นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE อย่าให้ “เขา” มาเป็น “คนคั่นเวลาของคุณ”

อย่าให้ “เขา” มาเป็น “คนคั่นเวลาของคุณ”


อย่าให้ “เขา” มาเป็น “คนคั่นเวลาของคุณ” นิยามความรัก ทริคความรัก

            สำหรับใครหลาย ๆ คนที่ตอนนี้กำลังอกหักเพราะต้องรักษาระยะห่างกับแฟนหรือถูกแฟนบอกเลิกก็คงรู้สึกเศร้าและเหงาในคราวเดียวกันจนอยากหาใครสักคนมาเป็นคนรู้ใจช่วยให้ตัวเองผ่านความเหงานี้ไปให้ได้ ซึ่งต้องเข้าใจก่อนว่า “คนดามใจ” กับ “คนคั่นเวลา” ไม่ใช่คนเดียวกัน คนดามใจคือคนที่คุณต้องการจะเริ่มต้นใหม่กับเขาจึงอยากให้เขามาอยู่ใกล้ ๆ ศึกษาดูใจกัน แต่กับคนคั่นเวลา…คุณก็แค่ต้องการให้เขามาเป็นคนปรับทุกข์ในฐานะคนใกล้ชิดที่สุดซึ่งคนคั่นเวลาก็อาจจะหลงคิดไปเองว่าคุณเข้าหาเขาเพราะอยากจะให้เขามาช่วยให้ชีวิตคุณเริ่มต้นใหม่ แต่ในความเป็นจริงแล้ว คุณก็แค่อยากให้แฟนเก่าคุณรู้ว่าตัวเองก็มีคนที่เห็นค่า เขาสามารถอยู่ได้โดยไม่มีอีกฝ่ายแล้ว และสถานภาพคนคั่นเวลานี้ก็เป็นแค่ชั่วคราว เมื่อคุณหายเหงาก็จะจากเขาไป แบบนี้เราจึงอยากบอกคุณเลยว่า “ทำใจอยู่คนเดียวดีกว่าคิดจะให้เขามาเป็นคนคั่นเวลาของคุณ”

การเป็นคนคั่นเวลาเป็นการให้ความหวังแก่เขา

            อย่างที่บอกไปว่าการที่คุณให้ใครคนหนึ่งมาอยู่ในฐานะคนคั่นเวลาโดยไม่บอกไม่กล่าวจะทำให้เกิดความรู้สึกระหว่างคุณกับเขาที่มีมากกว่าเพื่อนธรรมดา ด้วยคุณอยากให้เขามาเป็นคนรู้ใจคุณและพาให้ตัวเองพบกับแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์จนเกิดเป็นมิตรภาพและความรักไป แม้คุณจะไม่ได้คิดอะไร แต่การกระทำที่คุณแสดงออกมันกลับมีแต่จะทำให้เขาหวังไปเองว่าคุณชอบเขา แบบนี้อย่าให้เขามาเป็นคนคั่นเวลาของคุณเลย

การเป็นคนคั่นเวลาจะทำให้เขาอกหักเพราะคุณ

            หากเขาได้เข้ามาเป็นคนคั่นเวลาของคุณนั่นหมายถึงความสัมพันธ์ใกล้ชิดระหว่างคุณกับเขาจะไม่สามารถอยู่ได้นานเหมือนคนที่คบหาดูใจอย่างที่เขาคิด เมื่อคุณสามารถทำให้แฟนเก่าเห็นถึงคุณค่าในตัวเองได้แล้วและตอนนั้นคุณก็เริ่มทำใจ หายเหงา หายเศร้าจากการอกหักจากอีกฝ่ายได้ คุณก็จะค่อย ๆ ตีตัวออกห่างจากคนคั่นเวลาของคุณจะกลายเป็นความห่างเหินในที่สุดซึ่งกลายเป็นเขาเองที่จะต้องอกหักจากคุณ คุณเองก็น่าจะรู้ดีว่าการอกหักจากคนที่เรารักมันเจ็บแค่ไหน อย่าให้เขามาเป็นคนคั่นเวลาของคุณเลยนะ

การเป็นคนคั่นเวลาจะทำให้เขาเสียเวลาหา “คนที่ใช่”

            เรารู้ว่าคุณเองก็อยากจะเจอคนที่ใช่เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่การที่รับเอาคนอื่นเข้ามาในชีวิตช่วงที่อกหักอยู่โดยไม่คิดมาก เป็นใครก็ได้ขอแค่ให้คุณผ่านช่วงเวลาแห่งความทรมานสั้น ๆ ไปก็พอแล้ว คุณรู้หรือไม่ว่านอกจากมันจะเป็นช่วงเวลาที่ทำให้คุณพบเจอกับคนที่ใช่ช้าแล้ว คุณยังจะทำให้คนคั่นเวลาของคุณที่เขาควรมีชีวิตของตัวเอง เจอคนที่จริงใจและรักในตัวเขาจริง ๆ มาเสียเวลาไปเพราะความเอาแต่ใจของคุณด้วย ฉะนั้นจงอย่าให้เขามาเป็นคนคั่นเวลาของคุณเลย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#108ลีลาบนเตียง #วิธีขอแฟนมีเซ็ก #เรื่องบนเตียง