นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE เวลาไหนที่สมควรจะบอกรักเขา

เวลาไหนที่สมควรจะบอกรักเขา


เวลาไหนที่สมควรจะบอกรักเขา นิยามความรัก ทริคความรัก

            เมื่อเราอยู่ในช่วงเวลาที่ต้องแอบรักใครสักคนมันไม่ได้หมายความว่าเราจะมีความสุขอย่างที่เคยบอกคนอื่น ๆ ไปร้อยเปอร์เซ็นต์แน่นอน ลึก ๆ แล้วคุณยังคงมีความอึดอัดที่ทำได้แค่เพียงแอบรักเขา ไม่ยอมบอกรักเขาให้รู้แล้วพอถึงเวลาก็มานั่งบ่นกับตัวเองคนเดียวหรือบ่นพรรณนาให้คนที่สนิทด้วยฟังว่าเขามักจะชอบเอาตัวเข้าหาคนต่างเพศที่เป็นเพื่อนหรือคนรู้จัก ไม่ชอบเลย หรืออาจจะเอาแต่ถามว่าควรบอกรักเขาอย่างไรดี แต่พอเอาเข้าจริงก็ไม่กล้าจนคนที่เป็นที่ปรึกษาเริ่มเกิดความเบื่อหน่ายแทบอยากลงมือเองแทนแล้ว บอกเลยว่าหากคุณกำลังแอบรักเขาก็บอกรักเขาไปเถอะ เรารู้ว่าคุณกลัวคำตอบที่ว่าเขาไม่ได้ชอบคุณ แต่การที่คุณแอบรักแบบนี้ก็ทำให้คุณเหมือนอยู่ในบ่วงที่ตัวเองสร้างและค้างคาใจเช่นนี้ในทุกวัน คุณจะไหวจริงหรือ? เอาแต่หึงเขาโดยที่เขาไม่รู้ตัวมันถูกต้องหรือ? เราเชื่อว่าคุณคงไม่อยากตกอยู่ในสถานะนี้ไปตลอดหรอก หากไม่อยากให้ทุกอย่างสายเกินไปก็บอกรักเขาเถอะ ไม่ว่าคำตอบเป็นอย่างไร อย่างน้อยที่แน่นอนคือเขาจะรู้สึกขอบคุณและรู้สึกดีที่รู้ว่ามีคนมอบมิตรภาพดี ๆ ให้เขาอยู่แล้ว เพียงแต่วันนี้คุณอาจจะยังไม่กล้า แล้วเวลาใดล่ะที่สมควรแก่การบอกรักเขาได้แล้วมาดูกัน

บอกรักเวลาที่รู้ว่ารักเขาเต็มหัวใจจึงบอกรักเขา

            บางคนที่เขามาบอกรักเขาว่าตัวเองชอบเขา ไม่ได้แปลว่าจะชอบแบบอยากได้เป็นแฟนจริงจังทุกคน อาจเป็นความคลั่งไคล้เหมือนคนที่กรี๊ดกร๊าดสเป็กตัวเองก็มี คุณต้องทบทวนตัวเองให้ดีว่าคุณแอบรักเขาแบบเต็มเปาอยากเป็นแฟนกับเขาจริง ๆ หรือแค่อยากให้เขาอยู่เป็นเสมือนไอดอลให้กำลังใจเราแค่นั้น แล้วถ้ารักจริงจัง ได้ถามตัวเองไหมว่ารักเขาเต็มหัวใจแบบมองใครไม่ได้อีกหรือยัง? หากคุณรักเขาเต็มหัวใจแล้วล่ะก็นี่คือเวลาสมควรที่คุณจะบอกรักเขา

บอกรักเวลาที่คุณพร้อมเป็นคนดูแลเขา

            เมื่อคุณแอบรักเขาและพร้อมที่จะเป็นคนที่คอยดูแลเขาอย่างใกล้ชิด ทำให้เขามีความสุขในทุกวันไม่ว่าจะร้อนหรือหนาวก็พร้อมฝ่าฟันไปด้วยกัน เข้าใจบทเรียนการเป็นแฟนพอสมควรแล้วล่ะก็ถึงเวลาอันสมควรที่คุณจะบอกรักเขา หากเขาตกลงจะได้ทำหน้าที่ตัวเองอย่างที่ใฝ่ฝันมานานสักที แต่หากไม่ได้เราก็พร้อมจะเป็นเพื่อนหรือพี่น้องที่ดีคอยช่วยเหลือเขาเสมอ

บอกรักเวลาที่เขายังไม่มีใคร

            หากวันใดวันหนึ่งคนที่คุณแอบรักเขาตกลงปลงใจคบกับใครโดยที่ไม่มีโอกาสรับรู้ความรู้สึกของคุณก่อนเลยแบบนี้จะไม่ยิ่งน่าเสียใจไปกว่าหรือ นอกจากเราจะไม่ได้มีโอกาสรักเขาอีกแล้ว ทีนี้จะบอกรักเขาก็ยังรู้คำตอบที่ชัดเจนล่วงหน้าอีกโดยที่เขาไม่ต้องอ้าปากใด ๆ เลย สู้บอกเขาตอนที่ยังไม่มีใครนี่ล่ะดีแล้ว นี่เป็นเวลาอันสมควรของคุณ เพราะอย่างน้อยคุณก็ยังพอมีโอกาสลุ้นอยู่นะ และการรีบบอกรักเขาแบบนี้ก็มีโอกาสที่เมื่อเขายอมรับมิตรภาพของเราแม้จะเป็นแค่เพื่อนก็จะทำให้เราสามารถใกล้ชิดเขามากขึ้นโดนไม่ต้องหลบซ่อน ในเมื่อเขายังไม่มีคนที่ชอบและเปิดโอกาสมอบสถานะเพื่อนหรือพี่น้องให้เราแล้ว นั่นก็เพียงพอแล้ว แต่หากใครที่มั่นใจว่าสามารถทำให้เขารักเราได้ก็หาวิธีทำให้เขาชอบเสียเลย ไหน ๆ ก็กลายเป็นคนที่รู้จักกับเขาด้วยแล้ว

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#วิธีบอกรัก #สารภาพรักตอนไหนดี #เคล็ดลับเคล็ดเลิฟ