นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE อะไรที่ทำให้คนเราคบกันได้นาน?

อะไรที่ทำให้คนเราคบกันได้นาน?


อะไรที่ทำให้คนเราคบกันได้นาน? นิยามความรัก ทริคความรัก

            สมัยนี้มีคู่รักรุ่นใหม่หลากหลายคู่ที่จบลงด้วยการเลิกรา ตรงกันข้ามกับคู่รักในสมัยก่อนที่รักกันได้อย่างยื่นยาว ด้วยเหตุนี้เมื่อมีข่าวอัพเดทออกมาเล่าถึงเรื่องราวของคู่รักรุ่นใหม่ที่คบกันมาเป็นสิบปีจนมีลูกสร้างครอบครัวที่อบอุ่นกันได้จึงมีแต่คนที่ตื่นเต้นกันทั้งนั้น ทั้งที่มันเป็นเรื่องปกติมากในการที่คนเป็นคู่กันจะต้องเรียนรู้วิธีรักษาความรักกันจนสิ่งที่ได้เรียนนั้นบรรลุผลแล้วแม้มันจะยากก็ตาม แต่คู่รักหลายคู่กลับมองว่าแค่คบกันก็ถือว่าสำเร็จแล้วทั้งที่มันเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเราไม่ใส่ใจที่จะเรียนรู้มันก็ต้องสอบไม่ผ่านเป็นธรรมดา หากคุณอยากรู้ว่าอะไรที่ทำให้คนเราคบกันได้นาน? เราก็จะมาบอกบทเรียนนี้แก่คุณกัน

การปรับตัวเข้าหากัน” ทำให้คบกันได้นาน

            เมื่อคู่รักได้มีโอกาสคบกันแล้วหลังจากที่ต่างฝ่ายต่างรักในความเป็นตัวเองของแต่ละฝ่าย เราก็จะต้องมาเรียนรู้การปรับตัวเข้าหากันในรายละเอียดเล็ก ๆ ของโลกเขากับโลกเราว่ามีอะไรที่แตกต่างกันบ้าง แล้วจะปรับอย่างไรให้เราสองคนได้มายืนอยู่ในจุดกึ่งกลางกัน ไม่ว่าจะเป็นความใจร้อน ครอบครัว และข้อเสียของตัวเขา เมื่อคิดจะคบกันแล้วเราก็ต้องเติมเต็มซึ่งกันและกัน อย่าทำให้ข้อเสียของเขามาทำให้เราเผลอแสดงข้อเสียของเราออกไปด้วย จึงจะคบกันนาน

“รักให้พอดี” ทำให้คบกันได้นาน

            คู่รักแทบทุกคู่เมื่อคบกับแล้วก็มักจะแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของกันแบบที่เรียกว่า “หึงและหวงคนรักมาก”ราวกับว่าเขาเป็นของคุณคนเดียว คนอื่นไม่สามรถเข้าใกล้หรือแตะต้องได้ ซึ่งรู้หรือไม่ว่าคุณกำลังทำผิดอยู่ มันไม่ใช่ความผิดที่คุรแสดงให้คนอื่นรู้ว่าคุณกับเขาเป็นแฟนกัน แต่มันผิดที่คุณเอาแต่คอยมาตามเขาอย่างใกล้ชิดเมื่อรู้ว่าเขาจะต้องไปอยู่ใกล้ ๆ คนต่างเพศไม่ว่าจะเป็นคนรู้จัก เพื่อนร่วมงาน ลูกค้า หรือแม้แต่คนในครอบครัว ทำเหมือนเขาเป็นสิ่งของที่ไม่มีหัวใจ เขาเองก็ต้องมีโลกของเขาบ้าง คนเราต้องอยู่ในสังคมที่หลากหลายเพศเพื่อความสมดุลของการวางแผนทำงานและการใช้ชีวิตร่วมกัน ไม่ใช่ให้ทุกอย่างหมุนรอบตัวคุณอย่างตลอดเวลา ยิ่งบางคนหวงมากจนแทบไม่ยอมให้เขาไปไหนมาไหนกับเพื่อนตัวเองเลย แบบนี้จะยิ่งทำให้ความรักของคุณจบกันไวขึ้นแน่นอน ฉะนั้นคุณควรจะรักกันให้พอดี ให้เกียรติซึ่งกันและกันจึงจะคบกันได้นาน

“ความเชื่อใจ” ทำให้คบกันได้นาน

            เมื่อเรารู้จักที่จะรักกันให้พอดีแล้ว สิ่งสำคัญก็คือ “ความเชื่อใจกัน” คุณเองย่อมจะรู้จักตัวของแฟนคุณดีที่สุดว่าเขาเป็นคนอย่างไร คนที่หึงหรือหวงแฟนตัวเองหลายคนมักจะกล่าวอ้างว่าทำเพื่อกีดกันไม่ให้อีกฝ่ายมาเข้าหาแฟนตัวเองเพื่อให้รู้ว่าเขาเป็นแฟนคุณ แต่แท้จริงแล้วในใจลึก ๆ คุณเองก็กลัวว่าแฟนคุณจะไปมีใจให้อีกฝ่ายด้วยเช่นกัน ไม่เช่นนั้นก็คงไม่ตามหึงหวงขนาดนั้นแน่นอน นั่นหมายความว่าคุณยังไม่มีความรักและเชื่อใจในแฟนคุณมากพอซึ่งจะเป็นอุปสรรคในความรักของคุณด้วย หากคุณยอมรับในตัวแฟนอยู่แล้วก็คงไม่แสดงสิ่งที่ไม่เหมาะสมออกไปและกล้าคิดเช่นนั้น เมื่อคนสองคนเกิดความเชื่อใจกันก็จะคบกันได้นาน

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#108ลีลาบนเตียง #วิธีขอแฟนมีเซ็ก #เรื่องบนเตียง #เรื่องรักน่ารู้