นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE สัญญาณชึ้ว่าความสัมพันธ์กำลังถูกทำร้าย ตอนที่ 1

สัญญาณชึ้ว่าความสัมพันธ์กำลังถูกทำร้าย ตอนที่ 1


สัญญาณชึ้ว่าความสัมพันธ์กำลังถูกทำร้าย ตอนที่ 1 นิยามความรัก ทริคความรัก

            สัญญาณชึ้ว่าความสัมพันธ์กำลังถูกทำร้าย ตอนที่ 1  ผู้คนส่วนใหญ่มักเคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับช่วงเวลาที่ตระหนักได้ว่าความสัมพันธ์นั้นกำลังแย่และทิ้งดิ่งลงสู่การเลิกรา แต่มันอาจไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป บ่อยครั้งที่มีพฤติกรรมบางอย่างกำลังบ่อนทำลายรากฐานความสัมพันธ์ของความรักและมิตรภาพ ยิ่งคุณสามารถระบุปัญหาได้เร็วเท่าไรยิ่งรักษาความสัมพันธ์นี้ได้เร็วเท่านั้น ดังนั้นผู้เขียนจะมาบอกเล่าสัญญาณชี้ว่าความสัมพันธ์กำลังถูกทำร้ายเพื่อจะได้แก้ไขได้อย่างรวดเร็ว ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก time.com

ตำหนิและทำให้อับอาย

            นอกจากพฤติกรรมเหล่านี้จะไม่เหมาะสมแล้ว การตำหนิ(blame) และ ทำให้อับอาย(shame) อาจกลายเป็นหนทางเร็วที่สุดสำหรับการทำลายความสัมพันธ์ โดยพฤติกรรมทั้งสองนั้นสื่อถึงการดูถูกคู่รักของคุณ และแสดงให้เห็นว่ามีฝ่ายหนึ่งที่จะมองอีกฝ่ายด้อยกว่าพร้อมกับความรู้สึกสมควรแล้วกับการดูถูก ถือว่าเป็นมุมมองที่เป็นมลพิษต่อใจและมิได้ส่งกระทบเพียงแค่ฝ่ายที่ถูกดูแคลนแต่ผู้กระทำก็ได้รับผลเช่นกัน หนทางรักษา: เมื่อใดที่ทะเลาะหรือความคิดเห็นไม่ลงรอย จงอย่าเพิ่งรีบสรุปว่าปัญหานี้จะไม่สงผลต่อความสัมพันธ์ในระยะยาว ซึ่งชุดความคิดนี้จะช่วยให้ทั้งสองฝ่ายพยายามรับมือกับปัญหาแทนการเหวี่ยงหรือตำหนิซึ่งกันและกัน

ทำลายความสนุก

            พฤติกรรมนี้เป็นการสร้างความเสียหายต่อความสัมพันธ์และเป็นภัยเงียบที่คู่รักไม่ตระหนักถึง สมมติว่าวันหนึ่งสามีตื่นขึ้นมาและมองไปที่ภรรยาพร้อมกับคิดว่า “นานเท่าไรแล้วนะ..ที่เราสนุกด้วยกัน?” ท่ามกลางความอัดอั้นระหว่างที่ทะเลาะกัน ภรรยาหันมาทางสามีและกล่าวว่า “เราจะมีความสุขกันหน่อยไม่ได้เลยหรือ?” ครั้งหนึ่งที่ความสนุกและความเบิกบานใจทั้งหายไปจากความสัมพันธ์ที่มีอยู่ ความรักแปรเปลี่ยนเป็นความทรมาณใจที่ต้องอยู่ด้วยกันเช่นนี้ หนทางรักษา: พยายามหาบางสิ่งที่คุณทั้งคู่เคยสนุกหรือมีความสุขเมื่อได้ทำมันด้วยกัน ไม่จำเป็นที่จะต้องรื้อฟื้นกิจกรรมเหล่านั้นให้เหมือนเป๊ะกับเมื่อวันวาน แต่ปล่อยให้ “ความทรงจำ” จุดประกาย “ความหวัง” ต่อความสนุกที่จะเกิดขึ้นในอนาคตของความสัมพันธ์นี้

ใช้ “การเลิกรา” เป็นข้อต่อรอง

            เมื่อใดที่ฝ่ายหนึ่งคู่รักด้วยการบอกเลิกเพียงเพราะการทะเลาะเกี่ยวกับปัญหาในชีวิตประจำวัน สิ่งนั้นจะทำให้อีกฝ่ายเกิดความรู้สึกสนใจว่าความสัมพันธ์นี้อาจไม่ได้มีคุณค่ามากมายสำหรับฝ่ายที่พูดออกมาเลยก็เป็นได้ นอกจากจะให้ทุกสิ่งแย่แล้วข้อต่อรองนี้จะกลายเป็นปัญหามากกว่าประเด็นที่ทะเลาะกันทุกวันเสียอีก หนทางรักษา: พยายามหาบางสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์และคำขู่ แต่ควรเป็นการสื่อสารอย่างตรงไปตรงมาที่ช่วยสะท้อนให้อีกฝ่ายเห็นความรู้สึกจริงๆ ของตน

ขอบคุณภาพจาก https://unsplash.com/

#108ลีลาบนเตียง #วิธีขอแฟนมีเซ็ก #เรื่องบนเตียง