นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE สัญญาณชี้ว่าความสัมพันธ์กำลังถูกทำร้าย ตอนที่ 2

สัญญาณชี้ว่าความสัมพันธ์กำลังถูกทำร้าย ตอนที่ 2


สัญญาณชี้ว่าความสัมพันธ์กำลังถูกทำร้าย ตอนที่ 2

            สัญญาณชึ้ว่าความสัมพันธ์กำลังถูกทำร้าย ตอนที่ 2  ผู้คนส่วนใหญ่มักเคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับช่วงเวลาที่ตระหนักได้ว่าความสัมพันธ์นั้นกำลังแย่และทิ้งดิ่งลงสู่การเลิกรา แต่มันอาจไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป บ่อยครั้งที่มีพฤติกรรมบางอย่างกำลังบ่อนทำลายรากฐานความสัมพันธ์ของความรักและมิตรภาพ ยิ่งคุณสามารถระบุปัญหาได้เร็วเท่าไรยิ่งรักษาความสัมพันธ์นี้ได้เร็วเท่านั้น ดังนั้นผู้เขียนจะมาบอกเล่าสัญญาณชึ้ว่าความสัมพันธ์กำลังถูกทำร้ายเพื่อจะได้แก้ไขได้อย่างรวดเร็ว ทั้งหมดนี้เป็นเพียงคำแนะนำเท่านั้น ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก time.com

พยายามรื้อฟื้นเรื่องราวของแฟนเก่าของอีกฝ่าย

            ทุกคนทราบดีว่าการพูดถึงความหลังระหว่างตนกับแฟนเก่านั้นไม่ต่างอะไรจากการเดินไปยังพื้นที่ที่เต็มไปด้วยกับระเบิด หากคุณจำความรู้สึกดีเกี่ยวกับแฟนเก่าได้มากเกินไปยิ่งทำให้แฟนคนปัจจุบันของคุณอิจฉาและไม่มั่นใจในตนเองมากขึ้น แต่หากคุณกล่าวถึงพวกเขาในทางที่เสียหายมากเกินไปก็อาจทำให้แฟนคนปัจจุบันสงสัยว่าทำไมคุณถึงโกรธขนาดนี้ได้ การบอกเล่าความสัมพันธ์ครั้งก่อนหน้านั้นเป็นสิ่งที่ค่อนข้างยุ่งยาก เพราะถ้าบุคคลนั้นคงระลึกถึงความแฟนเก่าอยู่เสมอรังแต่จะทำให้ความสัมพันธ์ปัจจุบันย่ำแย่ลงไปเรื่อยๆ หนทางรักษา: การสื่อสารอย่างตรงไปตรงมาว่าชอบหรือไม่ชอบเรื่องราวเกี่ยวกับแฟนเก่าที่มักเอามาเปรียบเปรย สามารถแก้ไขได้โดยไม่พูดถึงบุคคลที่สาม ยกตัวอย่างเช่น การแทนที่ประโยคว่า “แฟนเก่าของฉันนะ…มักทำความสะอาดสิ่งที่เขาทำเลอะเสมอเลย” แต่พยายามลองประโยคว่า “มันจะมีความหมายกับฉันมากเลยนะ…ถ้าเธอทำความสะอาดที่ทำเลอะด้วยตนเอง” ซึ่งอาจจะช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้นได้

ไม่พร้อมปักหลักและพร้อมจะไปต่อ?

            สิ่งนี้คือภัยเงียบที่ทำลายความสัมพันธ์ได้มากที่สุด แม้ความสัมพันธ์หนึ่งจะดำเนินไปได้อย่างราบรื่นแต่วันหนึ่งเลิกรากันจนอีกฝ่ายไม่ทันตั้งตัว เรื่องนี้เป็นสิ่งที่น่ากลัวมาก คุณอาจจะไม่รู้สึกประหลาดใจแต่อย่างใดถ้าอีกฝ่ายตัดสินใจจะเลิกกับคุณพรุ่งนี้ เพราะปัญหามากมายที่สะสมมาเป็นเวลานั้นจนพอจะคาดเดามันได้ว่าจบลงจากสิ่งใด แต่อาการ “ความลังเล” หมายถึงการที่ฝ่ายหนึ่งไม่พร้อมที่หยุดในคู่คนปัจจุบันและพยายามมองหาโอกาสสำหรับคนถัดไปเสมอ สิ่งนี้ไม่ได้ทำให้เจ็บในทันทีแต่เหมือน “ยาพิษ” ที่เจ็บเรื่อยมาจนกว่าจะรู้ตัวก็ใกล้หมดลมเสียแล้ว หนทางรักษา: แสดงความการกระทำและความคิดให้โปร่งใส ไม่จำเป็นต้องทุ่มเททั้งกายและใจให้กับทุกความสัมพันธ์ที่คุณมี เพียงแค่ไม่ให้ความสัมพันธ์นั้นเจ็บปวดเพราะคุณความไม่รู้ว่าเกิดกำลังอะไรขึ้นกันแน่

ขอบคุณภาพจาก https://unsplash.com/

#108ลีลาบนเตียง #วิธีขอแฟนมีเซ็ก #เรื่องบนเตียง