นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE ยิ่งทะเลาะ ยิ่งรักกัน

ยิ่งทะเลาะ ยิ่งรักกัน


ยิ่งทะเลาะ ยิ่งรักกัน นิยามความรัก ทริคความรัก

ยิ่งทะเลาะ ยิ่งรักกัน คุณคิดว่าประโยคนี้ เป็นประโยคบอกเล่าที่เป็นเรื่องจริงหรือเปล่า เพราะคู่รักบางคู่ก็ไม่เคยทะเลาะกันสักครั้ง หรือทะเลาะกันน้อยครั้งมาก แต่พวกเขาก็ยังรักกันแถมยังอยู่ด้วยกันได้นานหลายปี สรุปจริงๆ การทะเลาะกันจะช่วยให้ความสัมพันธ์มั่นคง หรือช่วยให้รักกันมากขึ้นหรือเปล่า?

ผู้เขียนมีความรู้สึกแปลกใจเล็กน้อย เวลาที่ได้ยินคนอื่นเล่าให้ฟังว่า คู่รักบางคู่ไม่เคยทะเลาะกันเลยตั้งแต่เริ่มคบกันมา ซึ่งมันก็คงมีอีกหลายคู่ แต่เราไม่รู้ว่าพวกเขานั้นไม่ได้เลาะกัน เพราะเขาไม่มีเรื่องที่ผิดใจกัน หรือพวกเขาเก็บเรื่องบาดหมางเอาไว้ในใจ เพราะไม่อยากทะเลาะจนเลยเถิด แล้วนำไปสู่การเลิกราเลยก็ได้ แต่อย่างไรก็ตาม การไม่ทะเลาะกันเลยก็อาจเป็นดาบสองคม

เพราะถ้าคู่รักเลือกที่จะไม่ทะเลาะกัน แต่เลือกเก็บเอาไว้ในใจแทน ความบาดหมางในใจก็ไม่ได้รับการปลดปล่อย ซึ่งแสดงออกว่าปัญหายังไม่ได้รับการแก้ไข จนในที่สุดอาจนำไปสู่การละเลยความรู้สึกของตัวเองและอีกฝ่ายด้วยเช่นกัน

เครดิต: today.line.me

เครดิตภาพ: bestdealfor25.life

ทะเลาะกันอย่างมีเหตุผล

แน่นอนว่าเมื่อคนเราคบกันไปนานๆ อาจมีเรื่องที่ขัดแย้งและเห็นไม่ตรงกันบ้าง แต่ส่วนมากแล้วคู่รักมักจะทะเลาะกัน โดยนำอารมณ์เชิงลบ เข้ามากระทบกระทั่งกันอย่างรุนแรง ไม่ว่าจะเป็นทางด้านวาจา หรือภาษากาย

 มันจึงเป็นเรื่องปกติที่การทะเลาะในเชิงลบ มักจะนำไปสู่การเลิกราในหลายคู่ แต่ที่กล่าวมาก็ไม่ได้หมายความว่า ไม่ควรทะเลาะกับคนรัก เพราถ้าเราทะเลาะกันอย่างมีเหตุผล บางทีก็อาจทำให้ความสัมพันธ์ของเราแน่นแฟ้นมากขึ้น

เครดิตภาพ: women.mthai.com

การทะเลาะกันอย่างมีเหตุผล จึงสอดคล้องกับนิยามที่ว่า ยิ่งทะเลาะ ก็ยิ่งรักกันมากขึ้น เพราะเป็นการทะเลาะกันที่รับฟังเหตุผลของกันและกัน เป็นการเอาใจเขามาใส่ใจเรา ซึ่งการทะเลาะแบบมีเหตุผลนี่แหละ ที่จะทำให้ความสัมพันธ์ของคนสองคนดีมากขึ้น เพราะเราได้เปิดอกพูดคุยกับอีกฝ่าย พร้อมทั้งรับฟังเหตุผลของกันและกัน ได้เรียนรู้ความต้องการ และความอึดอัดของกัน

ทำให้ต่างฝ่ายต่างใจกันมากขึ้น พร้อมปรับตัวเข้าหากัน เพราะเรานั้นไม่ใช่หุ่นยนต์ที่ไร้ความรู้สึก เราเป็นมนุษย์ที่มีความรู้สึก น้อยใจ เสียใจ การทะเลาะกันบ้าง ก็สามารถช่วยปล่อยความอึดอัด ความข้องใจของเรา และยังทำให้เราสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ไปได้อีกขั้น เพียงแต่ว่าเราต้องรู้จักวิธีที่จะสื่อสารกับอีกฝ่ายให้ดี ที่ไม่ใช่การสื่อสารที่นำไปสู่การบาดหมาง หรือเลิกรากันในความสัมพันธ์

#108ลีลาบนเตียง #วิธีขอแฟนมีเซ็ก #เรื่องบนเตียง #เคล็ดลับความรัก