นิยามความรัก ทริคความรัก Uncategorized คนมีคู่ต้องฟัง ! 3 สิ่งที่ทะเลาะแล้วไม่ควรทำมากที่สุด

คนมีคู่ต้องฟัง ! 3 สิ่งที่ทะเลาะแล้วไม่ควรทำมากที่สุด


3 สิ่งที่ทะเลาะแล้วไม่ควรทำมากที่สุด

            สวัสดีครับคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน ตอนนี้คุณผู้อ่านอยู่ในสถาณะไหนกันบ้างครับ โสด มีแฟนแล้ว อธิบายยาก หรือ แอบชอบ ? (ฮ่า ๆ) จริง ๆ โลกเรามีหลายสถานะให้เราได้เลือกเป็นครับแต่ถ้าใครที่มีแฟนอยู่แล้วเนี่ย และเมื่อเกิดเหตุการณ์ทะเลาะขึ้น ก็จะมีอารมณ์จัดหนักจัดเต็มไปหมด

ซึ่งรู้ไหมครับ ? ว่าบางทีการกระทำเล็ก ๆ น้อยเนี่ย อาจจะทำให้อีกฝ่ายคิดมากก็ได้นะครับ  และการกระทำเพียงเล็กน้อยแค่ 3 อย่างที่ผมกำลังจะพูดเนี่ยทำให้หลายคู่เลิกกันมาแล้วนะครับ มันจะมีอะไรบ้างไปอ่านพร้อม ๆ กันเลยครับ

1.พูดคำว่า”เบื่อ รำคาญ ไล่ให้ไปใกล ๆ ” ตลอดเวลา

            เวลาที่ทะเลาะกันหรือมีปัญหากันยิ่งคุณพูดคำว่า “เบื่อ รำคาญ” หรือคำพูดอื่น ๆ ที่เป็นแนวนี้คุณรู้ไหมครับ คุณกำลังทำผิดพลาดอย่างมากนะครับ เพราะยิ่งคุณพูดในขณะที่กำลังมีปัญหาอยู่มันจะยิ่งทำให้ปัญหาที่มีอยู่ตรงหน้า ใหญ่ขึ้นไปอีก  เพราะฉะนั้นถ้าหากเลี่ยงการพูดได้ก็อย่าพูดใส่อีกฝ่ายเลยนะครับ คนฟังเขาไม่ค่อย Happy กับคำพูดพวกนี้แน่นอน

2.พูดเรื่องอดีต

            ไม่ว่าในอดีตคุณจะเคยทำตัวแย่แค่ไหน แต่ปัจจุบันก็คือปัจจุบันสิ ยิ่งคุณทะเลาะและเอาเรื่องอดีตมาเกี่ยวข้องมากเท่าไหร่นั้นหมายความคุณไม่ได้อยู่กับปัจจุบันเลย ซึ่งพอเอามาพูดใส่กันในเรื่องไม่ดี มันยิ่งเหมือนกับการลาดน้ำมันบนกองเพลิงเพราะเมื่ออีกฝ่ายฟังแล้วจะรู้สึกว่าเราคบกันมาเพื่ออะไร ถ้ายังมีเรื่องอดีตอยู่

3.บอกเลิก ซ้ำ ๆ ซาก ๆ

            คู่ไหนเป็นบ้างกับการบอกเลิกตลอดทุกครั้งที่ทะเลาะกันไอ้ครั้งแรกมันไม่เป็นไรหรอกครับ แต่ถ้าหากบอกบ่อย ๆ คนฟังเขาอาจจะคิดจริงก็ได้นะครับ เพราะบางทีการบอกเลิกซ้ำ ๆ วนไปวนมาทุกครั้งที่เลาะมันเหมือนเป้นการตอกย้ำไปเรื่อย ๆ ว่า “เลิกก็ดี หรือ เลิกก็ได้” และเนี่ยหละครับพออีกฝ่ายคิดยังนี้เมื่อไหร่ พอคุณบอกเลิกเขาไป เขาออาจจะไม่กลับมาอีกจริง ๆ ก็ได้นะครับ

            เป็นยังไงกันบางครับสำหรับ 3 ข้อ ที่ผมนำมาเสนอให้อ่านกัน ซึ่งใครมีแฟนอยู่แล้วผมขอแนะนำว่าอย่าทำ 3 ข้อนี้เด็ดขาดนะครับ เดี๋ยวมันจะกลายเป็นปัญหาเอา เอาเป็นว่าถ้าคู่ไหนทะเลาะกันให้ใจเย็นกันเข้าไว้นะครับ ค่อย ๆ ใช่เหตุผลคุยกันถ้ายิ่งใช้อารมณ์มันจะยิ่งคุยกันไม่รู้เรื่อง สำหรับวันนี้คนมีแฟนขอให้มีความสุขดีกับคู่นะครับ ส่วนคนโสดอย่างพวกเราก็ขอให้มีความสุขกับการอยู่ตัวคนเดียวนะครับ (ฮ่า ๆ ) สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ


ขอบคุณรูปภาพสวย ๆ จาก
https://www.tvpoolonline.com/content/426036

http://domesticviolencecenter.org
https://www.sanook.com/women/74717/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *