นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE เลือกใครดี? ระหว่างคนที่เรารักกับคนที่รักเรา

เลือกใครดี? ระหว่างคนที่เรารักกับคนที่รักเรา


เลือกใครดี? ระหว่างคนที่เรารักกับคนที่รักเรา นิยามความรัก ทริคความรัก

            เรื่องนี้อาจเป็นคำถามที่ดูจะตอบง่ายมาก ๆ เพียงใช้การคิดแค่ไม่กี่วินาทีหากเป็นคนอื่น แต่ไม่ใช่สำหรับคนที่ตกอยู่ในสถานะคนกลางระหว่างคนสองคนแน่นอน เราไม่อาจตัดสินใจได้เมื่อความรักของตัวเองมันคือความรักสามเส้าที่สุดท้ายก็ต้องมีคนหนึ่งเจ็บปวดอยู่ดีไม่ว่าการตัดสินใจของเราจะเป็นเช่นไร เราจะเลือกใครดีระหว่าง…คนที่เรารักกับ…คนที่รักเรา หากคุณยังไม่สามารถเลือกคำตอบที่ดีให้ตัวเองได้ก็จงใช้หลักการพิจารณาถึงอนาคตและการปกป้องหัวใจซึ่งคุณก็รู้ดีที่สุดจะดีกว่า ส่วนในบทความนี้เราจะเป็นเพียงผู้แนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น

คนที่เรารัก

            คนที่เรารัก เป็นคนที่เวลาเราอยู่ด้วยแล้วจะรู้สึกว่าโลกทั้งใบสดใส ไม่ว่าจะวันไหนก็ไม่ใช่วันที่น่าเบื่อหากมีเขาอยู่ใกล้ ๆ ไม่ว่าเขาจะคุยกับเรา สนิทกับเรา หรืออาจจะเป็นตัวเราเองที่มองเขาอยู่อย่างห่าง ๆ แต่ก็ทำให้เรามีความสุขได้ตลอดเวลา ซึ่งแน่นอนว่ารักสามเส้าจะไม่เกิดขึ้นหากคนสองคนมีใจที่ตรงกันหรือไม่มีอุปสรรคใด ๆ ในความสัมพันธ์ที่ควรจะเป็นไปเลย ฉะนั้นเราจึงมั่นใจว่าต้องมีสาเหตุบางอย่างที่ทำให้คุณไม่สามารถบอกความในใจหรือแสดงออกให้เขารู้ได้แม้จะอยากทำสักเพียงใด ไม่เป็นไรนะ บางทีนี่อาจจะยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมระหว่างคุณกับเขา แต่ในอนาคตข้างหน้าที่มีหลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไปและทุกอย่างคลี่คลายลง มันก็อาจจะมีวันของคุณกับเขาก็ได้

คนที่รักเรา

            คนที่รักเรา เขาย่อมเป็นคนที่พร้อมจะมอบความรักให้แก่เรา คอยดูแลเราทั้งเป็นคู่หูในยามสุขและเป็นคนที่คอยอยู่เคียงข้างคู่ทุกข์คู่ยากในยามที่คุณเศร้า แม้คุณจะไม่ได้มีปฏิกิริยาตอบรับรักเขาแต่คนคนนั้นก็จะคอยมอบพลังให้แก่คุณในวันที่คุณไม่เหลือใครเสมอ นั่นคือความรักที่แท้จริง แม้จะรู้ว่าไม่มีโอกาสแต่ก็พร้อมจะเป็นทุกอย่างให้เธอในสถานะใดก็ได้ แต่หากเขาคิดจะครอบครองเราให้ได้นั่นไม่ใช่ความรักแน่นอน ฉะนั้นเราจึงไม่จำเป็นต้องกดดันตัวเองให้รักเขา แต่ให้ดูหัวใจของเราไปนาน ๆ จนรู้ว่ามันควรจะเปิดรับใครกันแน่

            ในชีวิตเราย่อมมีหลายคนที่ผ่านเข้ามาแล้วก็ผ่านไป แต่กับบางคนก็จะยังคงอยู่กับเราไปตลอด ทุกอย่างอยู่ที่ตัวเราว่าใครที่เราอยู่ด้วยแล้วมีความสุขและสามารถค่อย ๆ ปรับตัวหากันได้ดีแบบต้องใช้เวลา แต่ก็พร้อมจะเรียนรู้ไปด้วยกัน จงให้เวลาเป็นคำตอบของใจคุณเถอะ

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#เรื่องบนเตียง #เรียนรู้เรื่องรัก #คนที่รักเรา