นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick รู้สึกเหงาในความสัมพันธ์ของคุณหรือไม่ นี่คือสิ่งที่ต้องทำเกี่ยวกับมัน

รู้สึกเหงาในความสัมพันธ์ของคุณหรือไม่ นี่คือสิ่งที่ต้องทำเกี่ยวกับมัน


รู้สึกเหงาในความสัมพันธ์ของคุณหรือไม่ นี่คือสิ่งที่ต้องทำเกี่ยวกับมัน นิยามความรัก ทริคความรัก SEX

ความเหงาไม่ใช่แค่อารมณ์ที่สงวนไว้สำหรับคนโสดหรือคนเดียว แต่มีวิธีการทำงานผ่านมัน

“เป็นเรื่องธรรมดามากที่ผู้คนพบตัวเองในความสัมพันธ์ระยะยาวรู้สึกเหงา”

คนที่อยู่ในความสัมพันธ์อาจโดดเดี่ยวเพราะบางสิ่งไม่ได้ทำงานในความสัมพันธ์ของตัวเองหรือเพราะพวกเขามองไปที่คู่ของพวกเขาเพื่อเติมเต็มช่องว่างที่พวกเขากำลังแบกอยู่ภายในตัวเอง

ไม่ว่าความเหงาจะย่างกรายเข้ามาหาคุณหรือทำไมคุณถึงรู้สึกแบบนี้และหาวิธีที่จะจัดการกับรากเหง้าของความเหงาที่คุณอาจประสบ

ความเหงานี้มักเกิดขึ้นเมื่อคู่รักสูญเสียการเชื่อมต่อทางอารมณ์  “ แม้ในความสัมพันธ์ที่ดีที่สุดก็จะมีช่วงเวลาที่คู่หนึ่งหรือทั้งคู่อาจแยกจากกันและรู้สึกห่างเหินและห่างเหินกันมาก”

การไม่เต็มใจที่จะอ่อนแอนั้นสามารถนำไปสู่ความรู้สึกเหงาในความสัมพันธ์ที่โรแมนติค “ ปัจจัยหนึ่งที่สนับสนุนความเหงาคือการไม่พูดเกี่ยวกับความรู้สึกของคุณหรือแบ่งปันสิ่งที่อาจจะปลอดภัยและเสี่ยงน้อยกว่าในการแบ่งปัน” เธอกล่าว “ คุณอาจสนิทกับใครบางคน แต่พวกเขาอาจไม่รู้จักสิ่งที่เป็นส่วนตัวเกี่ยวกับคุณมากกว่านี้”

โซเชียลมีเดียสามารถมีบทบาทได้เช่นกัน การเปรียบเทียบความสัมพันธ์ของคุณกับสิ่งที่คุณเห็นในโซเชียลมีเดียสามารถสร้างความรู้สึกเหงาได้ “ สมมติว่าเป็นวันวาเลนไทน์และคุณทานอาหารเย็นที่ดี แต่แล้วคุณก็ไปที่โซเชียลมีเดียและคนอื่น ๆ

ได้เครื่องประดับหรือดอกไม้ที่สวยงามจริงๆ” เธอกล่าว “ นั่นจะทำให้คุณรู้สึกเหงาโดยอัตโนมัติ” เมื่อคุณเปรียบเทียบความสัมพันธ์ของคุณกับคนในโซเชียลมีเดียเธอบอกว่าคุณเลิกสร้าง“ ระยะห่างอันไม่พึงประสงค์” ระหว่างคุณกับคู่ของคุณ

ผ่านระยะทางนี้ความรู้สึกเหงาเริ่มเกิดขึ้น และยิ่งคุณใช้เวลากับโซเชียลมีเดียมากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งรู้สึกเหงามากเท่านั้น พบว่าผู้ที่รายงานการใช้จ่ายมากกว่าสองชั่วโมงต่อวันในโซเชียลมีเดียนั้นมีความรู้สึกเหงามากกว่าคนที่ใช้เวลาครึ่งชั่วโมงในเว็บไซต์เหล่านั้น

มีใจโอนเอียงทางพันธุกรรมที่จะรู้สึกเจ็บปวดมากกว่าความเหงาตลอดชีวิต การมีสัมพันธภาพเป็นวิธีในการรักษาความรู้สึกเหงาที่มีอยู่ก่อนแล้วจะไม่ได้ผลอย่างแท้จริง ผู้คนหวังว่าบุคคลอื่นนี้จะเป็นทางออกสำหรับความเหงาของพวกเขาที่มีอยู่ในโลก แต่โดยปกติแล้วไม่ใช่ [กรณี] ไม่มีคนนี้ที่จะไป [คนเดียว] นั่นคนเดียว

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าความเหงานั้นเกิดจากคุณหรือความสัมพันธ์ของคุณ?

