นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE มูฟออนจากการเป็นมือที่สามโดยไม่รู้ตัวอย่างไรดี

มูฟออนจากการเป็นมือที่สามโดยไม่รู้ตัวอย่างไรดี


มูฟออนจากการเป็นมือที่สามโดยไม่รู้ตัวอย่างไรดี นิยามความรัก ทริคความรัก

            จะทำอย่างไรดีเมื่อความรักของเรากับเขาที่คิดว่ามีต่อกันเพียงสองคนมาโดยตลอดกลับกลายเป็นความรักที่มีสามคน ซึ่งประเด็นหลักที่ทำให้เกิดปัญหาใหญ่ คือ คนที่เป็นมือที่สามในความสัมพันธ์กลับไม่ใช่คนอื่น แต่กลับเป็น “ตัวคุณเป็นมือที่สามโดยไม่รู้ตัว!” ซึ่งมันคือสิ่งที่ทำให้เจ็บปวดยิ่งกว่าการได้รู้ว่า คนที่เรารักเขามีความรักกับคนใหม่เสียอีก เพราะหากเป็นเช่นนั้นอย่างน้อย เราก็ยังสามารถคุยปรับความเข้าใจกับเขาให้เคลียร์ได้ แต่เมื่อเราเป็นมือที่สามในความสัมพันธ์ของคนรักกับเขาคนนั้นโดยไม่รู้ตัว เราจะมีสิทธิ์ใดคุยกับเขาให้มีแค่เราได้ล่ะ แค่เพิ่งมารู้ว่าที่ผ่านมาเรารักคนมีเจ้าของโดยที่เขาเองก็ไม่ยอมบอกเราก็ผิดมากแล้ว และหากเขาจะเลิกกับคนนั้นเพื่อมาหาเราทันทีก็กลายเป็นว่าเราไปทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาร้าวฉานอีกทั้งที่ไม่ได้ผิด ฉะนั้นทางที่ดีที่สุดคือ “การมูฟออนจากสถานะมือที่สาม” แม้ว่าจะรักเขามากก็ตามแต่มันคือสิ่งที่เหมาะสุดแล้ว ซึ่งควรทำอย่างไรดีวันนี้เราจะมาบอกกัน

มูฟออนการเป็นมือที่สามโดยบอกเลิกเขาด้วยเหตุผล

            เมื่อเราเพิ่งมารู้ว่าตัวเองเผลอไปเป็นมือที่สามในความสัมพันธ์ของเขากับใครอีกคนเข้าให้แล้ว การบอกเลิกคือสิ่งที่จะทำให้คุณมูฟออนได้ดีที่สุดในเบื้องต้นของการที่คุณจะไม่เอาตัวเองไปผูกติดกับเขาอีกให้ผิด ซึ่งแน่นอนว่าเขาย่อมต้องมาขอโทษและขอโอกาสจากคุณ บางคนก็บอกจะเลิกกับคนรักของตัวเอง ซึ่งคุณต้องบอกให้เขาเห็นในสิ่งไม่เหมาะสมที่ตัวเขาทำมากกว่าการบอกความรู้สึกของคุณให้เขารู้เพื่อให้เขามองย้อนกลับไปโฟกัสที่ศีลธรรมและเข้าใจถึงเหตุผลว่าทำไมพวกคุณควรเลิกกัน อันเป็นการช่วยคุณด้วยตัวคุณเองและเป็นการช่วยให้เขาไม่ทำเช่นนี้กับอีกคนที่รักเขามากด้วย ซึ่งก็เป็นการพิสูจน์ไปในตัวว่า เนื้อแท้เขาเป็นคนดีจริงหรือไม่? คุณต้องใจแข็งเข้าไว้เพื่อตัวคุณเอง

มูฟออนการเป็นมือที่สามโดยมองคุณค่าในตัวเองให้มีอิสระ

            แม้ว่าคุณจะเผลอไปเป็นมือที่สามในความสัมพันธ์ของเขากับอีกคนโดยไม่รู้ตัว แต่ก็ให้คุณจำคำสุดท้ายไว้ว่า “คุณไม่รู้” และคนไม่รู้ไม่ถือว่าเป็นคนที่ผิด เพราะคุณเป็นคนที่ดีพอจะไม่ไปข้องเกี่ยวกับรักสามเส้าอยู่แล้ว และให้คุณมองคุณค่าของตัวเองไว้ว่าคุณจะรักคนที่เขาให้ความซื่อสัตย์ต่อเราเพียงคนเดียวเท่านั้นไม่ว่าจะวันนี้จนถึงอนาคต คุณคือคนที่มีความซื่อสัตย์และคู่ควรกับรักแท้ ถือว่าครั้งนี้คือบทเรียนไว้ เพราะคนผิดจริง ๆ คือ “เขา”ต่างหากที่ทำให้คุณหวั่นไหวและเลยเถิด แล้วคุณจะมูฟออนได้เอง

มูฟออนการเป็นมือที่สามโดยไม่ติดต่อกับเขา

            การเลือกวิธีไม่ติดต่อหาเขาที่ก่อนหน้าคุณเผลอไปเป็นมือที่สามในความสัมพันธ์ของเขากับอีกคนโดยไม่รู้ตัวจะทำให้คุณลืมเขาง่าย ๆ และเป็นการแสดงความซื่อสัตย์ต่อคนของเขากับตัวคุณเองด้วย คุณจะเริ่มลืมความเจ็บปวดในอดีตจนเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กลับมามีคุณค่ากับคนที่เหมาะสมได้เร็ว ไม่ต้องทนให้คนเก่า ๆ มาทำให้เกิดความร้าวฉานในชีวิตได้ และเมื่อต่างคนต่างไปมีชีวิตของตัวเอง ทุกอย่างก็จะเริ่มเข้าที่เข้าทางเอง

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#108ลีลาบนเตียง , วิธีขอแฟนมีเซ็ก , เรื่องบนเตียง