นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE “การโกหกสีขาว” อึกหนึ่งสิ่งที่คนมีแฟนควรทำหรือไม่ ?

“การโกหกสีขาว” อึกหนึ่งสิ่งที่คนมีแฟนควรทำหรือไม่ ?


“การโกหกสีขาว” อึกหนึ่งสิ่งที่คนมีแฟนควรทำหรือไม่ ? นิยามความรัก ทริคความรัก SEX

“การโกหกสีขาว” หรือการโกหกให้อีกฝ่ายนั้นสบายใจนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องหรือไม่ ?  หลาย ๆ คนเคยสงสัยไหมครับ ว่าในการ “โกหก” ของเรานั้น หากเราโกหกไปเพราะความหวังดีนั้นจะเป็นเรื่องที่ถูก หรือ ผิด ? เราลองมาหาคำตอบกันดีกว่าครับว่า “การโกหกสีขาว” นั้นเป็นเรื่องที่ควรทำหรือไม่

“การโกหกสีขาว” อึกหนึ่งสิ่งที่คนมีแฟนควรทำหรือไม่ ?

จากการวิจัยนั้น “การโกหกสีขาว” นั้นจะเป็นการตัดความจริงออกทั้งหมดเพื่อให้อีกฝ่ายรู้สึกดี  ซึ่งการโกหกไร้เดียงสานั้นพบว่าเป็นเพียง “ความไร้เดียงสา”  ซึ่งการโกหกสีขาว  หรือ การ โกหกเพื่อความสบายใจของผู้อื่นนั้นเป็นการโกหกติดอันดันดับ 3 ของโลก(รองลงมาจากการโกหกเพื่ออวยตัวเอง และการโกหกเพื่อตัวเอง) 

แล้วคำถามต่อมานั้นคือ “มันดีต่อความสัมพันธ์หรือไม่ ?”  หากการโกหกนั้นทำขึ้นเพื่อความสบายใจของอีกฝ่ายนั้นอาจจะไม่กระทบความสัมพันธ์ผมขอยกตัวอย่างเช่น “แฟนคุณถามว่า ช่วงนี้อ้วนขึ้นหรือเปล่า ?”

แล้วคุณตอบกลับไปว่า “ก็ปกตินิ”  เป็นสิ่งที่ทำได้เพื่อความสบายใจของอีกฝ่ายแต่บางทีการทำเพื่อให้อีกฝ่ายสบายใจนั้นอาจจะสร้างความอึดอัดมาให้เราก็ได้เช่น หากแฟนคุณตักอาหารที่คุณไม่ชอบมาในจานเรื่อย ๆ คุณก็ยังยิ้มรับ  และ เลือกจะโกหกว่ากินได้ บางทีการทำอย่างนี้อาจจะทำให้ความสัมพันธ์นั้นแย่ลง

“การโกหกสีขาว” อึกหนึ่งสิ่งที่คนมีแฟนควรทำหรือไม่ ?

ดังนั้นในมุมมองของการมีคู่ชีวิตการโกหกกันอาจจะไม่ใช่เรื่องดีที่สุด “แต่ก็ยังมีกรณียกเว้น” ด้วยเช่นกัน แต่ท้ายที่สุดแล้วมันก็ขึ้นอยู่กับคุณสองคน ทั้งตัวคุณและคู่ชีวิตนั้นจะคสบคุมในเรื่องความสัมพันธ์กันด้านไหน

#นิยามความรัก #ทริคความรัก #SEX #การโกหกสีขาว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *