นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick 5 เคล็ดลับ Move on หลังถูกคนรักหักอกมาเต็มๆ

5 เคล็ดลับ Move on หลังถูกคนรักหักอกมาเต็มๆ


5 เคล็ดลับ Move on หลังถูกคนรักหักอกมาเต็มๆ นิยามความรัก, ทริคความรัก, SEX

หลังจากที่คุณโดนคนรักหักอกหรือโดนเทมาอย่างจัง ทำให้คุณผิดหวังเศร้าซึมจนไม่อยากจะทำอะไรมองไปทางไหนก็เห็นแต่ความทรงจำเก่าๆ

5 เคล็ดลับ Move on หลังถูกคนรักหักอกมาเต็มๆ นิยามความรัก, ทริคความรัก, SEX
เคล็ดลับ Move on หลังถูกคนรักหักอกมาเต็มๆ

ตอนนี้เรามีวิธีให้คนเดินหน้าต่อไปกับความเป็นจริงมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยดีกว่า

1.ระบายความรู้สึกกับคนที่ไว้ใจได้

การที่จะ move on เพื่อให้ลืมได้นั้นบางครั้งก็ควรมีคนที่ไว้ใจได้เพื่อให้เขารับฟังความเศร้าของคุณและอาจเป็นคนที่คอยเตือนสติคุณหากคุณเกิดความคิดชั่ววูบขึ้นมา

2.ไม่ย้อนดูอะไรเก่าๆ

การเก็บความทรงจำเก่าๆ ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นนอกจากจะเป็นการตอกย้ำความจำที่เป็นแผลสดของคุณ อย่างน้อยก็ควรลบรูปทิ้งเสียข้าวของที่เป็นความทรงจำหากเป็นตุ๊กตา เสื้อผ้าหากทำให้คุณรู้สึกไม่ดีก็นำไปบริจาคซะนอกจากเป็นการกำจัดของยังได้บุญอีกด้วย

3.ไม่ติดต่อกลับไป

หากคุณกับเขาไม่ได้เป็นคู่ค้าทางธุรกิจกัน การติดต่อเจรจานั้นก็ไม่จำเป็นที่จะต้องติดต่อกลับไปเพื่อแสดงความเป็นนางเอกที่จะรอแต่เพียงเขาแค่คนเดียว เพราะเมื่อเขาตัดสินใจไปจากคุณนั้นหมายความว่าเขาไม่มีทางกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้แน่ๆ เพียงแค่คุณต้องไม่หลอกตัวเองเท่านั้นเอง

4.หาอะไรใหม่ๆ ทำ

เมื่อคุณจัดการกับข้าวของเก่าๆ ทิ้งไปแล้วสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อให้ move on ออกมาได้นั้นควรเริ่มจากตัวเองก่อน ไม่จำเป็นต้องตัดผมให้มากมายแค่ลองเปลี่ยนลุคการแต่งตัว ทานอาหารที่มีประโยชน์ออกกำลังกายให้ร่างกายสดใส ลองทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไม่น้อย

5.ยอมรับความจริง

นอกเหนือจากทุกข้อแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดเลย คือคุณต้องยอมรับความจริงว่าเขากับคุณไม่สามารถกลับมาใช้ชีวิตด้วยกันได้แล้ว แม้กระทั่งการเป็นเพื่อน เพราะเพื่อนกันย่อมไม่ทำให้เพื่อนเจ็บกรณีเดียวที่คุณจะเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้นั้นคือคุณไม่รักเขาแล้วเท่านั้นเอง

การ move on ที่ดีที่สุดคือการที่คุณต้องมองตัวเองว่าสามารถอยู่ได้โดยที่ไม่ต้องมีเขา และคุณมีค่ามากกว่านั้นถึงแม้ต้องใช้เวลาแต่คุณสามารถทำได้แน่นอน

เครดิตภาพ : thaihealth

#นิยามความรัก #ทริคความรัก #SEX