นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick หลีกเลี่ยงการเจอกับแฟนเก่าอย่างไร?

หลีกเลี่ยงการเจอกับแฟนเก่าอย่างไร?


หลีกเลี่ยงการเจอกับแฟนเก่าอย่างไร? นิยามความรัก ทริคความรัก

            เมื่อคุณเพิ่งเลิกกับแฟนเก่ามาแล้วยัง Move On ไม่ค่อยได้ ทว่าจะด้วยความโลกกลมหรือบุพเพอาละวาดก็ไม่อาจทราบ เหล่าคนที่เพิ่งเลิกกับแฟนมักจะถูกชักนำให้ต้องมาเจอกับแฟนเก่าอยู่บ่อย ๆ ราวกับมีคำสาปที่ทำให้หนีกันไม่พ้นอย่างไรอย่างนั้น ซึ่งก็รวมถึงคุณเองด้วย ฉะนั้นก็อย่าได้ท้อไป ในเมื่อโชคชะตาต้องการท้าทายใจเรา เราก็ต้องท้าทายมันกลับโดยการหาวิธีสู้กับมันโดยหลีกเลี่ยงที่จะเจอกับแฟนซึ่งวิธีนี้น่าจะเหมาะสมที่สุดสำหรับหลายคนที่พอเห็นแฟนแล้วอาการอยากร้องไห้หรือเข้าไปกอดด้วยความรักที่ยังหลงเหลืออยู่ย่อมจะมี หากหลีกเลี่ยงได้ก็จะดีมาก วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีหลีกเลี่ยงการเจอกับแฟนเก่าให้ทุกคนได้ทำกัน เราจะ Move On ให้สำเร็จด้วยกัน

หลีกเลี่ยงการเจอกับแฟนเก่าโดยทำเป็นไม่เห็น

            เมื่อพบว่าแฟนเก่าของคุณกำลังจะเดินมาในระยะที่ห่างกันพอสมควรแต่อยู่ในระดับที่หากมองตรงมาก็จะเห็นกันได้ก็ให้คุณรีบแสร้งทำเป็นมองไปทางอื่นและเดินผ่านไปอย่างรวดเร็ว หรือจะใช้ตัวช่วยอย่างการหยิบโทรศัพท์มือถือออกมาดู การมองนาฬิกา หรือการคุยโทรศัพท์ไปก็ได้เพื่อที่หากเขาเห็นคุณจะได้ไม่ต้องเผลอแสดงสีหน้าเจ็บปวดหรือทำตัวไม่ถูกเมื่อต้องพูดกับเขาให้เห็น แม้ว่าเขาจะเรียกคุณก็ไม่จำเป็นต้องหันไป เพราะเวลานี้คุณไม่เห็นและไม่ได้ยินเสียงเขาทั้งนั้น

หลีกเลี่ยงการเจอกับแฟนเก่าโดยทำเป็นมีธุระ

            เมื่อต้องปะทะหน้าใกล้กันแบบตรง ๆ ก็ให้คุณทำเป็นรีบเดินด้วยสีหน้าร้อนใจหรือทำเป็นกังวลไป แน่นอนว่าหากแฟนเก่าของคุณไม่หันมามองหน้าหรือทักทายก็ดีไป แต่หากเขาร้องเรียกหรือทักทายถามว่าคุณเป็นอย่างไรบ้าง คุณก็แค่ยิ้มอ่อน ๆ และบอกสั้น ๆ ว่า “สบายมาก ไว้ค่อยคุยกันนะ พอดีตอนนี้ต้องรีบไปทำธุระ เดี๋ยวจะไม่ทันแล้ว” หลังจากนั้นก็ไม่ต้องพูดอะไรต่อ ให้รีบเดินเร็ว ๆ หรือวิ่งไปเลยก็ได้ให้เขาเห็นว่าคุณกำลังรีบอยู่จริง ๆ

หลีกเลี่ยงการเจอกับแฟนเก่าโดยหาคนต่างเพศช่วยกัน

            คุณสามารถ Move On คนเดียวได้ แต่สำหรับการที่ต้องหลีกเลี่ยงการเจอหรือพูดคุยกับแฟนเก่านั้นหากคุณได้ผู้ช่วยเป็นคนต่างเพศก็จะดีมาก ช่วงที่ยังทำใจไม่ได้คุณก็อาจจะหาเพื่อนต่างเพศสักคนและให้เขาช่วยเดินไปไหนมาไหนกับคุณบ่อย ๆ หากต้องไปที่สาธารณะเพียงแค่คนเดียว เพราะโอกาสการเจอแฟนเก่าย่อมจะมีมากแน่นอน ซึ่งหากแฟนเก่าของคุณได้มาเจอจริง ๆ และเห็นว่าคุณมากับคนอื่นที่เป็นคนต่างเพศอย่างสนิทสนมกอดคอกันอย่างชิดเชื้อก็อาจเกิดอาการสตั้นขึ้นมาได้และทำตัวไม่ถูกเพราะคิดว่าคุณกำลังมากับว่าที่แฟนใหม่

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#วิธีเลี่ยงแฟนเก่า #วิธี Move On #ไม่อยากเจอแฟนเก่า