นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE หน้าที่ของแฟนที่ดีมีอะไรบ้าง?

หน้าที่ของแฟนที่ดีมีอะไรบ้าง?


หน้าที่ของแฟนที่ดีมีอะไรบ้าง? นิยามความรัก ทริคความรัก

            หลายคนที่เพิ่งได้คบกันคนที่ตัวเองรักอาจจะยังไม่สามารถปรับตัวกับสถานะใหม่ที่คุณกับแฟนเพิ่งได้รับมาได้ แน่นอนว่าทุกคนย่อมอยากเป็นแฟนที่ดีของคนรักแต่การทำนั้นใช่ว่าจะง่าย ๆ สำหรับมือใหม่ อย่าลืมว่าเวลานี้คุณทั้งสองไม่ใช่แค่เพื่อนกันแล้ว จะให้ชวนคุยกันเรื่องทั่วไป หรือเว้นระยะห่าง มีชีวิตของตัวเองที่อิสระเป็นส่วนใหญ่ก็ใช่ที่ ในเมื่อคุณรับคนที่รักเข้ามาแล้วนั่นเท่ากับว่าเขาคือส่วนหนึ่งในชีวิตที่คุณต้องแบ่งเวลาให้ความสนใจนอกจากตัวเองด้วย วันนี้เราจะพาคุณไปดูว่า…หน้าที่ของแฟนที่ดีมีอะไรบ้าง?

หน้าที่ของแฟนที่ดีอย่างที่ 1 คือ มีการนัดเจอกันเป็นประจำ

            การเป็นแฟนกันแน่นอนว่าคุณต้องอยู่ข้างเคียงกัน คงไม่มีใครหรอกที่จะคบกับแฟนโดยที่ก็รู้ว่าตัวเองอยู่ห่างจากเขาคนละจังหวัดหรือคนละอำเภอ ไปมาหากันก็ลำบาก เช่นนั้นการเป็นแฟนกันก็ไม่ต่างจากเพื่อนซี้ที่คุยกันได้ทุกเรื่องธรรมดาหรอก นอกเสียจากว่าคุณจะมารู้ทีหลังว่าตัวเองต้องไปทำงานต่างจังหวัดหรือต่างประเทศซึ่งต้องห่างกันชั่วคราว ฉะนั้นเมื่อคุณอยู่ใกล้ชิดกันแล้วก็ควรพาแฟนไปเที่ยวหรือรับประทานอาหารด้วยกันตามร้านต่าง ๆ เพื่อพูดคุยกันและกระหนุงกระหนิงโรแมนติกกระชับความรักให้มีรสชาติเสมอ แม้จะไม่สามารถพาแฟนไปนัดเจอกันเพื่อรับประทานอาหารหรือดูหนังได้ทุกวัน แต่อย่างน้อยก็ควรนัดเจอกันสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้งนะคะ ไม่ว่าคุณจะยุ่งสักแค่ไหนก็ตามจึงจะเป็นหน้าที่ของแฟนที่ดี ไม่อย่างนั้นแฟนคุณจะงอนได้

หน้าที่ของแฟนที่ดีอย่างที่ 2 คือ โทรติดต่อหรือส่งข่าวหากันบ่อย ๆ

            การทำหน้าที่แฟนที่ดีโดยติดต่อหากันทุกวันไม่ว่าจะเป็นเวลาไหนคือสิ่งที่คุณควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะในทุก ๆ วัน ชีวิตคนเราย่อมต้องมีทั้งความสุขและความทุกข์ที่มากมายจนอยากบอกหรือระบายให้คนรักของตัวเองฟังเพราะเป็นบุคคลที่เข้าใจเขามากกว่าใครแล้วหากไม่นับคนในครอบครัว และการติดต่อโทรหากันทุกวันก็เป็นการแสดงถึงความใส่ใจในแฟนของคุณด้วยว่าเขาจะอยู่สุขสบายไหม เป็นอย่างไรบ้าง

หน้าที่ของแฟนที่ดีอย่างที่ 3 คือ ช่วยเหลือซึ่งกันและกันให้เหมือนว่าปัญหาของเขาคือปัญหาของเรา

            การช่วยเหลือซึ่งกันและกันให้เหมือนว่าปัญหาของเขาคือปัญหาของเรา คือหนึ่งในหน้าที่ของแฟนที่ดีในการที่จะคอยมาถามไถ่สารทุกข์สุขดิบของอีกฝ่ายเพื่อช่วยเหลือแก้ปัญหา อยู่เคียงข้าง ไม่ทอดทิ้งไปให้ความสำคัญกับเรื่องอื่น เพราะหากคุณรักเขาจริงหวังแต่ง นั่นก็หมายความว่าคนรักของคุณกำลังจะได้มาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวคุณนอกจากพ่อแม่ญาติพี่น้อง และยังมีเรื่องต่าง ๆ ที่คุณต้องผ่านพ้นร่วมกับแฟนอีกมากในชีวิตคู่ บางครั้งในอนาคตเขาอาจทำผิดพลาดจนกระทบกับคุณซึ่งเป็นสามี แต่คุณอย่าได้โกรธและเทเขานะคะ เพราะเราต่างก็เป็นคนคนเดียวกันแล้ว ทุกคนย่อมมีผิดพลาดกันได้แม้แต่คุณเอง หากพวกคุณอดทนจับมือกันได้นั่นล่ะคือแฟนที่ดีของกันและกัน

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#วิธีขอแฟนมีเซ็ก #เรื่องบนเตียง #หน้าที่ของแฟน