นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick หยุดทำร้ายผู้อื่นด้วยคำว่า “ก็เป็นคนตรง ๆ” ได้แล้ว

หยุดทำร้ายผู้อื่นด้วยคำว่า “ก็เป็นคนตรง ๆ” ได้แล้ว


หยุดทำร้ายผู้อื่นด้วยคำว่า “ก็เป็นคนตรง ๆ” ได้แล้ว นิยามความรัก ทริคความรัก SEX

สังคมไทยเราอยู่กับการบลูลี่ (Bully) มานานจนชินและชากันไปในที่สุดจนทำให้หลาย ๆคนมองข้ามปัญหาเหล่านี้ไป ถ้าถามว่าเราเจอกับบลูลี่กันแต่ตอนไหน ลองนึกย้อนกับไปตอนเด็ก ๆ สมัยประถมก็ได้นะครับ สมมติว่าเราอ้วนกว่าคนอื่น

หยุดทำร้ายผู้อื่นด้วยคำว่า “ก็เป็นคนตรง ๆ” ได้แล้ว

นั้นเราจะโดนเพื่อนล้อหนึ่งคนว่า “อีอ้วน (ขออภัยในคำหยาย)” เมื่อมี 1 ก็ต้องมี 2 แต่นั้นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเพราะนี้เป็นสิ่งที่ถูกเรียกว่า ”พฤติกรรมหมู่ส่งต่อ” โดบที่เหล่าคนที่พูดนั้นไม่ได้รู้ผิดสักนิดเลย

               แน่นอนว่า หลังจากประสบการณ์ตอนเด็ก ๆ นั้นบางคนอาจจะจำไม่ได้ด้วยซ้ำ แต่ในขณะที่บางคนกับจำได้ไม่มีวันลืมกับการบลูลี่ในวัยเด็กจริงอยู่ว่าถ้าหากเรามองในตอนนั้นเด็กอาจจะยังไม่รู้เรื่องก็ได้จึงขอยกประเด็นตอนเด็กไป (ถือว่ายังไม่รู้เรื่อง)

แต่หากใครที่อ่านบทความนี้และอยู่ในช่วงที่รู้เรื่องแล้ว ทุกคนจำไว้เลยนะครับว่าการที่คุณพูดว่า “เป็นคนตรง ๆ “ เพื่อเป้นเหตุผลในการว่าคนอื่นนั้นก็ไม่ต้องจากการบลูลี่ด้วยเช่นกันเช่นหากคุณมีเพื่อนร่วมงานหนึ่งคน

หยุดทำร้ายผู้อื่นด้วยคำว่า “ก็เป็นคนตรง ๆ” ได้แล้ว

และเขามีรูปร่างที่อ้วนจนคุณเดินไปบอกว่า “เธออ้วนเกินไป” “ขาเบียด” (ขออภัยในคำหยาบ) และคุณใช้เหตุผลว่า “คุณเป็นคนตรง ๆ คิดไงก็พูดอย่างงั้น” แสดงว่าคุณก็คงยังไม่โตพอที่จะไม่นึกถึงความรู้สึกของคนฟังนะครับ              

ดังนั้นหากคุณจะใช้เหตุผลว่า “เป็นคนตรง ๆ” นั้นการที่คุณจะเป้นตัวของตัวเองนั้นก็แป้นได้แต่ต้องไม่เดือดร้อนใครเขานะครับ เพราะฉะนั้นอย่าทำร้ายคนอื่นด้วยคำพูดเลยนะครับคนพูดอาจจะไม่จำ แต่คนฟังเขาไม่ลืมแน่นอนครับ

หยุดทำร้ายผู้อื่นด้วยคำว่า “ก็เป็นคนตรง ๆ” ได้แล้ว

#นิยามความรัก #ทริคความรัก #SEX #หยุดทำร้ายด้วยคำว่าเป็นคนตรงๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published.