นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE สัญญาณเตือนว่าคนรักกำลังตีตัวออกห่างจากคุณ (ตอนที่ 2)

สัญญาณเตือนว่าคนรักกำลังตีตัวออกห่างจากคุณ (ตอนที่ 2)


สัญญาณเตือนว่าคนรักกำลังตีตัวออกห่างจากคุณ (ตอนที่ 2)นิยามความรัก ทริคความรัก

            สัญญาณเตือนว่าคนรักกำลังตีตัวออกห่างจากคุณ (ตอนที่ 2) เมื่อคนรักเริ่มคบหาดูใจกันสายสัมพันธ์ที่ผูกความรู้ของทั้งสองให้เชื่อมถึงกันก็เริ่มแน่นหนาขึ้นทุกวันถึงอย่างนั้นสายสัมพันธ์ดังกล่าวก็สามารถหลุดลุ่ยไปเรื่อยหากฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดรู้สึกว่าความสัมพันธ์ไม่ได้มอบความสดใหม่หรือความสุขให้กับชีวิตของพวกเขาอีกต่อไป ทุกอย่างมักเริ่มต้นจากความรู้สึกสนใจในตัวคนรักที่ลดน้อยลงทุกวันและทำให้อีกฝ่ายสังเกตได้จนรู้สึกเช่นเดียวกัน ดังนั้นผู้เขียนจึงมาบอกเล่าสัญญาณเตือนว่าคนรักกำลังตีตัวออกห่างจากคุณ

พฤติกรรม: ทำตัวไม่เหมือนเดิมเมื่ออยู่กับคนรัก

            ความสัมพันธ์แบบโรแมนติกเป็นพื้นที่พิเศษให้คู่รักสามารถเปิดเผย “ตัวตนอันแท้จริง” ออกมาได้รวมถึงพฤติกรรมหรือรสนิยมแปลกๆที่ไม่มีใครเคยเห็นนอกจากคนรักแม้การเป็นตัวเองในพื้นที่จำต้องมีข้อจำกัดอยู่บ้างเพื่อป้องกันไม่ให้เป็นตนเองมากไปจนไม่กลั่นกรองถ้อยคำและการกระทำของตนจนกระทบจิตใจอีกฝ่าย ถึงอย่างนั้นก็ยังเป็นพื้นที่พิเศษซึ่งมอบความสบายใจให้กับทั้งสองโดยมีคำศัพท์ภาษาอังกฤษเรียกพื้นที่ดังกล่าวว่า “sanctuary” ในทางกลับกันคู่รักที่เริ่มสนใจอีกฝ่ายน้อยลงพวกเขาอาจปฏิบัติตนอย่างสุภาพหรือไม่หัวเราะกับมุกตลกที่เคยเล่นเป็นประจำแม้พวกเขาจะอยู่ด้วยกันเพียงสองคน บางครั้งพวกเขาอาจรู้สึกเครียดและไม่เป็นตนเองเมื่ออยู่กับคุณเพราะอาจมีบางสิ่งที่เปลี่ยนไปในความสัมพันธ์และพวกเขาไม่รู้ว่าตอนนี้ตนกำลังอยู่ด้วยกันต่อไปในฐานะอะไร

พฤติกรรม: ไม่อยากเข้าหาคนรักเหมือนเมื่อก่อน

            โดยทั่วไปคู่รักที่มีความรู้สึกดีให้แก่กันมักหาเวลาว่างเล็กน้อยเพื่อพบเจอคนรักเมื่อมีโอกาสไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารหลังเลิกงานหรือแอบออกจากสำนักงานช่วงพักกลางวันเพื่อมาเซอร์ไพรส์คนรัก ในทางกลับกันหากคนรักเริ่มไม่พยายามพบเจอคนรักอยู่บ่อยๆอีกต่อไปรวมถึงไม่ส่งข้อความ/โทรศัพท์หาอย่างที่เคยเป็นหรือขาดการติดต่อไปเป็นวันโดยไม่มีคำอธิบาย

ความคิด: ให้ความสำคัญกับคนอื่นมากกว่า

            เมื่อความสัมพันธ์ในฐานะคู่รักเริ่มย่ำแย่สามารถสังเกตได้จากพฤติกรรมที่พวกเขามักหลีกเลี่ยงนัดเดตหรือมีแผนกิจกรรมอื่นที่ต้องทำโดยไม่มีคนรักอยู่ในนั้น สะท้อนให้เห็นว่าถึงลำดับความสำคัญที่อีกฝ่ายลดลงและเพิ่มให้กับคนอื่นแทนหากพวกเขาเริ่มใช้เวลากับคนอื่นโดยมีบุคคลหนึ่งที่อยู่ร่วมกันบ่อยเป็นพิเศษจึงเป็นไปได้ว่าพวกเขากำลังมีคนอื่น ดังนั้นหากอีกฝ่ายไม่สนใจก็ควรหาบุคคลที่สนใจและยอมรับตัวตนแม้ไม่ใช่เรื่องง่ายแต่คุณก็คู่ควรกับความรัก

ขอบคุณภาพจาก https://unsplash.com/

#สัญญาณรักพัง #รักศึกษา #เรียนรู้เรื่องรัก