นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick 6 ความจริงเกี่ยวกับการช่วยตัวเองที่คุณอาจไม่รู้

6 ความจริงเกี่ยวกับการช่วยตัวเองที่คุณอาจไม่รู้


6 ความจริงเกี่ยวกับการช่วยตัวเองที่คุณอาจไม่รู้ นิยามความรัก ทริคความรัก SEX

การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง หรือ การช่วยตัวเองนั้น ถือเป็นเรื่องปกติในชีวิตคนเรา

6 ความจริงเกี่ยวกับการช่วยตัวเองที่คุณอาจไม่รู้ นิยามความรัก ทริคความรัก SEX
6 ความจริงเกี่ยวกับการช่วยตัวเองที่คุณอาจไม่รู้

ไม่ว่าคุณจะมีแฟนแล้วหรือว่ายังโสดก็ตาม และหลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ว่าการช่วยตัวเองนั้นมีผลอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาบอกกัน

1. สำหรับบางคนมีความคิดที่่ว่า การช่วยตนเองนั้นเป็นเรื่องของความสกปรก น่าละอาย เพราะอาจจะได้รับอิทธิพลความเชื่อเช่นนี้สืบต่อกันมาจากบรรพบุรุษ ศาสนา หรือสภาพแวดล้อมที่เป็นอยู่ ดังนั้นมันไม่ใช่เรื่องสนุกปากที่จะเอามาล้อเล่นกันกับทุกคน

2. การหมกมุ่นไปกับเรื่องเพศอาจนำไปสู่การเสพติดการช่วยตนเอง ซึ่งหากมากเกินไปอาจกระทบความสัมพันธ์ทั้งกับเพื่อน ครอบครัว หรืองานที่คุณต้องรับผิดชอบ เพราะแทนที่จะเอาเวลาไปสร้างปฏิสัมพันธ์กับคนข้างๆ หรือรับผิดชอบงานของตนเอง คุณกลับโฟกัสไปที่การอยู่เงียบๆ ภายในห้องส่วนตัวพร้อมกับจินตนาการแค่เรื่อง 18+ เพียงอย่างเดียว

3. จากการศึกษาพบว่า การช่วยตัวเองในผู้หญิงและผู้ชาย ช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศมากขึ้น ทั้งนี้หมายถึงกลุ่มคนที่มีการช่วยตัวเองเป็นครั้งคราวหรือมีจำนวนครั้งที่เหมาะสมและไม่หมกมุ่นจนเกินไป

4. สำหรับบางคนอาจมีความสุขกับการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองมากกว่าการมีเพศสัมพันธ์กับคนรัก ซึ่งความรู้สึกนี้อาจนำไปสู่ปัญหาเรื่องบนเตียงได้ เพราะในขณะที่คุณช่วยตัวเองนั้น คุณสามารถจินตนาการได้อย่างสุดโต่งเกี่ยวกับรสนิยมทางเพศของตนเอง แต่เมื่อถึงเวลาลงสนามจริง คุณอาจทำอย่างที่คุณต้องการไม่ได้ทั้งหมด ซึ่งอาจทำให้คุณใช้เวลาเพียงน้อยนิดในการมีเซ็กส์กับคนรักของคุณ แต่กลับใช้เวลานานในการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง

5. การช่วยตนเองผู้ชายไม่ว่าในผู้หญิงหรือผู้ชายจะช่วยบำบัดความเครียด ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย เข้าใจความต้องการของตนเอง และทำให้นอนหลับสบาายขึ้น

6. จากการศึกษาในปี 2016 พบว่า ความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากของผู้ชายลดลง 20 เปอร์เซ็นต์ ในผู้ชายที่มีการหลั่งออกมาอย่างน้อย 21 ครั้งต่อเดือน ซึ่งมีความสอดคล้องจากผลการศึกในปี 2003 ที่พบว่า การหลั่งบ่อยจะทำให้ความเสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมากลดลงเช่นกัน

อย่างไรก็ตามแม้จะยังไม่มีหลักฐานยืนยันแน่ชัด แต่การช่วยเหลือตนเองของผู้ชายก็ย่อมมีผลดีกว่าการที่เขาใช้กำลังเพื่อมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงที่ไม่ยินยอมพร้อมใจจะมีอะไรด้วย

#นิยามความรัก #ทริคความรัก #SEX

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *