นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick ข้อดี vs ข้อเสีย ของการตัดสินใจจบความสัมพันธ์

ข้อดี vs ข้อเสีย ของการตัดสินใจจบความสัมพันธ์


ข้อดี vs ข้อเสีย ของการตัดสินใจจบความสัมพันธ์ นิยามความรัก ทริคความรัก SEX

ความสัมพันธ์แบบคนรักที่เกิดขึ้นมานั้น มันเกิดมาจากคนสองคนที่ได้รู้จักกัน ใช้วันเวลาร่วมกันผ่านไปด้วยกัน แต่คนนั้นสามารถเป็นได้ทั้งคนดีและไม่ดี มันคือการวัดดวงล้วน ๆ ไม่อย่างงั้นคงไม่มีคำพูดที่ว่า “ได้คู่ครองที่ดี เหมือนถูกหวยรางวัลที่หนึ่ง” ให้เราได้ยินบ่อย ๆ โดยเฉพาะถ้ามีแล้วไม่ดีก็ควรตัดใจจบ ยื้อกันไว้ก็ทุกข์เปล่า ๆ

แต่ถ้าคนที่เราต้องการจะจบมีเรื่องดีอยู่บ้าง อาจทำให้เราต้องคิดหนัก ทั้งเรื่องเวลาที่เคยใช้ด้วยกันมา ความรู้สึกที่มีให้กัน ดังนั้นถ้าคิดแล้วปวดหัว ก็อย่ามัวคิดคนเดียว ลองมาดูข้อดีข้อเสียไปด้วยกัน เผื่อจะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

ข้อดี

“เวลา”

เราอาจจะรู้สึกเสียดายเวลาที่อุตส่าห์ใช้ร่วมกันมา แต่เราอยากให้ลองคิดดูใหม่ว่ามันคุ้มหรือเปล่า เช่น เราเสียดายเวลาที่ได้คบกันมาตั้ง 7 ปี… แต่ก็อย่าลืมว่าเวลาที่เราใช้ไปแบบแย่ ๆ มันคงไม่ดีกว่าเวลาที่เหลือในชีวิตหลังจากนี้เท่าไหร่ เพราะเราสามารถเก็บเอาไปใช้กับคน สัตว์ สิ่งของ และสถานที่ ที่เราต้องการได้อีกเพียบเลยนะ

“อิสระ”

เราสามารถเริงร่า รับเสรีภาพ ที่เราสามารถใช้ได้อย่างไม่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นทั้งทางด้านการเงินหรือความคิด การที่เรายังคบอีกคนอยู่

เราอาจจะต้องคิดหนักถ้าเกิดเราอยากกระเป๋าใบใหม่สักใบ ของสะสมคอลเลกชั่นล่าสุด หรือพาเพื่อนและครอบครัวไปกินข้าว เราจะสามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้โดยปราศจากความกังวล เรียกว่าดีพอ ๆ กับ Duty Free ก็มี Worry Free นี่แหละ

“เข้มแข็ง”

ไม่ได้จะบอกว่าการที่มีใครสักคนแล้วทำให้เราอ่อนแอนะ เพราะบางทีการอดทนกับเรื่องแย่ ๆ มันก็ถือว่าเข้มแข็งสุด ๆ ไปเลยแหละ แต่ความเข้มแข็งในที่นี้ มันหมายถึงว่าเราจะสามารถเผชิญกับสิ่งที่เปลี่ยนไป ก้าวผ่านความลำพัง

เราจะมีภูมิต้านทานที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าฉีดเซรุ่มเป็นโหล เราจะสามารถใช้ชีวิตหลังจากนี้เพื่อตัวเองแบบเป็นตัวเองได้ดีกว่าเดิม

ข้อเสีย

“เหงา”

คำเดียวสั้น ๆ แต่ดาเมจรุนแรง เรียกได้ว่าถ้าเจอเข้าไป อาจจะกระอักเลือดได้ เราต้องทนกับการนั่งมองคู่ตรงข้ามนั่งใกล้ชิดกัน เดินแซงคู่รักที่จับมือแกว่งไปมาขวางหน้าเรา ก้าวออกจากโรงหนังแต่ไม่มีใครให้เถียงตอนจบด้วยกัน แถมถ้าเกิดป่วยไข้คนป้อนข้าวต้มก็ยังไม่มี

เอาเป็นว่าเราอยากให้ทุกคนลองคิดทบทวนด้วยตัวเอง ไม่มีใครที่สมบูรณ์แบบ ทุกคนมีดีในเลว และมีเลวในดี แค่อยากให้คิดเพิ่มขึ้นมาอีกสักนิดว่าสิ่งที่ดีและไม่ดีเหล่านั้น มันจำเป็นกับชีวิตของเราจริงหรือเปล่า เราไม่ได้เรียกร้องให้ทุกคนต้องจบ

เราเพียงอยากให้คบกันแบบมีสติมากกว่า เพราะการตัดสินใจที่ดีที่สุด มันต้องเกิดจากตัวของเราที่เลือกจะจับมือเดินไปด้วยกันต่อ หรือพอกันทีกับคนนี้แล้วเดินออกมาเอง

เครดิตภาพ : Eduardo Gorghetto on Unsplash

#นิยามความรัก #ทริคความรัก #SEX #จบความสัมพันธ์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *