นิยามความรัก ทริคความรัก Tips and trick ประโยชน์จากการมีเซ็กส์ที่ผู้ชายไม่ควรพลาด

ประโยชน์จากการมีเซ็กส์ที่ผู้ชายไม่ควรพลาด


ประโยชน์จากการมีเซ็กส์ที่ผู้ชายไม่ควรพลาด. นิยามความรัก ทริคความรัก SEX

สำหรับบางท่านที่อาจมีความเชื่อว่าเซ็กส์เป็นเพียงแค่หนึ่งในวิธีการสนองตัณหา​และความใคร่ของตนเอง ไม่ได้ให้ประโยชน์​อะไรนั้น ล้วนแล้วต่างก็ไม่ได้ถูกไปทั้งหมด

อันที่จริงแล้วการมีเซ็กส์นอกจากการสนองความใคร่ส่วนตัวแล้วก็ยังสามารถ​ที่จะให้ประโยชน์​อื่นๆได้อีกด้วย และในบทความนี้ทั้งสาวๆและคุณผู้ชายทั้งหลายก็จะได้ทราบกันว่าการมีเซ็กส์นั้นไม่ใช่เพียงแค่การสนองความใคร่แต่ยังแฝงประโยชน์​ไว้มากมาย

อาทิเช่น ช่วยแก้ปวดหัว ช่วยลดความเครียด​ ช่วยลดน้ำหนัก และอีกมากมายที่ด้านล่างของบทความนี้จะได้ทำการเสนอ เรียกได้ว่าถ้าหากว่าคุณได้ทราบประโยชน์​ของการมีเซ็กส์แล้วล่ะก็คุณต้องต้องตกใจอย่างแน่นอนค่ะ!

1. การมีเซ็กส์หรือการมีเพศสัมพันธ์ช่วยให้คุณไม่ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่

นักวิจัยได้มีการค้นพบว่าการที่ทั้งผู้ชายและผู้หญิงมีเพศสัมพันธ์เฉลี่ย​ 3 ครั้ง ต่อสัปดาห์​จะช่วยเพิ่มระดับภูมิคุ้มกัน อิมมูโนโกลบูลินเอ (lgA)​

ให้กับร่างกายและยังช่วยส่งผลให้เมื่อร่างกายของคุณต้องสัมผัสกับไวรัสและแบคทีเรีย​ ภูมิคุ้มกัน​อิมมูโนโกลบูลินเอก็จะทำงานได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยปกป้องและป้องกันคุณจากทั้งไวรัสไข้หวัดใหญ่​และการป่วยเป็นไข้หวัดธรรมดา​อีกด้วย

2. การมีเซ็กส์​สามารถ​ช่วยบรรเทา​ความเครียด​ได้

สำหรับการมีเซ็กส์เมื่อคุณถึงจุดสุดยอดหรือที่เรียกว่า ออร์กัสซั่ม ร่างกายของคุณจะมีการขับสารที่มีชื่อว่า เอนดอร์ฟิน ออกมาซึ่งสารตัวนี้นั้นทำหน้าที่ให้ความสุขแก่ร่างกาย ทำให้ในชั่วขณะ​หนึ่งคุณจะรู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก

ส่งผลให้ความเครียด​ต่างๆของคุณจางหายไป นอกจากนั้นนักวิจัยก็ยังได้มีการค้นพบว่าการมีเซ็กส์ถี่ๆต่อสัปดาห์​ก็ยังช่วยทำให้ร่างกายมีการเจริญเติบโต​ของเซลประสาทได้ดีอีกด้วย โดยเฉาะในส่วนของ Hippocampus ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้มนุษย์​รู้สึกผ่อนคลาย​จากความเครียด​

3. การมีเซ็กส์​ทำให้คุณหลับลึกและหลับได้ยาวนานยิ่งขึ้น

หลังจากที่คุณทำกิจกรรม​ของคุณเสร็จสิ้นแล้วก็ไม่ต่างอะไรจากการที่คุณเพิ่งผ่านสมรภูมิ​รบมา ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกที่ร่างกายของคุณเกิดความรู้สึกที่อยากจะพักผ่อนหรือต้องการที่จะพักผ่อน

เนื่องจากในระหว่างที่คุณมีเซ็กส์ร่างกายจะมีการหลั่งสารเคมีในสมองออกมา 4 ชนิด โดยแต่ละชนิดมีชื่อว่า Norepinephrine, serotonin, oxytocin และ vasopressin สารทั้งหมดนี้จะถูกหลั่งออกมาในขณะที่คุณมีความสุข

และในท้ายที่สุดก็จะส่งผลให้คุณง่วงนอน จึงถือได้ว่าการมีเซ็กส์เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถ​ทำให้คุณนอนหลับได้ดียิ่งขึ้น 

4. การมีเซ็กส์ช่วยทำให้คุณดูอ่อนกว่าวัย และลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคหัวใจ

สำหรับการมีเซ็กส์ก็ถือได้ว่าไม่ต่างอะไรจากการออกกำลัง​กายอย่างหนึ่ง เพราะนอกจากที่ทั้งสามารถ​เรียกเหงื่อได้แล้วก็ยังได้ใช้แรงและกำลังอีกด้วย ในข้อนี้จึงค่อนข้างสอดคล้องกับการออกกำลังกาย

จึงถือได้ว่าการอออกกำลังกายด้วยการมีเซ็กส์​สามารถ​ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง เลือดลมทำงานได้ดียิ่งขึ้น ได้บริหารการทำงานของหัวใจให้แข็งแรงยิ่งขึ้น อีกทั้งการออกกำลังกายก็ยังช่วยให้หน้าเด็กอีกด้วย ดังนั้นการมีเซ็กส์ให้เหมือนการออกกำลังกายก็ถือว่าเป็นผลดีไม่น้อยก็ว่าได้

สำหรับการมีเซ็กส์นั้นจะมีประโยชน์​และเป็นผลดีต่อตัวคุณก็เมื่อเซ็กส์นั้นอยู่ในเวลาที่เหมาะสม​และสถานที่ๆเหมาะสมเช่นกัน

ดังนั้นก่อนการมีเซ็กส์สิ่งที่คุณควรทำถ้าหากว่าไม่ต้องการที่จะมีบุตรในขณะที่ยังไม่พร้อมหรือต้องการที่จะป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์คุณก็ควรที่จะสวมถุงยางอนามัย​

นอกจากนั้นเรื่องของเซ็กส์ที่ดีถ้าหากว่าคุณต้องการที่จะทำกิจกรรม​หรือทำเรื่องบนเตียงในแบบความชอบของคุณ คุณก็ควรที่จะสอบถามความพึงพอใจและความชอบกับคู่รักของคุณก่อนด้วยเช่นกัน ไม่เช่นนั้นแทนที่เซ็กส์จะบำบัดความเครียด​ก็อาจจะกลายเป็นว่าเพิ่มความเครียด​ก็ว่าได้

#นิยามความรัก #ทริคความรัก #SEX #ประโยนช์ของเซ็กส์