นิยามความรัก ทริคความรัก LOVE แฟนเก่า เลิกกันแล้ว ก็เป็นเพื่อนกันได้

แฟนเก่า เลิกกันแล้ว ก็เป็นเพื่อนกันได้


แฟนเก่า เลิกกันแล้ว ก็เป็นเพื่อนกันได้ นิยามความรัก ทริคความรัก SEX

แฟนเก่า เลิกกันแล้วก็เป็นเพื่อนกันได้หากคุณเป็นคนที่ไม่รู้สึกอคติหรือฝั่งใจกับเรื่องเก่า ๆ จนเกินไป และคงเป็นเรื่องดีแน่นอนการที่เรากับคนรักเก่าสามารถกลับมาสานสัมพันธ์กันใหม่ได้ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงเพื่อนกันก็ตาม

หากคนอาจจะมองว่าเลิกกันแล้วยังไงก็ไม่สามารถกลับมาเป็นเพื่อนกันได้หรอก เราอยากให้คุณเปิดใจให้กว้างเพราะถึงแม้จะเลิกกันไปแล้วก็ยังสามารถเป็นเพื่อนกันได้แน่นอน เรามาดูวิธีเป็นเพื่อนกับแฟนเก่ากันว่าสามารถทำได้อย่างไร

แฟนเก่า ยังเป็นเพื่อนกันได้จริงหรือ

แฟนเก่า เลิกกันแล้ว ก็เป็นเพื่อนกันได้ นิยามความรัก ทริคความรัก SEX
แฟนเก่า เลิกกันแล้ว ก็เป็นเพื่อนกันได้

ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอถึงแม้ว่าความรักจะเปรียบเสมือนเหรียญที่มี 2 ด้านก็ตาม แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามเราเชื่อว่าการเปิดใจยอมรับและปล่อยวาง ยังไงคุณกับแฟนเก่า ของคุณก็สามารถกลับมาเป็นกันได้อย่างแน่นอน ซึ่งอาจจะเริ่มจากการยอมรับใจสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนเมื่อเวลาผ่านไปสักพักความรักของคุณกับแฟนเก่าจะกลับมารู้สึกดีต่อกันในฐานะเพื่อนแน่นอน

เครดิตภาพ: women.mthai

วิธีเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า อย่างเหมาะสม

แฟนเก่า เลิกกันแล้ว ก็เป็นเพื่อนกันได้ นิยามความรัก ทริคความรัก SEX
แฟนเก่า เลิกกันแล้ว ก็เป็นเพื่อนกันได้

วิธีเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า อย่างเหมาะสมสามารถทำได้ง่าย ๆ ดังนี้

  • 1.ใช้เวลาพักใจสักพัก

ลองห่างกันสักพักเพื่อใช้เวลาทำใจและให้เวลาเยียวยาจิตใจให้ดีขึ้นก่อน เมื่อเริ่มลืมเรื่องราว ๆ เก่าได้แล้วลองทักไปหาเขาก่อนดูสิ พูดคุยถามไถ่สาระทุกข์ สุกดิบ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง เราเชื่อว่าความสัมพันธ์จะกลับมาเป็นเพื่อนกันอีกครั้งแน่นอน

  • 2.ไม่พูดถึงอดีตที่ผ่านมา

เมื่อเริ่มกับมาสานสัมพันธ์ความเป็นเพื่อนกันแล้วไม่ควรพูดถึงเรื่องราวที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตามเพราะการที่คุณไม่นำเรื่องราวในอดีตมาพูดจะทำให้คุณมีความสุขกับการเป็นเพื่อนกันมากขึ้น เพราะในสถานะที่เป็นเพื่อนกันคงไม่เหมาะแน่หากพูดถึงเรื่องราวในวันวาน

  • 3.ไม่ล้ำเส้นคำว่าเพื่อน

ไม่ว่าคุณจะรู้สึกดีแค่ไหนก็ตามต้องคิดไว้เสมอว่าตอนนี้เราเป็นแค่เพื่อนกัน ควรที่จะมีระยะห่างที่พอดี และไม่ควรแสดงออกจนเกินไปว่าคุณกับแฟนเก่าเคยรักกันมาก่อน และไม่ล้ำเส้นกับเรื่องส่วนตัวของเขาจนเกินไป ไม่อย่างนั้นจะทำให้ดูไม่ดีและเกินขอบเขตของความเป็นเพื่อนได้นั่นเอง

เครดิตภาพ: yindeeyindee

เราเชื่อว่าการเลิกกันไปแล้วแต่ยังคงความสัมพันธ์ความเป็นเพื่อนกันไว้จะเป็นเรื่องที่ดีอย่างมาก เพราะอย่างน้อย ๆ คุณกับแฟนเก่า ก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันไปเรื่อย ๆ เวลามีปัญหาก็สามารถปรึกษาพูดคุยกันได้ในทุก ๆ เรื่อง ๆ

#แฟนเก่า #การเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า