มันอาจเป็นเรื่องยากที่จะตรวจสอบรากของความเหงาของคุณ แต่ขั้นตอนแรกควรพูดคุยกับคู่ของคุณเกี่ยวกับความรู้สึกของคุณ หากในระหว่างการสนทนาคู่ของคุณสามารถชี้ตัวอย่างที่เป็นรูปธรรมเกี่ยวกับวิธีที่พวกเขาพยายามทำให้คุณรู้สึกถึงความรู้สึกทางอารมณ์เป็นประจำและคุณยังไม่สามารถสั่นคลอนรู้สึกเหงา“ มันอาจเป็นอะไรที่มากกว่าอยู่ข้างในคน

คุณเอาชนะความรู้สึกโดดเดี่ยวในความสัมพันธ์ได้อย่างไร

หากความเหงานั้นเกิดจากความสัมพันธ์ของคุณและคุณหวังว่าจะได้กลับมาอีกครั้งก็ถึงเวลาที่ต้องคุยกับคู่ของคุณอีกครั้ง “ สิ่งแรกที่ต้องทำคือการตระหนักในสิ่งที่คุณรู้สึกและเข้าหาคู่ของคุณและเริ่มสิ่งที่น่าจะเป็นบทสนทนา” บราวน์กล่าว “ สิ่งนี้จะต้องเกิดขึ้นในแบบที่คู่ของคุณไม่รู้สึกว่าถูกตัดสิน [เป็น] มากขึ้นเพื่อให้พวกเขารู้ว่าประสบการณ์ของคุณคืออะไร “

ดังนั้นคุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าคู่ของคุณไม่รู้สึกถูกตัดสินหรือป้องกัน? สิ่งสำคัญคือต้องมาจากสถานที่ที่มีช่องโหว่เมื่อคุณอธิบายว่าคุณรู้สึกอย่างไรและใช้น้ำเสียงและภาษาที่ไม่มีการกล่าวหา

ตัวอย่างเช่นคุณสามารถพูดอะไรบางอย่างเช่น“ ฉันต้องการที่จะเชื่อใจคุณในสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกภายในของฉัน – ฉันรู้สึกไม่สนใจเมื่อเร็ว ๆ นี้และฉันไม่ต้องการให้คุณได้ยินว่ามันเป็นความผิด ประสบการณ์ของฉัน” ลองพิจารณาการรับรู้ถึงแรงกดดันใด ๆ ที่คู่ของคุณอาจมีในชีวิตของพวกเขาที่อาจทำให้พวกเขาไม่อยู่กับคุณอย่างเต็มที่

ไม่นานมานี้ที่ฉันถูกทอดทิ้งและฉันไม่ต้องการให้คุณได้ยินมันมากเท่าที่เป็นความผิดเหมือนกับประสบการณ์ของฉันอีกต่อไป “เขากล่าว ลองพิจารณาการรับรู้ถึงแรงกดดันใด ๆ ที่คู่ของคุณอาจมีในชีวิตของพวกเขาที่อาจทำให้พวกเขาไม่อยู่กับคุณอย่างเต็มที่บราวน์กล่าวเสริม

จากนั้นฟังมุมมองของคู่ของคุณ หากพวกเขาอยู่ในหน้าเดียวกันเกี่ยวกับความต้องการที่จะแก้ไขความสัมพันธ์คุณสามารถมีชุดของการสนทนาที่มุ่งเน้นการหาสิ่งที่อาจเกิดความเสียหายในความสัมพันธ์ของคุณและวิธีการแก้ไขบราวน์พูดว่า

และถ้าคุณต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมเล็กน้อยเกี่ยวกับการสื่อสารหรือหาวิธีแก้ปัญหาขอแนะนำให้ไปหานักบำบัดคู่รักและไม่ต้องรอจนกว่าสิ่งต่าง ๆ จะเลวร้ายลงไป “ หากคุณรู้สึกติดอยู่กับปัญหาบางอย่างหรือสื่อสารกับคู่ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพและ [คุณ] ให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ของคุณมีการบำบัดแบบใช้หลักฐานเชิงประจักษ์ที่จะช่วยเพิ่มความสนิทสนมในช่วงเวลาที่กำหนดโดยการสอนทักษะ ”

ทักษะเหล่านี้อาจรวมถึงการสื่อสารด้วยวิธีที่กลบเกลื่อนแทนที่จะเพิ่มความตึงเครียดและควบคุมอารมณ์ของคุณก่อนที่จะพูดคุยกับคู่ของคุณ

ถ้าหากคู่ของคุณกำลังทำทุกอย่างเพื่อทำให้คุณรู้สึกสมหวังและความเหงาเป็นสิ่งที่มีอยู่ในตัวคุณเองคุณอาจเป็นคนที่มักจะมองหาวิธีการภายนอกเพื่อระงับความเหงาของคุณ เธอแนะนำให้เผชิญหน้ากับความรู้สึกเหล่านี้ด้วยตัวคุณเองโดยขอความช่วยเหลือจากนักบำบัด

“ ที่ซึ่งคุณถูกผลักดันให้มองตัวเองและไตร่ตรองเรื่องของคุณปัญหาและรูปแบบของคุณ” ที่นั่นคุณสามารถทำงานกับปัญหาภายในของคุณเอง คุณรู้สึกอย่างไรในความสัมพันธ์ของคุณ

#นิยามความรัก #ความเหงา