าจะมีหลายคนที่ผ่านเข้ามา เขาก็ไม่เคยคิดจะสนใจใครและใช้ความไม่โรแมนติกของตัวเองกีดกันคนเหล่านั้นจนต่างพากันออกห่างไปหมดด้วยความเบื่อหน่าย ตรงกันข้ามกับคนเจ้าโรแมนติกที่ยิ่งชอบพูดคำหวานก็ยิ่งน่ากลัว ไม่ต่างจากพวกเจ้าชู้ประตูดินนัก

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#รักคนไม่โรแมนติก #รักจืดชืด #เรียนรู้เรื่องรัก