นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE สัญญาณบอกเลิก..ข้อสังเกตง่ายๆที่ไม่ควรมองข้าม

สัญญาณบอกเลิก..ข้อสังเกตง่ายๆที่ไม่ควรมองข้าม


สัญญาณบอกเลิก..ข้อสังเกตง่ายๆที่ไม่ควรมองข้าม นิยามความรัก ทริคความรัก

                  ในความสัมพันธ์ของคนสองคนนั้น ความรักมักก่อตัวได้ทุกที่ทุกเวลา และในทุกวัย เมื่อความรักเบ่งบานจนถึงขีดสุด บ้างก็อาจมีจุดอิ่มตัว ทำให้รักน้อยลง จนคนรักรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนไปของคู่ตนเอง แม้ในช่วงแรกของความรักจะวาดฝันไปถึงความรักที่สมบูรณ์ยืนยาว แต่ในชีวิตจริงไม่ได้สวยงามอย่างนั้น บ้างพอตกลงใจที่จะคบกัน อยู่กันไปก็รู้สึกได้ถึงความเบื่อหน่าย หรือความไม่เข้าใจกันในหลายๆ เรื่อง ถ้าโชคดี ก็จะปรับความเข้าใจกันและกัน จับมือเดินหน้าก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆไปได้ แต่ถ้าเป็นในทางตรงกันข้ามก็ต้องมาเจรจาหาทางออกกันอีกรอบ ซึ่งถ้าถึงขั้นแย่มากๆ ก็อาจบอกเลิกได้เลยทีเดียว

เครดิตภาพปกจาก : https://www.sanook.com/women/141593/

สัญญาณบอกเลิกที่มีแม่นราวกับจับวาง

เครดิตภาพจาก : https://www.sanook.com/women/141593/

  1. มีอาการที่เปลี่ยนไป

ทั้งที่ไม่มีเหตุการณ์ให้เปลี่ยนไป เช่น การไม่มีเวลาให้ ทั้งที่ไม่ได้มีภาระอะไรเพิ่ม คนรักจะรู้สึกได้ถึงความไม่เหมือนเดิม เช่น การยิ้มน้อยลง หรือสายตาที่เปลี่ยนไป หรือแม้กระทั่งไม่เดินจับมือเหมือนแต่ก่อน สัญญาณเหล่านี้บ่งบอกได้ดีทีเดียวว่าคนรักของคุณได้เปลี่ยนไปแล้ว

  • หายไปจากชีวิตเรา

จากปกติเคยรายงานตลอด ว่าไปไหน อยู่กับใคร แต่พักหลังเอาแต่อ้างว่าไม่ว่าง หรือหลับ เป็นการกระทำที่เหมือนพยายามจะหายไปจากอีกฝ่าย ทำตัวไม่มีตัวตน และไม่ใส่ใจเราเหมือนที่เคยทำ เป็นอีกข้อที่เสี่ยงต่อการถูกบอกเลิกมากจริงๆ

  • อารมณ์แปรปรวน

บางวันทำตัวดีมาก บางวันอารมณ์เสียใส่ในเรื่องเล็กๆ แต่ก่อนรับได้ทุกเรื่องและเป็นคนที่ใจเย็น แต่วันนี้กลับอารมณ์เสียง่ายจนแปลกไป ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่เหมือนเดิม

  • ทำเหมือนเบื่อ

ในวันที่เราใช้ชีวิตปกติเหมือนเดิมทุกอย่าง บางสิ่งที่เมื่อก่อนเคยชอบทำด้วยกัน ตอนนี้กลับแสดงอาการเบื่อและอึดอัด ไม่ได้สบายใจเหมือนเวลาที่อยู่ด้วยกันเหมือนแต่ก่อน

  • ลดความสำคัญลง

คนรักของเรามองข้ามสิ่งที่สำคัญไปไม่เหมือนแต่ก่อน เช่น วันเกิด วันครบรอบ ทำให้เรารู้สึกน้อยใจ และไม่สบายใจเหมือนวันเก่าๆ

เครดิตภาพจาก : https://www.sanook.com/women/141593/

หลายคนอาจเคยเจอเหตุการณ์ที่บ่งบอกไปถึงลางสังหรณ์การบอกเลิกมาก่อน เป็นปกติของธรรมชาติ เมื่อมีรักก็ต้องมีเลิก ขึ้นอยู่กับว่าเราจะจัดการกับปัญหาของเราได้ดีแค่ไหน บางคนปรับความเข้าใจกัน บางคนก็เลิกรากันไป ชีวิตคือการปรับตัว หากคุณพบคนที่สามารถรับทุกอย่างที่เป็นคุณได้แล้วละก็ อย่าปล่อยให้เขาหลุดมือไปเชียวล่ะ

#เรื่องบนเตียง #สัญญาณบอกเลิก #ปัญหารัก