นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick เลือกใช้เจลหล่อลื่นอย่างไร ให้รักไม่สะดุดก่อนขึ้นสวรรค์

เลือกใช้เจลหล่อลื่นอย่างไร ให้รักไม่สะดุดก่อนขึ้นสวรรค์


เลือกใช้เจลหล่อลื่นอย่างไร ให้รักไม่สะดุดก่อนขึ้นสวรรค์ นิยามความรัก ทริคความรัก SEX

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับช่องคลอดแห้งและไม่ค่อยมีน้ำลื่นลื่นออกมาระหว่างทำกิจกรรมรัก ซึ่งคุณอาจจะพึ่งพา “เจลหล่อลื่น”

เลือกใช้เจลหล่อลื่นอย่างไร ให้รักไม่สะดุดก่อนขึ้นสวรรค์ นิยามความรัก ทริคความรัก SEX
สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับช่องคลอดแห้งและไม่ค่อยมีน้ำลื่นลื่นออกมาระหว่างทำกิจกรรมรัก ซึ่งคุณอาจจะพึ่งพา “เจลหล่อลื่น”

เพราะให้การสอดใส่ของคุณและคนรักไหลลื่นและลดการเสียสีของอวัยวะเพศ รวมทั้งทำให้คุณทั้งคู่ไม่ต้องบาดเจ็บจากเรื่องดังกล่าวจนหมดอารมณ์ไปเสียก่อนด้วย แต่ผู้หญิงเราก็มักจะไม่แน่ใจว่าจะเลือกเจลหล่อลื่นแบบไหนดีให้เหมาะกับตัวเอง วันนี้เรามีคำตอบ

ควรซื้อสารหล่อลื่นประเภทใด

แน่นอนว่าสารหล่อลื่นนั้นมีหลายประเภท เช่น

– น้ำ

– น้ำมัน

– ไฮบริด หรือมีส่วนผสมของทั้งน้ำและน้ำมัน

– ซิลิโคน

ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีหลายสูตรแตกออกไปขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน

Water-based

สารหล่อลื่นที่มีน้ำเป็นองค์ประกอบหลักนั้นมีหลายแบบ ซึ่งสามารถใช้ในกิจกรรมต่างๆ ได้ด้วย ที่สำคัญสารหล่อลื่นที่ใช้น้ำเป็นส่วนประกอบหลักจะมีความปลอดภัยสูงเมื่อใช้ร่วมกันกับถุงยางอนามัย แถมยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะทำให้ถุงยางฉีดขาดหรือมีรอยรั่วได้ด้วย

สำหรับสารหล่อลื่นที่มี Water-based นั้น มีการแนะนำให้ใช้ของ Organ Organics Natural Moistures ซึ่งเขาเคลมว่า ตัวนี้จะช่วยปรับสมดุลในช่องคลอดและช่วยลดแรงเสียดทานได้ด้วย นอกจากนี้ยังล้างออกได้ง่าย แต่สำหรับใครที่แพ้ง่ายและผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นบอบบางก็อาจจะไม่เหมาะ

Silicone-based

ผลิตภัณฑ์สารหล่อลื่นที่ทำจากซิลิโคนมักจะไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ในคนส่วนใหญ่ อีกทั้งยังมีอายุใช้งานได้นานด้วย มีการสำรวจจากผู้ใช้พบว่า ผู้หญิงที่ใช้สารหล่อลื่นประเภท Silicone-based จะมีประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น โดยมีการแนะนำยี่ห้อ Wet Platinum Lubricant ซึ่งถูกเคลมว่าดีและมีประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตาม มันเหมาะกับการใช้คู่กับถุงยางอนามัยเป็นอย่างดี แต่จะไม่ค่อยมีประสิทธิภาพดีนักหากคุณใช้มันกับเซ็กส์ทอย เพราะมีรายงานว่ามันอาจจะเป็นแหล่งสะสมของเชื่อโรค หากว่าคุณต้องการใช้สารหล่อลื่นกับเซ็กส์ทอย ควรใช้ประเภท Water-based จะดีกว่า

Oil-based

สารหล่อลื่นประเภท Oil-based จะช่วยให้คุณสามารถสนุกไปกับการนวดคลึงอวัยวะเพศได้อย่างเพลินๆ แต่ข้อเสียของมันคือ ไม่เหมาะกับการใช้ร่วมกับถุงยางอนามัยเพราะมีความเสี่ยงทำให้ถุงยางฉีกขาดได้ นอกจากนี้ยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อแบคทีเรียในช่องคลอดอีกด้วย มิหนำซ้ำยังทำความสะอาดยากหากว่ามันเปรอะเปื้อนบนที่นอนและเสื้อผ้าของคุณ

Natural lube

สารหล่อลื่นที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น ว่านหางจระเข้ เป็นตัวเลือกที่ดี ซึ่งมันมีความปลอดภัย ปราศจากพาราเบน รวมทั้งไม่มีกลิ่นและรสชาติด้วย อย่างไรก็ตามหากเป็นสารหล่อลื่นที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าวอาจมีความเสี่ยงให้ถุงยางอนามัยฉีกขาดได้ รวมทั้งยากต่อการทำความสะอาดหากว่ามันหกเลอะบนที่นอนของคุณ

นอกจากนี้ก่อนจะตัดสินใจซื้อสารหล่อลื่นใด ต้องแน่ใจว่ามันไม่มีสารเหล่านี้ เพราะมันเป็นอันตรายต่อช่องคลอดของคุณนั่นเอง ดังนั้นก่อนจะซื้อก็ต้องดูให้แน่ใจว่ายี่ห้อที่คุณซื้อนั้นมีส่วนผสมของสารเหล่านี้หรือไม่

– glycerin

– nonoxynol-9

– petroleum

– propylene glycol

– chlorhexidine gluconate

ขอบคุณข้อมูลจาก : healthline.com

#นิยามความรัก #ทริคความรัก #SEX